Top 4 cách tạo dáng cây nguyệt quế đẹp mà dễ làm tại nhà

Top 4 cách tạo dáng cây nguyệt quế đẹp mà dễ làm tại nhà
Mục lục

Để có một chậu cây cảnh đẹp thì trước hết chúng ta phải biết được những cách tạo dáng cây Nguyệt Quế. Ngoài ra kèm theo phải đòi hỏi con mắt nghệ thuật của người nghệ sĩ chơi cây cảnh. Dưới đây là 4 cách tạo thế cây bonsai Nguyệt Quế đẹp mà Vuoncay.vn gợi ý cho bạn. Hãy cùng tham khảo nhé!

Giá cây nguyệt quế vừa rẻ vừa đẹp vì vậy cây làm cảnh trong nhà, mang lại một không gian xanh trong lành cho gia đình bạn

Treo cây – Cách tạo dáng cho cây Nguyệt Quế phổ biến

Một trong những cách mà công ty cây xanh Vuoncay.vn giới thiệu cho bạn để “hô biến” một cây Nguyệt Quế thông thường trở nên mới lạ hơn. Đó chính là cách tạo dáng bằng cách treo.

Bạn hãy dùng những dụng có sức nặng như tảng đá, cục sắt, khúc gỗ, … để cột dây vào. Đồng thời đầu kia cột lên phần ngọn thân hay giữa cành (treo lên) nhằm làm cây nghiêng hẳn về một hướng. Hoặc cành sẽ nằm theo thế mà bạn mong muốn. Việc treo vật nặng theo cách này cần thời gian dài ngắn bao nhiêu.

Treo cây là cách tạo dáng cây nguyệt quế phổ biến
Treo cây là cách tạo dáng cây nguyệt quế phổ biến

Ngoài ra, nó còn là tùy vào độ tuổi của cây và cành đã đủ già hay chưa. Tuy nhiên, nhớ phải chăm bón đầy đủ chất dinh dưỡng để cây có thể phát triển tốt nhất. Sau khi tạo dáng được cho cây, thì khi trồng cây nguyệt quế trước nhà sẽ mang lại cảnh quan cho ngôi nhà của bạn. 

Cách tạo dáng cây Nguyệt Quế đẹp bằng cách neo

Ngoài cách treo cây để tạo dáng cho cây hoa Nguyệt Quế thì bạn cũng có thể lựa chọn cho mình cách thứ hai. Đó chính là tạo dáng cho cây bằng cách neo.

Neo cây nguyệt quế sẽ tạo dáng cho cây nguyệt quế đẹp
Neo cây nguyệt quế sẽ tạo dáng cho cây nguyệt quế đẹp

Thay vì bạn dùng vật nặng treo lên để tạo thế cho cây như cách treo ở phía trên. Thì bạn cũng có thể neo vào một điểm tựa cố định dưới đất. Bạn có thể neo nó vào cây cột hay gốc cây khác gần đó chẳng hạn. Cây Nguyệt Quế vẫn có thể được phát triển theo ý muốn của bạn.

Cách nêm – Cách tạo dáng bonsai Nguyệt Quế đẹp

Cách tạo dáng cây Nguyệt Quế theo cách nêm thì đơn giản hơn nhiều so với hai cách ở bên trên. Bạn chỉ cần chọn cho mình một mẫu dáng cây Nguyệt Quế ưng ý trong đầu. Rồi sau đó phát thảo lại tạo nó theo cách mà bạn muốn.

Nếu bạn muốn tạo một thế nằm ngang cho cành. Trong khi nó lại mọc thẳng tắp không như thiết kế mà bạn mong muốn. Thì bạn cũng có thể dùng một đoạn gỗ cứng, hoặc thanh sắt cứng nêm ở giữa thân và cành. Điều này giúp cành Nguyệt Quế không phải vươn ra xa so với thiết kế mà bạn mong muốn.

Nêm cây nguyệt quế dễ làm khiến cây nguyệt quế có dáng đẹp
Nêm cây nguyệt quế dễ làm khiến cây nguyệt quế có dáng đẹp

Nhưng đừng quên phải cung cấp đầy đủ nước và chăm bón chất dinh dưỡng cho cây. Để cây có đầy đủ dưỡng chất cung cấp cho quá trình phát triển.

Lưu ý: Cành gỗ được chọn phải đủ cứng và chắc chắn để khi cành vươn ra không làm gãy cành gỗ được chêm thêm.

Xem thêm: Cách cứu cây nguyệt lá bị rụng lá

Cách tạo dáng cây Nguyệt Quế bằng dây kẽm

Tạo dáng cho cây Nguyệt Quế bằng dây kẽm là cách mà Lasc cực kỳ khuyến khích các bạn làm theo. Chính bởi sự tiện lợi, giá thành cực kỳ thấp mà hiệu quả đem đến thì phải khiến bạn bất ngờ đấy.

Để tạo dáng cho cây Nguyệt Quế bằng dây kẽm thì trước hết bạn cần chuẩn bị cho mình một hay nhiều cuộn dây kẽm (hoặc dây đồng, dây nhôm,…). Bạn nên chuẩn bị nhiều dây có kích cỡ to, nhỏ khác nhau (1-6mm). Từ độ mềm đến độ cứng để thích dùng uốn cho từng cây, từng cành nhỏ hay lớn, già hay non.

Chuẩn bị dễ dáng để có thể tạo dáng cây nguyệt quế đẹp
Chuẩn bị dễ dáng để có thể tạo dáng cây nguyệt quế đẹp

Để uốn cành thì cứ dùng dây kẽm quấn chặt xung quanh cành theo đúng kỹ thuật. Sau đó, bạn chờ nó định hình dáng trong một khoảng thời gian. Cây có thể định hình được từ tầm khoảng 3-4 tháng hoặc chậm nhất là một năm. Sau giai đoạn phát triển thì cành hay cây được uốn đó sẽ phát triển theo cách mà bạn đã uốn.

Trên đây là tất tần tật các cách tạo dáng cây Nguyệt Quế sang – xịn – mịn tương đối dễ làm mà lại đạt hiệu quả cao mà công ty cây xanh Vuoncay.vn gợi ý cho bạn. Hi vọng rằng phần nào giúp cho chậu Nguyệt Quế nhà bạn trở nên “lột xác” mang một diện mạo hoàn toàn mới mẻ nhé!

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới nhất