Top 6 cây trồng hồ bơi phổ biến hiện nay

Cây chà là cây trồng hồ bơi
Mục lục

Đối với các kiến trúc đẹp như các khu biệt thự, villa,…. dường như không thể bỏ qua không gian cảnh quan sân vườn kết hợp với hồ bơi. Việc lựa chọn cây trồng hồ bơi thích hợp để trang trí kết hợp sao cho hài hòa cảnh quan, từ đó nâng cao thẩm mỹ của kiến trúc. Cây trồng hồ bơi thường là những loài cây thân cột, ít rụng lá giúp hạn chế công sức dọn dẹp. Cùng tìm hiểu các loài cây trồng thường dùng để trang trí cảnh quan trong bài viết dưới đây.

1. Cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh mọc thành từng cụm có kích thước vừa phải, thân và tán lá không quá cao,. Với đặc điểm như vậy nên không che khuất mất không gian và tầm nhìn của bể bơi. Với đặc tính rụng lá, tỏa bóng mát tốt, chịu được nước nên cây dừa cảnh rất thích hợp trồng ở hồ bơi.

Cây trồng hồ bơi
Cây dừa có tán lá rộng giúp tạo bóng mát cho cảnh quan hồ bơi

Ngoài ra, cây cũng không có chức năng chống bụi và ô nhiễm và cung cấp oxy tốt nên cây được ưa chuộng trồng làm cảnh trong những ngày hè.

Xem thêm: Kỹ thuật trồng dừa đúng cách cho dừa phát triển tốt

2. Cây cau vua

Cây cau vua có dáng thẳng, phần bụng phình to, thân màu nâu, mo có màu xanh bóng, láng mịn, tán lá trên cao, ít rụng lá tạo sự thông thoáng cho cảnh quan.

Chúng cũng là một loài cây thân cột được nhiều người ưa thích nên hay được chọn làm cây trồng hồ bơi để trang trí, hay trồng cảnh ở các sân vườn biệt thự, resort,…

3. Cây cau đuôi chồn

Cây trồng hồ bơi
Cây cau đuôi chồn là loài cây thân cột thích hợp trồng ở hồ bơi

Cây cau đuôi chồn là cây thân cột, thân thẳng tròn, có đốt rõ, màu xanh xám. Cây không chiếm nhiều diện tích. Vì thế lựa chọn cây cau đuôi chồn để trồng trang trí hồ bơi là lựa chọn rất phù hợp.

Dáng cây vững chãi, lá xếp vòng, thanh mảnh, tua tủa như đuôi chồn, màu xanh đậm, tươi mát, đong đưa trong gió, sẽ làm cho không gian hồ bơi thêm xanh mát.

4. Cây chà là

Cây chà là loài cây ưa sáng, ít sâu bệnh, thân thẳng, xù xì, nhưng cũng mang đến sự gai góc rắn rỏi. Loài cây công trình này thường được trồng trong chậu lớn để lấy bóng mát và trang trí và làm đẹp cho cảnh quan sân vườn, lối đi trong công viên, cảnh quan đô thị,…

Cây trồng hồ bơi
Cây chà là chịu nắng gió tốt rất thích hợp trồng làm cảnh trong cảnh quan

Cây có sức sống tốt, chịu được nắng và gió nên nó rất thích hợp làm trồng trang trí trong các cảnh quan ngoài trời như cây trồng hồ bơi, công viên, khu du lịch sinh thái, sân vườn biệt thự, lối đi thẳng vào khách sạn, nhà hàng,…

Xem thêm: Những tác dụng tuyệt vời từ quả chà là đối với sức khoẻ

5. Cây cọ trơn

Cây cọ trơn là loài cây thường xanh quanh năm, cây có thân thẳng, đường kính từ 20 – 30cm. Nếu lựa chọn cây cọ làm cây trồng hồ bơi, bạn nên lựa chọn các cây cọ có độ cao trên 2m để tránh va vào người đi lại ở bể bơi, cũng như che khuất tầm nhìn.

Cây cọ trơn được sử dụng để trồng trang trí cảnh quan hồ bơi rất nhiều bởi nó thích nghi rất tốt với môi trường ẩm ướt, môi trường có độ mặn cao,…
Cây cọ trơn là loài cây thường xanh quanh năm, vì thế mà nó có tác dụng tạo bóng mát khá tốt. Vào mùa hè, những tán lá rộng, xòe cho một diện tích bóng mát khá rộng lên tới vài mét vuông.

6. Cây kè bạc

Cây kè bạc trồng hồ bơi
Cây kè bạc lá hình rẽ quạt rất đặc biệt thích hợp trồng làm cảnh

Cây kè bạc có thân trụ, rễ chùm lá xòe như hình quạt, lá màu trắng bạc, xen kẽ giữa nền lá xanh là màu bạc tự nhiên. Cây kè bạc được trồng phổ biến trong các khu công viên, sân vườn biệt thự, dọc lối đi, hồ bơi… làm tăng vẻ đẹp ấn tượng cho không gian.

Trên đây, là các loại cây trồng hồ bơi, sân vườn biệt thự được nhiều người ưa chuộng. Hy vọng bài viết đã cung cấp các thông tin bổ ích cho khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu mua các loại cây trồng trên, hãy liên hệ với công ty cây xanh Vườn Cây, nơi cung cấp cây xanh, các dịch vụ thi công sân vườn, chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp, uy tín.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới nhất