5 Cách chăm sóc cây xanh để trong nhà để cây luôn tươi tốt

cách chăm sóc cây trong nhà
Mục lục

Đối diện với các nguy cơ từ việc ô nhiễm môi trường, nhiều gia đình lựa chọn trồng cây ngoài vườn hay trong nhà. Việc này không chỉ giúp cho môi trường xung quanh trong lành hơn mà còn giúp tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà. 

Cây trồng trong nhà
Cây trồng trong nhà

Việc trồng cây trong nhà thì cần phải có cách chăm sóc cây xanh đặc biệt và khác với cây trồng sân vườn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 5 cách chăm sóc cây xanh để trong nhà để cây luôn tươi xanh và phát triển tốt.

Tưới cây thường xuyên là cách chăm sóc cây cảnh trong chậu tốt nhất

Ngoài ánh sáng thì nước cũng rất quan trọng đối với cây. Thông thường thì các loại cây trồng trong nhà không cần tưới nước quá nhiều. Công ty cây xanh Vuoncay.vn khuyên bạn đừng để đất trong chậu khô nứt nhé! 

Tưới cây trong nhà giúp cây mau lớn
Tưới cây trong nhà giúp cây mau lớn

Đặc biệt vào mùa hè, thời tiết hanh khô vì vậy bạn cần tưới cây nhiều hơn vào mùa hè để tăng cường độ ẩm, làm sạch lá giúp cây quang hợp tốt hơn.

Tùy vào mỗi loại cây mà chúng cần lượng nước khác nhau. Bạn cần tìm hiểu rõ về từng loại cây trồng của bạn để có cách chăm sóc cây xanh tốt nhất nha.

Cây trồng trong phòng máy lạnh cần cung cấp nhiều độ ẩm 

Đối với cây xương rồng thì chúng có thể chịu được không khí hanh khô tuy nhiên với các loại cây khác thì không. Hầu hết các loài cây trồng trong nhà đều cần cung cấp độ ẩm, đặc biệt là với các loại cây nhiệt đới. Bạn có thể mua một máy làm ẩm để trong phòng để tạo độ ẩm đầy đủ cho cây.

Một cách dễ làm hơn đó là dùng chai xịt và phun sương cho cây mỗi ngày để cung cấp độ ẩm cho cây.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý để chăm sóc cây xanh đô thị tốt nhất

Đảm bảo cung cấp đầy đủ ánh sáng cho cây

Để chăm sóc cây xanh tốt nhất, thì việc đầu tiên cần chú ý đó là ánh sáng. Như các bạn đã biết, ánh sáng rất quan trọng đối với cây, là yếu tố giúp cây quang hợp để phát triển. Vì vậy việc thiếu ánh sáng sẽ khiến cây không tươi tốt nữa. 

Cây trồng trong nhà cần được cung cấp đầy đủ ánh sáng
Cây trồng trong nhà cần được cung cấp đầy đủ ánh sáng

Khi trồng cây trong nhà, việc để cây thiếu ánh sáng là thường xuyên xảy ra. Vì vậy bạn cần đặt cây ở những nơi có ánh sáng chiều vào thường xuyên như gần cửa sổ hay phòng khách. Trong trường hợp bạn không có vị trí nhiều ánh sáng thì bạn cần đảm bảo cây được đặt ở vị trí có ánh sáng tự nhiên từ 2-3 giờ mỗi ngày để cây phát triển tốt

Cách chăm sóc cây xanh trồng trong nhà bằng cách cắt tỉa thường xuyên

Bạn cần cắt tỉa cây thường xuyên đối với cây trồng trong nhà do không gian trồng bị hạn chế. Xén bớt rễ cây để rễ không phát triển vượt trội tránh làm vỡ chậu. Tỉa lá và cành giúp cây thanh thoát và tránh lũ sâu bọ có chỗ trú ngụ

Bên cạnh đó bạn cũng cần dùng vải mềm lau sạch bụi bẩn bám trên lá cây để cây luôn tươi xanh và phát triển tốt hơn

Bón phân là cách chăm sóc các loại cây cảnh trong nhà

Giống như cây trồng ngoài vườn, cây trồng trong nhà cũng cần được cung cấp dinh dưỡng để có thể phát triển. Tuy nhiên lượng phân bón cần dùng sẽ không nhiều bằng để tránh việc làm mất dáng và phá thế hay làm chết cây

Ngoài các loại phân bón hóa học mua ở ngoài, bạn có thể dùng nước vo gạo để tưới cây sẽ giúp cây tươi tốt hơn.

Ở bài viết này, chúng tôi đã cho bạn biết cách chăm sóc cây xanh trồng trong nhà sao cho tốt nhất. Tuy nhiên tùy thuộc mỗi loại cây mà có cách chăm sóc cây xanh khác nhau, sẽ rất phức tạp đối với nhà trồng nhiều loại cây. Vì vậy bạn có thể chọn dịch vụ chăm sóc cây xanh của chúng tôi để cây cảnh của bạn luôn được chăm sóc cắt tỉa một cách tốt nhất. 

Nơi cung cấp cây xanh uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

Công ty Vườn Cây chuyên cung cấp cây xanh giá rẻ chất lượng tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ như thi công cảnh quan sân vườn, dịch vụ chăm sóc cây xanh và cho thuê cây cảnh chất lượng giá cả hợp lý, với đội ngũ làm việc chuyên nghiệp. Cảm ơn quý bạn đọc đã dành thời gian quan tâm đến công ty cây xanh Vuoncay.vn chúng tôi.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới nhất