Tổng hợp những cây trồng sau nhà đem đến phong thuỷ tốt

cây trồng sau nhà cho phong thủy tốt
Mục lục

Cây cối được xem là một trong những yếu tố có ảnh hưởng lớn đến phong thủy của ngôi nhà. Vậy đối với vị trí sau nhà thì nên trồng những loại cây nào để mang lại may mắn, tài lộc? Cùng Vườn Cây tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Cây tre trúc

Cây trồng sau nhà mang đến tài lộc
Cây tre, trúc bảo vệ vượng khí tốt cho ngôi nhà

Trúc là loài cây mang ý nghĩa trường tồn vĩnh cửu trong phong thuỷ. Mang đến vận may cho gia chủ. Ngoài ra, rúc còn có ý nghĩa về sự an khang, tốt lành về sức khoẻ

Trong phong thủy, tre, trúc còn là loại cây trồng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp; vì vậy khi trồng sau nhà, chúng sẽ tạo  thế bao bọc, che chở cho ngôi nhà và đem lại may mắn cho gia chủ.

2. Cây hoa nguyệt quế

Cây nguyệt quế từ xưa đến nay đã là biểu tượng của sự vinh quang, thắng lợi. Ngoài ra, loại cây này còn có khả năng hấp thụ khí độc trong không khí, cân bằng độ ẩm không khí giúp không gian trở nên thoáng đãng, dễ chịu hơn.

Cây nguyệt quế trồng sau nhà mang đến vượng khí tốt
Cây nguyệt quế thích hợp trồng sau nhà

Nguyệt quế trồng sau nhà ngoài tạo vẻ đẹp cho khuôn viên, mùi hương thoang thoảng của hoa còn tạo cảm giác thoải mái. thư giãn và đặc biệt, loại cây này còn mang đến cho ngôi nhà sự may mắn, hạnh phúc.

3. Cây phát tài

Cây phát tài không chỉ là loài cây dùng để trang trí trong nhà mà còn là một loài cây phong thuỷ trồng sau nhà. Phát tài mang ý nghĩa như tên gọi của nó. Chúng mang đến tài lộc, sự may mắn cho gia chủ.

Tuy nhiên, đối với cây phát tài trồng sau nhà bạn cần phải có kỹ thuật chăm sóc hợp lý, để cây luôn tươi tốt như vậy tài lộc mới mang đến với gia đình bạn.

4. Cây chuối

Nên trồng cây gì sau nhà
Cây chuối thích hợp trồng sau nhà

Ông cha ta đã có câu “trước cau sau chuối”, đây là câu dân gian đã có từ bao đời nay. Cây chuối có đầy đủ các yếu tố phù hợp làm cây trồng sau nhà.

Cây chuối có thân to tròn, tán lá rộng, sống khỏe, mang vẻ đẹp vững chắc và thường được sử dụng trồng thành khóm để trang trí sân vườn hay trồng trong bồn cây. Chuối là cây ăn trái dễ trồng, dễ dàng nhân giống.

Cây chuối là cây ăn quả nhanh cho thu hoạch, quả chuối chưa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Vì thế, chuối rất thích hợp là một loại cây trồng sau nhà.

5. Cây sung

Cây sung có sức sống vô cùng mạnh mẽ, phù hợp với khí hậu nước ta. Vì thế bạn không khó bắt gặp cây sung ở miền quê Việt Nam, Cây sung thường được trồng phổ biến để tạo cảnh quan và đem lại bóng mát. Trồng cây sung sau nhà vừa giúp tạo không gian tươi mát, sinh động; vừa mang đến may mắn, đủ đầy cho gia đình.

6. Cây đại phú gia

Cây đại phú gia trồng sau nhà mang đến tài lộc cho gia chủ
Cây đại phú gia

Nhìn vẻ ngoài cây đại phú gia, bạn sẽ nhầm lẫn chúng với cây chuối vì lá của chúng rất giống nhau. Cũng chính vì điều đó cây đại phú gia cũng là cây trồng sau nhà mang đến tài lộc và vượng khí cho gia chủ.

Ngoài việc bảo vệ luồng khí tốt cho ngôi nhà, đúng như tên gọi của nó, cây đại phú gia còn mang đến tiền tài và cuộc sống giàu sang phú quý cho gia chủ. Chính vì điều đó, cây đại phú gia được nhiều người lựa chọn làm cây trồng sau nhà.

Trên đây là những cây trồng sau nhà mang đến phong thuỷ tốt cho gia chủ. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được cây trang trí cảnh quan sau nhà phù hợp.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới nhất