Trồng hoa nhài trước nhà có tốt không?

trồng hoa nhài trước nhà có tốt không 3
Mục lục

Hoa nhài hay còn gọi là hoa lài, là loại hoa có vẻ đẹp thanh khiết, nhiều gia chủ muốn trồng cây hoa nhài trước nhà hay trên ban công để ngôi nhà trở nên đẹp và tao nhã hơn. Tuy nhiên, về mặt phong thủy, trồng cây hoa nhài trước nhà có tốt không? Trong bài viết này, công ty cây xanh tphcm Vuoncay.vn sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.

Trồng hoa nhài trước nhà có tốt không

Vị trí trước nhà là vị trí vô cùng quan trọng quyết định hướng của ngôi nhà, hướng tốt thì phong thủy mới tốt được. Bên cạnh đó, vị trí trước nhà là cũng là vị trí đón tài lộc nên cần phải đảm bảo sự thông thoáng. Nếu trước nhà có vật cản tạo thành thế xung sát, thiên sát thì cần phải hóa giải sát khí tránh rước họa vào thân.

Nói về cây hoa nhài, đây là loại cây bụi nhỏ với chiều cao thường chỉ tầm 1 – 2m, thân nhỏ có là hình bầu dục nhọn dần về phía đầu lá. Hoa của cây hoa nhài mang màu trắng tinh khôi với mùi thơm nồng nàn. Nhiều kết quả nghiên cứu đã khẳng định hương hoa nhài rất tốt cho việc cải thiện tâm trạng con người giúp giảm stress, lo lắng, mệt mỏi.

trồng hoa nhài trước nhà có tốt không

Với những đặc điểm nêu trên, loại cây này được xếp vào loại cây mang năng lượng dương phù hợp để trồng ở phía trước nhà. Không chỉ thế, hoa của cây hoa nhài còn được cho là sẽ trừ xú uế nên cây hoa nhài nếu được đặt trước cửa nhà (trước cổng) có thể giúp ngăn chặn khí xấu, những điều không may cho gia chủ.

Với những điều trên, bạn hoàn toàn có thể trả lời cho câu hỏi: “Trồng hoa nhài trước nhà có tốt không”, câu trả lời là rất hợp phong thủy, tuy nhiên hoa nhài là cây mang thuộc tính kim trong ngũ hành nên nếu bạn thuộc mệnh kim hoặc mệnh thủy thì trồng hoa nhài là tốt nhất, nếu bạn là người thuộc mệnh mộc hoặc mệnh thổ thì không nên trồng vì cây hoa nhài không hợp với hai mệnh này.

Trồng hoa nhài ở ngoài ban công có được không?

Vậy trồng trước ban công thì sao? Trước những công dụng của cây hoa lài trên, việc trồng hoa nhài trước nhà không có vấn đề gì về phong thủy thậm chí trồng hoa nhài trước nhà còn rất hợp phong thủy. Tuy nhiên nhiều người lại thắc mắc vấn đề trồng hoa nhài ở ngoài ban công thì có được không vì ban công cũng có thể coi như là vị trí phía trước nhà. Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể trồng hoa nhài ở ban công.

Vị trí ban công cũng có thể xem như phía trước của nhà, ban công tuy không phải cửa chính nhưng gia chủ cũng bị ảnh hưởng nếu hướng ban công không thuận lợi. Trồng hoa nhài ngoài ban công sẽ giúp tránh được khí xấu, tà khí xâm nhập vào nhà và đặc biệt là khi cây nhài ra hoa, hương hoa bay vào nhà sẽ giúp bạn có tâm trạng tốt hơn, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

trồng hoa nhài trước nhà có tốt không 2

Như vậy, có thể nói rằng trồng hoa nhài trước nhà rất tốt trong phong thủy và cây hoa nhài cũng là một cây cảnh đẹp và phù hợp để trồng trong nhà, trước nhà, trên ban công. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp không nên trồng nhài trước nhà.

Những trường hợp không nên trồng cây hoa nhài trước nhà

Mặc dù trồng hoa nhà trước nhà rất hợp phong thủy và tạo nên cảnh quan đẹp mắt. Tuy nhiên, không phải ai cũng trồng được loại hoa này, đặc biệt là trồng trước nhà.

Vậy những ai không nên trồng cây hoa nhài trước nhà? Xét theo ngũ hành, hoa nhài mang thuộc tính Kim. Đối với những người thuộc mệnh Kim và mệnh Thủy, việc trồng hoa nhài trước nhà sẽ đem lại nhiều may mắn. Bởi lưỡng Kim tạo thành vật dụng hữu ích và Kim sinh Thủy.

trồng hoa nhài trước nhà có tốt không 3

Thế nhưng, nhóm người thuộc mệnh Mộc thì tuyệt đối không nên trồng loài cây này. Lý do là vì Kim khắc Mộc, trồng hoa nhài trước nhà sẽ mang đến những điều không may cho gia chủ. Với mệnh Thổ cũng vậy, Thổ tuy sinh Kim nhưng đây là tương sinh nghịch, cây sẽ hút hết năng lượng tích cực từ mệnh gia chủ, điều này cũng không tốt trong phong thủy.

Như vậy, qua bài viết này, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc của bạn. Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp các dịch vụ thiết kế thi công cảnh quanchăm sóc cây xanh giúp bạn có được khu vườn như mong muốn.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới nhất