Lọc
Hiển thị 1 trên 1 Sản phẩm

Giá cây cẩm tú mai trồng công trình ưu đãi

Cây cẩm tú mai là loại cây hoa kiểng đẹp được ưa chuộng trồng trong các công trình. Tại Vườn Cây cung cấp sỉ và lẻ hoa Cẩm Tú Mai với giá rẻ, giống cây đẹp chất lượng và uy tín.

Video giới thiệu cây Cẩm Tú Mai

Kích thước cây cẩm tú mai

vuoncay-cay-cam-tu-mai
Hoa cẩm tú mai có màu tím
  • Cây trong vườn ươm: Cây cẩm tú mai đạt chiều cao xuất vườn từ 15 – 20 cm. Bầu cây chắc chắn, cành nhánh cứng cáp.
  • Cây trưởng thành: Do là loài cây bụi thấp nên chiều cao của cây khi trưởng thành không cao lắm thường đạt tối đa 40 – 50 cm.
  • Chiều cao khống chế khi trồng cảnh quan: Do chiều cao thấp nên ta không khống chế chiều cao của cây, ta chỉ thực hiện cắt tỉa để giúp cây tái sinh trưởng cành mới giúp ra hoa nhiều hơn. 

Đặc tính cây cẩm tú mai

Khả năng chịu bóng mát/nắng

Cẩm tú mai là loài cây ưa nắng, cũng giống như nhiều loài cây có hoa khác, khi trồng ngoài nắng cây cho hoa nhiều hơn. Nếu ta trồng nơi có bóng râm cây sẽ kém phát triển và không ra hoa, nếu bóng râm quá nhiều cây sẽ không phát triển và chết từ từ.

Khả năng chịu đất phèn/mặn

Cây cẩm tú mai không chịu được đất phèn/mặn, trồng cây ở đất phèn mặn cây sẽ bị vàng sau đó chết dần. Nếu vị trí trồng bị nhiễm phèn thì ta nên xử lý phèn sau đó xây bồn đổ đất mới vào trồng.

Khả năng chịu khô hạn/ngập úng

Cây cẩm tú mai khi trưởng thành có thể chịu được khô trong thời gian ngắn, nhưng cây sẽ rụng nhiều lá và ít ra hoa vì vậy ta nên tưới nước đầy đủ để cây phát triển tốt mang lại giá trị về mặt cảnh quan cho khu vực trồng. Cây không chịu được ngập úng

Chu kỳ rụng lá/thời gian ra hoa

Cây cẩm tú mai ra hoa quanh năm, ta cần tiến hành cắt tỉa định kỳ 1 – 2 tháng/lần để cây phát triển cành nhánh mới giúp cây ra nhiều hoa hơn.

Kỹ thuật trồng

Đất trồng cây

Kiểm tra đất tại vị trí trồng có bị nhiễm phèn hay mặn không, nếu bị nhiễm cần xử lý đất sau đó xây bồn và cho đất thịt vào trồng. Nếu đất chai cứng hoặc đất ít dinh dưỡng ta cần phủ lớp đất thịt lên trên hoặc trộn thêm tro, xơ dừa, phân bò, phân lân để cải tạo đất. Khi đất đã đảm bảo yêu cầu ta mới tiến hành trồng.

Cách trồng

Về mật độ trồng: Nếu trồng theo hàng thì mỗi hàng 5 – 7 cây mỗi hàng cách nhau 20 – 25cm. Nếu trồng theo m2 thì mỗi m2 trồng 18 – 22 cây.

Tạo rãnh hoặc đào hố với độ sâu thấp hơn bầu cây 1 – 2cm, xe bầu cây bằng cách quay ngược bầu cây lên trên và ngọn cây hướng xuống đất một góc 450  lấy tay kéo nhẹ vỏ bầu cây ra để bầu đất không bị vỡ. Ta tiến hành trồng và lấp đất sao cho mặt bầu cây và mặt đất bằng hoặc thấp hơn mặt đất 1cm.

Đối với trồng trong chậu thì ta tháo bầu cây đặt vào chậu và bỏ thêm đất cho vừa với chậu cây.

Các lưu ý khi trồng

Cây cẩm tú mai rất dễ trồng và ít bị chết sau khi trồng nhưng trước khi trồng ta cần kiểm tra chất lượng giống bằng cách nhìn bầu cây có chắc chắn không, rễ cây có nhiều không, nếu rễ cây ít thì khả năng cây có thể bị chết sau khi trồng. Sau khi trồng ta tiến hành tưới đẫm nước và trong 15 ngày đầu tiên cần giữ cho đất luôn luôn ẩm.

vuoncay-cay-cam-tu-mai
Cây cẩm tú mai trồng trong chậu

Kỹ thuật chăm sóc cây cẩm tú mai

Tưới nước

Đối với cây trồng dưới mặt đất: Trong vòng 1 tháng đầu tiên tưới nước ngày 1 – 2 lần đảm bảo đất có độ ẩm thích hợp, không để đất bị khô. Đối với nơi bị trũng cần tạo lối thoát nước cho cây, không để cây bị ngập nước. Sau khi trồng được 2 tháng tưới nước ngày 1 lần, tưới đẫm nước.

Đối với cây trồng trong chậu: Tưới nước ngày 2 lần sáng và chiều.

Bón phân

Đối với phân hóa học ta có thể bón 1 lần/tháng. Đối với phân hữu cơ ta bón 2 lần/năm nên bón vào lúc cắt tỉa mạnh tay để giúp cây phục hồi nhanh và bền hơn, khi bón phân ta nên kết hợp với xới đất để phân và đất trộn đều với nhau tránh trường hợp phân bị trôi khi tưới nước hoặc do trời mưa.

Cắt tỉa

Tiến hành cắt tỉa 1- 2 tháng/lần hoặc khi nhìn cây sơ xác và ít hoa. Cắt bỏ 1/3 – 1/2 chiều cao cây. Trong một năm ta có thể tiến hành cắt tỉa mạnh tay 1 – 2 lần bằng cách cắt bỏ 1/2 – 2/3 chiều cao của cây sau đó kết hợp bón phân hữu cơ để giúp cải tạo cây tốt hơn.

Các loại bệnh thường gặp và cách phòng chống

Cây cẩm tú mai hiếm khi gặp sâu bệnh, cây thường bị chết do thối gốc bị gây ra bởi nấm hoặc do đất quá ẩm ước. Khi cây quá rậm rạp đặc biệt vào mùa mưa ta cần cắt tỉa để cây thông thoáng hơn tránh tạo môi trường cho nấm phát triển.