Có nên trồng cây bàng đài loan trong nhà không?

Có nên trồng cây bàng đài loan trong nhà không? 3
Mục lục

Cây bàng đài loan hay còn được gọi là cây bàng lá nhỏ thường được trong cảnh quan để lấy bóng mát như khuôn viên bệnh viện, trường học, đường xá đô thị,…Vậy cây bàng đài loan trồng trong nhà được không? là câu hỏi chắc chắn nhiều người đang thắc mắc. Để trả lời câu hỏi trên, mời quý khách đọc bài viết sau đây của công ty cung cấp cây xanh Vườn Cây.

Cây bàng đài loan có ưa nắng không?

Cây bàng đài loan trồng trong nhà được hay không?
Cây bàng đài loan là loại cây ưa nắng thường được trồng trong các công trình

Trước khi đi đến câu hỏi cây bàng đài loan trồng trong nhà được không, thì hãy tìm hiểu về đặc tính cây bàng đài loan xem loài cây này có phù hợp trồng trong nhà không. Nếu cây có thể thích ứng được môi trường trong nhà thì có thể trồng được cây trong nhà. Để thích ứng được với môi trường trong nhà thì có một yếu tố phải nhắc đến đó chính là điều kiện ánh sáng và đất trồng. 

Theo đặc điểm sinh trưởng của cây bàng đài loan thì loại cây này ưa nắng tán xạ 50%. Khi sống trong điều kiện nắng toàn phần thì cây sẽ phát triển tốt hơn. Khi ở điều kiện ánh nắng tán xạ 50% cây có thể phát triển tuy nhiên chậm hơn tuy nhiên vẫn có thể thích ứng được và không bị chết. Cây bàng đài loan có thể trồng được trong chậu tuy nhiên cầm đảm bảo được chậu trồng đủ lớn và đất giàu chất dinh dưỡng.

Có nên trồng cây bàng trong nhà không?

Cây bàng đài loan trồng trong nhà được hay không?
Cây bàng đài loan trồng trong nhà được tại những vị trí có ánh nắng chiếu tới

Nếu mọi người thắc mắc có nên trồng cây bàng trong nhà hay có nên trồng cây bàng đài loan trong nhà không? Cây trả lời làc có. Tuy nhiên, cây bàng đài loan có thể phát triển tốt trong điều kiện môi trường nắng tán xạ 50%. Vì thế cây bàng đài loan trồng trong nhà được tại những nơi có ánh nắng chiếu vào như giếng trời, sảnh có ánh nắng chiếu vào hay những ngôi nhà có vách kính để ánh nắng có thể chiếu vào bên trong.

Về việc lựa chọn chậu trồng cây bàng đài loan, do cây bằng đài loan là loại cây thân gỗ lớn nên nhu cầu đất trồng cũng nhiều hơn so với các loại cây cảnh trồng trong nhà khác. Các bạn có thể trồng cây bàng đài loan trong chậu có kích thước lớn gấp 3 lần bầu đất là hợp lý. Điều này đảm bảo cung cấp đủ đất và chất dinh dưỡng để cây phát triển tốt. 

Những lưu ý khi trồng cây bàng đài loan trong nhà

Tóm lại, cây bàng đài loan là loại cây dễ trồng, ít tốn công chăm sóc. Tuy nhiên những điều kiện cần lưu ý để trồng cây bàng đài loan trong nhà:

Ánh sáng: Cần trồng cây bàng đài loan ở những nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc gián tiếp ít nhất là 50% trở lên. Có thể trồng cây ở khu vực giếng trời hoặc đặt cây ở những nơi có ánh nắng mặt trời xuyên qua.

Cây bàng đài loan trồng trong nhà được hay không?
Cây bàng đài loan trồng được trong nhà nhưng cần chú ý các điều kiện về ánh sáng và đất trồng

Tưới nước: Bàng Đài Loan là cây chịu hạn rất tốt; nếu tưới quá nhiều thì sẽ khiến cây bị thối rễ; lượng nước tưới cần vừa phải; giữ cho đất ẩm không ướt.

Đất trồng: khi trồng cây trong chậu, cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây thông qua đất trồng. Sử dụng hỗn hợp đất trộn bao gồm than bùn hoặc xơ dừa, phân trộn và đất thịt; sao cho đảm bảo đó là đất nhẹ, thoát nước tốt, giữ được ẩm và thoáng khí để cây có thể phát triển tốt hơn.

Trên cây, là những thông tin trả lời cho câu hỏi “ Cây bàng đài loan trồng trong nhà được hay không?”. Hy vọng qua bài viết đã mang đến những thông tin bổ ích cho khách hàng.

Tại công ty cung cấp cây xanh Vườn Cây có có bán các loại giống cây bàng đài loan nhiều kích thước. Chúng tôi cung cấp số lượng các cây bàng đài loan phù hợp với mọi công trình với giá cây bàng đài loan cạnh tranh nhất. Quý khách có nhu cầu mua cây bàng đài loan vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất.

Liên hệ

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Cây Xanh Vuoncay.vn

MST: 0316526134

Hotline: 0946.92.45.45

Mail: congtyvuoncay@gmail.com

Website: vuoncay.vn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới nhất