Cây Cau Đuôi Chồn

Lọc
Hiển thị 2 trên 2 sản phẩm

Giá cây cau đuôi chồn trồng công trình lóng cao 2m, 3m, 4m, 5m

Ở hầu hết mọi công trình đều có thể trồng cây cau đuôi chồn từ công trình hạ tầng giao thông, chung cư, trường học, khu du lịch đến các dự án nhỏ hơn như biệt thự sân vườn đều có thể trồng cây này. Nhưng do thân của cây nhỏ và không được bề thế nên hiện nay cũng ít được ưa chuộng. Tuy nhiên, cũng nhờ đặc điểm này mà nó phù hợp với những yêu cầu riêng trong tùng thiết kế của dự án. Trong bài viết này, công ty cây xanh Vườn Cây sẽ cung cấp thêm cho quý khách về cây cau đuôi chồn.

Giá bán cây cau đuôi chồn

Quy cách câyGiá bán
Cây cau đuôi chồn lóng 1m
Cây cauđuôi chồn lóng 2m
Cây cau đuôi chồn lóng 3m
Cây cau đuôi chồn lóng 4m

Đặc điểm sinh thái cây cau đuôi chồn

Cây cau đuôi chồn cây họ cau dừa vì vậy chúng có những đặc điểm chung của các loại cây cùng họ, tuy nhiên chúng vẫn sẽ có những hình thái khác như: 

Thân: Thân của cây cau đuôi chồn tròn đều có thể cao 10 – 15 m, trên thân để lại các sẹo do bẹ lá rụng gây ra nên thân của cây không trơn. Thân cây có màu xám đậm, đường kính nhỏ hơn so với cây cau vua đạt từ 30 – 40 cm.

Lá: Lá của cây mọc thành từng bẹ, lá mọc vòng tròn xung quanh thân bẹ trông giống đuôi của con chồn nên mới có tên gọi là cau đuôi chồn

Rễ: Cây cau đuôi chồn là cây rễ chùm, rễ của cây mọc dày đặc và có kích thước bằng nhau

Đất trồng: Cây này không yêu cầu cao về đất trồng, nó có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau, ở các vùng đất thịt có nhiều dinh dưỡng và nguồn nước tốt cây sẽ phát triển nhanh và kích thước thân cây to hơn so với vùng đất xấu.

Ánh sáng: Đây là loài cây ưa nắng, cây cũng có thể chịu được bóng bán phần nên có thể được trồng ở khuôn viên các chung cư nơi có ánh nắng từ 3 – 5 tiếng/ngày. Đối với cây nhỏ thì nên trồng ở vị trí có ánh sáng tốt, không bị che bóng vì nếu cây vẫn phát triển được thì thân cây sẽ rất nhỏ nhìn không đẹp.

Nước tưới: Đây là loài cây ưu ẩm vì vậy trong quá trình trồng cần cung cấp đủ nước cho cây hoặc chọn vùng đất nơi có độ ẩm tốt để hạn chế công chăm sóc.

Vị trí trồng cây cau đuôi chồn đẹp nhất

Cây cau đuôi chồncây công trình thường được trồng thành hàng ở trước cửa hoặc bên hông nhà, văn phòng. Nó còn được trồng thành hàng ở giải phân cách đường hoặc trước cổng công ty, nhà máy.

Ý nghĩa của cây cau đuôi chồn trong cảnh quan

Các dòng cây thuộc họ cau luôn mang nhiều năng lượng tốt, việc trồng cây này tại các dự án giúp cho dự án đó thu hút được những nguồn năng lượng tốt, làm cho không gian trong dự án trở nên ấm áp, an lành, mọi người ở trong không gian này cảm thấy dễ chịu và hạnh phúc hơn.

Cây cau đuôi chồn mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp
Cây cau đuôi chồn mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp

Cây cũng không rụng lá nên việc chăm sóc hàng ngày cho cây trở nên đơn giản, khi bẹ lá già thì chúng ta chỉ cần cắt bỏ bẹ lá đó đi tránh để bẹ lá quá già rụng xuống gây nguy hiểm cho người đi bên dưới.

Rễ của cây thuộc rễ chùm, kích thước rễ nhỏ nên nó không làm hư hỏng các công trình hậ tầng khu vực trồng cây.

Ươm giống cây cau đuôi chồn

Cây cau đuôi chồn được ươm giống bằng hạt, quả cây sau khi chín sẽ được thu hoạch và lựa chọn ra những hạt chất lượng nhất. Sau khi xử lý hạt ta tiến hành ngâm hạt với nước ấm trong 48 tiếng để kích thích mầm cây phát triển, tiếp theo ta mang hạt vào ủ 3 – 4 ngày để hạt nảy mầm.

Khi hạt nảy mầm ta sẽ mang ra ươm vào các bầu ươm, lấp đất phủ hạt dày 1cm. Tưới nước giữ ẩm cho bầu cây ngày 1 – 2 lần tùy theo điều kiện thời tiết, xử lý nấm định kỳ để mầm cây không bị nhiễm nấm.

Sâu khi cây con đạt chiều cao 40 – 50 cm sẽ mang ra vườn trồng cho đến khi cây đạt kích thước xuất vườn hoặc đến khi có nhu cầu thị trường đối với cây đạt kích thước đó.

Đối với cây cau đuôi chồn khi cây đạt kích thước quá lớn sẽ ảnh hưởng đến giá trị của cây, cây đạt giá trị tốt khi đạt kích thước lóng 2 – 3 m.

Cách trồng cây cau đuôi chồn tại công trình

Cây cau đuôi chồn có trọng lượng nặng nên khi trồng thường phải sử dụng xe cẩu để vận chuyển và cẩu cây vào vị trí trồng. Hố trồng cây rộng hơn bầu cây 30 – 40 cm để thuận tiện cho việc đặt bầu vào trong. Sau khi đặt bầu cây vào hố trồng ta dựng thẳng cây và cố định tạm thời sau đó tiến hành lấp đất, đất trồng cây có thể sử dụng đất cát san lấp để rễ cây mát hơn và nhanh cho rễ mới, trong cát lấp cũng có nhiều dinh dưỡng dễ hấp thụ ban đầu nên cây sẽ nhanh phục hồi hơn. 

Sau khi lấp cát hoặc đất đầy hố ta tiến hàng gia cố cây chống chắc chắn đề giúp cây không bị ngã đổ khi bị gió hoặc các tác động khác làm ngã đổ ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của cây.

Khi hoàn tất các công đoạn thì ta tiến hành tưới nước kèm thuốc kích rễ cho cây. Nếu thời tiết quá nắng nóng thì nên sử dụng bao bố để quấn thân cây nhằm giúp cây đỡ bị teo thân gây chết cây.

Cách chăm sóc cây cau đuôi chồn sau khi trồng ngoài công trình

Cây cau đuôi chồn rất dễ chăm sóc khi cây đã phát triển ổn định. Tuy nhiên, thời gian đầu sau khi trồng thì cây cần phải chăm sóc cẩn thận để tránh cây bị chết.

Khi mới trồng cây thường bị teo ngọn dẫn đến gãy ngọn và chết để hạn chế việc này ta cần sử dụng bao ba bố quấn thân cây đặc biệt là vị trí cổ ngọn thân cây, duy trì việc tưới nước lên thân cây ngày 2 -3 lần để thân cây mát, giảm thoát hơi nước thân cây trong khi hệ rễ chưa phục hồi để cấp nước cho thân cây. Đồng thời với đó ta cần tăng nhanh tốc độ ra rễ của cây bằng cách định kỳ 10 – 15 ngày tưới thuốc kích rễ cho cây 1 lần, ngày tưới nước cho gốc cây 1 lần. 

Khi cây trồng được 3 tháng ta sẽ thấy bẹ lá non mọc ra, lúc đấy cây cơ bản đã phục hồi nhưng ta cần phải để ý việc tưới nước cho cây định kỳ vì lúc này hệ rễ của cây vẫn còn non và ít. Tránh các tác động làm nghiêng ngả cây sẽ làm đứt các rễ non mới ra làm cây bị tăng tỷ lệ chết.