Lọc
Hiển thị 2 trên 2 sản phẩm

Giá cây cau vua trồng công trình lóng đa dạng chiều cao

Cây cau vua là cây có năng lượng cao mang lại cho không gian nguồn năng lượng tốt, các nguồn năng lượng tốt bên ngoài sẽ được cây hấp thụ vào bên trong biệt thự, cơ quan, nhà máy giúp cho không gian sống trở nên tốt hơn.

Cây cau vua là cây họ cau dừa thể hiện sự vững chãi, chắc chắn, sự thu hút ánh nhìn. Người trồng cây cau vua là một chính nhân quân tử là người thu hút được tài lộc và sức khỏe. 

Đặc điểm cây cau vua 

  • Thân cây: Thân của cây cau vua giống với những cây trụ có hình dáng thẳng, to tròn. Tuy cây không phải là một hình trụ thẳng hoàn toàn giống cây cột nhưng nhìn hình dáng và độ hoành tráng của cây chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến cây cột. Thân của cây cau vua tùy giống mà có kích thước to ở gốc sau đó nhỏ dần lên ngọn hay là thân phình to ở giữa và nhỏ ở 2 đầu. Cây có chiều cao 15 – 20m thân cây có màu trắng xám, có các đốt nhưng đót nhỏ và trơn, rất khó để trèo được lên thân cây.
  • Lá cây: Lá của cây cau vua mọc thành từng bẹ trên đỉnh của thân cây sẽ mọc ra các bẹ lá non, một năm chỉ mọc tầm 5 – 8 bẹ lá. Bẹ lá già bên dưới sẽ rụng dần và để lộ ra thân cây. 
  • Rễ: Đây là cây rễ chùm, rễ mọc rất khỏe và len lỏi vào mọi vị trí có đất, kích thước của rễ gần như đồng đều nhau không có rễ lớn, rễ nhỏ.
  • Hoa và trái: Hoa của cây cau vua mọc ra từ những bẹ lá gần thân cây nhất, hoa mọc theo chùm. Cây cau vua thường rất ít khi ra hoa và quả.

Cây cau vua trong cảnh quan trồng nhiều ở đâu

Cây cau vua được trồng nhiều ở khuôn viên trường học, cơ quan, nhà máy, công viên, bệnh viện,…. gần như cây cau vua phù hợp trồng ở hầu hết các công trình.

Vị trí trồng cây cau vua phù hợp nhất là trước cổng cơ quan, trước cổng nhà máy hoặc trồng thành cụm ở công viên. Cây cau vua ít khi trồng đơn lẽ mà trồng thành hàng trồng thành hàng thẳng với thân cây to nhìn giúp những cây trụ chống rất hùng vĩ.

Lưu ý khi trồng cây cau vua

Cây được ươm giống bằng hạt, quả chín được thu hoạch lấy hạt và lựa chọn ra các hạt tốt nhất để ươm giống.

Hạt cây được ngâm trong nước ấm theo tỷ lệ pha nước là 2 nóng 3 lạnh, sau đó ngâm hạt 6 – 8 tiếng, hạt ngâm xong mang đi ủ 2 – 3 ngày để mầm cây được kích thích.

Sau khi hạt cây nứt ra và lú mầm thì mang ra bầu cây để trồng. Hỗn hợp bầu cây nên sử dụng đất thịt và cát trộn với nhau theo tỷ lệ 5 đất, 5 cát. Chọc một lỗ trên bầu cây sau đó đặt hạt vào và lấp đất phủ mặt hạt lớp dày 1 – 1,5 cm.

Khi cây con lên được 30 – 40 cm thì mang ra vườn trồng. Trồng thành hàng với mật độ 2 – 3m một cây. Nên trồng ra vườn vào đầu mùa mưa để giảm công chăm sóc tưới nước. Cây con sẽ phát triển trong mùa mưa và khi hết mùa mưa cây đã có thể tự phát triển được. Đất trồng cây cau vua giống là nơi đất thịt vùng đồng bằng có độ ẩm tốt quanh năm. Nếu trồng ở đất nghèo dinh dưỡng thì cây sẽ rất chậm phát triển, thân cây nhỏ và khó xuất bán ra công trình.

Khi cây đạt chiều cao lóng từ 1m là bắt đầu đã có thể xuất bán, thời gian xuất bán càng lâu thân cây càng lớn thì càng có giá trị. Nhưng với cây có kích thước quá lớn như chiều cao lóng > 6m thì lại không được ưa chuộng nữa.

Khi trồng cây cau vua cũng cần chú ý đến các yếu tố khác để cây có thể phát triển tốt, đạt chiều cao như mong muốn

  • Đất trồng: Cây phù hợp sống ở nhiều nơi có đất lập địa khác nhau như đất thịt, đất pha cát, đất sỏi cơm. Nhưng cây sẽ phát triển tốt nhất ở đất thịt nơi có nhiều dinh dưỡng nhất. Cây khó phát triển ở vùng đất cát ven biển vì gió biển mặn sẽ làm thân cây bị tóp vào và chết.
  • Ánh sáng: Cây cau vua là cây ưa nắng nên vị trí trồng cây phải thoáng mát và có nắng, Vị trí trồng có nắng tốt kết hợp với đất tốt thì thân cây sẽ mập to tròn hơn so với vùng đất ít dinh dưỡng. Nếu trồng cây ở nơi có bóng râm thì chọn cây có kích thước lớn để trồng, làm sao để tán cây phải cao hơn tán cây che bóng thì cây mới phát triển được.
  • Nước tưới: Nước tưới với cây cau vua quan trọng nhất trong thời gian 6 tháng đầu sau khi trồng ngoài công trình. Trong thời gian này cần duy trì tưới nước vào gốc và tưới lên thân để cây nhanh chóng phục hồi. Khi cây đã phát triển rễ tốt thì cây sẽ tự lấy được nước dưới đất để cung cấp cho cây sinh trưởng.

Cách chăm sóc cây cau vua sau khi trồng ngoài công trình

Cây cau vua trồng tại công trình là cây có kích thước lớn phải sử dụng xe cẩu chuyên dụng để vận chuyển và cẩu cây vào hố trồng. Những vị trí trồng xe cẩu không vào được thì việc chuyển cây vào hố sẽ vô cùng khó khăn.

Hố trồng cây có đường kính lớn hơn bầu cây 30 – 40 cm, đất trồng cây nên sử dụng cát san lấp để trồng vì cát bên dưới rất mát, thoáng khí, không úng nước, không có nấm khuẩn nên cây ra rễ rất nhanh. Không nên dùng xơ dừa và tro để trồng cây vì 2 loại này có đặc tính nóng và ẩm ước rất dễ làm rễ cây bị thối.

Sau khi lấp hố trồng thì ta tiến hành chống cây chống để cây không bị gió quật ngã.

Việc chăm sóc cây cau va sau khi trồng ngoài công trình được chia thành các mốc thời gian sau:

– Sau khi trồng từ 1 – 3 tháng: Lúc này rễ cây bị ảnh hưởng nhiều nên cây chưa thể tự hút nước lên được nên ta cần làm mát thân cây bằng cách sử dụng vải bao bố để quấn cổ thân cây kết hợp với tưới nước lên thân cây ngày 2 – 3 lần. Tưới nước gốc cây ngày 1 lần. Sử dụng thuốc kích thích rễ để tưới gốc cho cây ngay sau khi trồng, 7 ngày sau khi trồng 20 ngày sau khi trồng để cây nhanh chóng ra rễ.

– Từ 4 – 6 tháng: Lúc này cây có thể đã mọc rễ và bắt đầu mọc lá non nhưng chúng ta nên theo dõi kỹ và vẫn tiến hành tưới nước 1 lần/ngày, khi tưới cây thì tưới lên toàn thân cây để thân cây được mát.

– Từ 6 – 12 tháng: Lúc này cây đã ổn định và rễ ra nhiều chúng ta duy trì tưới nước 3 – 4 lần/ tuần. Bón thêm phân NPK cho cây để cây nhanh ra bẹ lá non hơn.

Giá bán cây cau vua

Dưới đây là giá cây cau vua tại Vườn Cây, quý khách hàng có thể tham khảo. Tuy nhiên giá bán có thể thay đổi, quý khách có thể liên hệ số 0943.44.59.59 để được nhận thông tin nhanh và chính xác nhất.

Quy cách câyGiá bán
Cây cau vua lóng 1m
Cây cau vua lóng 2m
Cây cau vua lóng 3m
Cây cau vua lóng 4m
Cây cau vua lóng 5m