Top 10 cây bonsai mini để bàn đẹp và hợp phong thủy

cây bonsai mini để bàn hoa đỗ quyên
Mục lục

Bonsai là một loại cây canh được nhiều người yêu thích và ý nghĩa phong thủy tốt cho gia chủ. Cùng tìm hiểu những mẫu cây bonsai mini để bàn đẹp, tốt cho phong thủy của gia đình.

Những mẫu Bonsai mini đẹp ý chỉ loại cây trồng trong cái khay với kích thước rất nhỏ chỉ cao vài chục cm, được xem là hình ảnh thu nhỏ của vẻ đẹp thiên nhiên. Qua bàn tay nhào nặn của các nghệ nhân chơi kiểng, bonsai mang trong mình hình dáng, vẻ đẹp khác nhau. Cùng điểm qua những mẫu cây bonsai mini đẹp, tốt cho phong thủy của gia đình qua bài viết sau của công ty cây xanh Tphcm Vuoncay.vn nhé.

1. Cây Bonsai mini Mai Chiếu Thủy

Đây là mẫu bonsai mini để bàn điển hình có vẻ đẹp từ mọi góc độ rễ, thân, tay cành, lá và hoa. Cây được chăm sóc bởi những nghệ nhân có nhiều năm kinh nghiệm, trải qua quá trình tu sửa từ lúc làm phôi cho đến khi lùn lực trong khoảng thời gian 3 năm. Cây mai chiếu thủy có góc khá lớn với bộ rễ đều và đẹp về các phía. Tay cành được điều chỉnh và dựng lại khi cây sinh trưởng tới đường kính phù hợp.

Cây bonsai mini để bàn mai chiếu thủy

2. Bonsai mini Linh Sam

Linh Sam là là giống cây dễ trồng, dễ chăm sóc và sinh trưởng rất tốt. Loại cây bonsai mini để bàn Linh Sam được trồng trong chậu vuông lọt lòng kích thước 20x30cm, chiều cao tầm 20 có thân quấn và được tạo hình từ nhỏ với tỷ lệ cành và thân cân đối.

cây bonsai mini để bàn cây linh sam

3. Bonsai mini Bông Trang Đỏ

Bonsai mini Bông Trang Đỏ một trong những mẫu bonsai mini đẹp với phần gốc khá lớn hoành khoảng 25cm. Để cho ra lượng bông trang nhiều và đẹp cần thời gian rất lâu trên 10 năm tuổi. Điểm mạnh của loại cây này là đế đẹp chữ A, nếu trồng và chăm sóc tốt cây ra hoa rất nhiều, lá cây luôn xanh mướt đẹp quanh năm.

Bông trang thái đỏ bonsai mini

4. Bonsai mini Cây Sanh

Cây Sanh là một loại cây cảnh được trồng khá phổ biến trên thế giới đặc biệt là ở châu Á. Tại Việt Nam cây được nhiều người yêu thích vì dễ trồng, thích hợp trên nhiều loại đất và có thể sinh trưởng trên địa hình đá miễn có nước. Cây có khả năng phân cảnh cao, lá cây dày phân bố trên cành với mật độ cao rậm rạp.

cây bonsai mini để bàn cây sanh

Cây Bonsai để bàn này có bộ đế nổi đẹp được làm chuẩn theo tỷ lệ đầu voi đuôi chuột. Thân khá thoáng, tàn lá được làm chuẩn nhìn tổng thế khá thoáng và bắt mắt.

5. Bonsai mini Hoa Đỗ Quyên

Bonsai mini Hoa Đỗ Quyên là một trong những chậu cây cảnh đỉnh cao của nghệ thuật tạo dáng. Cây có vẻ ngoài đẹp từ thân cây, dáng cây và hoa. Hoa Đỗ Quyên có 7 màu tươi tắn từ đỏ, trắng, vàng, tím, hồng, cam hay phối màu nở gần như quanh năm, với bông to, thơm lâu, nở kéo dài suốt 2 tháng. Ngoài ra, cây Đỗ Quyên còn có hàm ý đem lại cuộc sống thịnh vượng, phú quý và may mắn cho gia chủ.

cây bonsai mini để bàn hoa đỗ quyên

6. Bonsai mini Cây Tùng La hán

Bonsai mini Cây Tùng La Hán có lá cây rất nhỏ so với những cây cảnh thông thường và có màu xanh tươi rất đẹp. Điểm đặc trưng là cây không có hoa, không quả, thân cây mọc thẳng, cao khoảng từ 15 đến 20cm, cành mọc quanh thân thành tán và có nhiều tầng xếp từ gốc lên ngọn. Cây có đủ nắng thì lá sẽ không bung ra, ngược lại nếu cho lá ở trong mát thì sẽ bung ra thành những lá nhỏ.

cây bonsai mini để bàn cây tùng la hán mini

7. Bonsai mini Cây Phong Lá Đỏ

Cây Phong Lá Đỏ là loại cây nổi tiếng trên thế giới với màu sắc đỏ rực rỡ đặc trưng, làm nên khung cảnh thơ mộng cho mùa thu. Với phiên bản thu nhỏ bonsai mini cây Phong Lá Đỏ cũng làm xao xuyến bất cứ ai mỗi khi nhìn, cây thích nghi khá tốt với khi hậu Việt Nam phát triển tốt trong môi trường ấm ướt. Ngoài ra cây còn mang ý nghĩ phong thủy rất tích cực, đem lại may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

cây bonsai mini để bàn cây phong lá đỏ

8. Bonsai mini Cây Duối

Cây Duối trong dân gian còn hay gọi là cây Duối dai, cây Duối nhám, có tên khoa học là Streblus asper. Cây thích nghi tốt với điều kiện khí hậu khắc nghiệt, ít sâu bệnh, không bị mối mọt, tuổi thọ cao… thường mọc ở các vùng đất khô Đông Nam Á, dễ trồng và chăm sóc. Trong phong thủy, cây còn giúp trừ tà, mang lại thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ.

cây bonsai mini để bàn cây duối

9. Bonsai để bàn – cây khế

Cây khế bonsai cũng là một loại cây được nhiều người yêu thích. Hoa của cây khế có màu trắng, nhỏ, bên trên những cành cây khế khẳng khiu, tạo nên một vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát.

cây bonsai mini để bàn cây khế

10. Bonsai để bàn – đào tiến vua

Tuy có giá thành cao nhưng đào tiến vua bonsai vẫn được nhiều người tìm mua để trang trí trong nhà. Cây có thân gỗ nhỏ, gốc cây sần sùi tạo nên vẻ đẹp lạ mắt trong giới cây xanh bonsai mini để bàn, hoa nở thành từng chùm quanh gốc rất đẹp.

cây bonsai mini để bàn bàn đào tiến vua

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới nhất