Lọc
Hiển thị 1 trên 1 Sản phẩm

Giá Cây Ắc Ó Trồng Viền tại Vườn Cây

Cấy ắc ó có tên khoa học là Acanthus integrifolius là loại cây thân thảo. Có thể nhiều bạn đọc chưa biết rõ về cây ắc ó. Trong bài viết này công ty cây xanh Vườn Cây xin phép giới thiệu với các bạn về cây ắc ó

Kích thước cây

– Cây trong vườn ươm: Kích thước từ 20 – 30 cm, mỗi bầu có từ 4- 6 cây con.

– Cây trưởng thành: chiều cao tối đa đạt 1 – 2m 

– Chiều cao khống chế khi trồng cảnh quan: 

Tùy theo mục đích khi trồng mà chúng ta khống thế chiều cao ở các mức khác nhau. Nếu dùng cây ắc ó là cây hoa kiểng để trồng viền thì chiều cao phù hợp là từ 0.3 – 0.5m. 

Cần kiểm soát chiều cao của cây ắc ó tùy mục đích trồng
Cần kiểm soát chiều cao của cây ắc ó tùy mục đích trồng

Đặc biệt nếu mục đích trồng hàng rào thì có thể khống chế chiều cao ở mức 1.5 – 2 m, tuy nhiên việc trồng cây ắc ó để làm hàng rào cần dành nhiều thời gian để đạt được chiều cao mong muốn. Thay vào đó hiện nay có thể sử dụng tường cây xanh để làm hàng rào thuận tiện và nhanh chóng hơn

Đặc tính cây

Khả năng chịu bóng mát/nắng

Cây ắc ó là loài cây chịu nắng tốt, thời gian đầu mới trồng cần cung cấp đủ nước cho cây để tránh cây bị chết héo do thiếu nước. Khi trồng ngoài nắng mạnh trong thời gian đầu cây thường có triệu chứng vàng lá ta cần bổ xung thêm tro và xơ dừa dưới gốc cây để giảm thoát hơi nước sau khi tưới giúp cây hấp thụ nước tốt hơn.

Cây ắc ó cũng có thể trồng dưới dưới tán cây không quá rậm rạp, ánh nắng vẫn có thể chiếu đến cây trong khoảng thời gian 2-3h/ngày. Tuy nhiên khi trồng nơi thiếu nắng cây thường bị rụng lá chân dẫn đến nhìn cây thưa thớt lá và kém phát triển.

Khả năng chịu đất phèn/mặn:

Cây ắc ó có khả năng chịu được đất nhiễm phèn nhẹ. Không chịu được đất nhiễm mặn. Khi trồng ở nơi có đất nhiễm phèn nặng, đất nhiễm mặn nếu nhẹ thì cây bị vàng lá kém phát triển, nặng thì cây sẽ chết dần.

Khả năng chịu khô hạn/ngập úng

Cây ắc ó trưởng thành có khả năng chịu khô tốt nhưng không chịu được ngập úng. Khi trồng cảnh quan chúng ta nên đảm bảo cây không bị quá khô cũng như không bị ngập nước để giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt, cây phát triển tốt, xanh đẹp thì mới mang lại giá trị cho hạng mục cảnh quan của chúng ta.

Chu kỳ rụng lá/thời gian ra hoa (đối với cây xanh bóng mát)

Cây ắc ó có lá dày, cứng, giòn không rụng lá đồng loạt mà chỉ rụng đi những lá nào hết chu kỳ sinh trưởng. Vì vậy, khi trồng cây này ta sẽ luôn thấy màu xanh.

Ắc ó có hoa màu trắng nhưng do hoa không có nét nổi bật nên không được chú ý.

Kỹ thuật trồng

Đất trồng cây

Cây ắc ó sinh trưởng phát triển tốt nơi đất tơi xốp, Nếu nơi trồng đất bị chai cứng thì nên xới đất lên sau đó trộn thêm với tro và sơ dừa để đất tơi xốp giúp việc hấp thụ dinh dưỡng của cây tốt hơn.

Cách trồng

Cây ắc ó được trồng theo hàng, đối với trồng viền thì thường trồng 2 – 3 hàng tùy độ rộng theo thiết kế. Mỗi hàng cách nhau 15 – 20cm, cây cách cây 8 – 10cm. Tạo rãnh với độ sâu thấp hơn với chiều cao của bầu cây 1cm, xé bầu cây và trồng sao cho mặt bầu thấp hơn mặt đất 1cm để hạn chế gió làm cây bị ngã nghiêng.

Các lưu ý khi trồng

Kiểm tra cây giống: Kiểm tra bầu cây có bị vỡ nát, lượng rễ có nhiều không, nếu rễ ít thì giống không đạt chất lượng. Nếu trồng giống không đạt chất lượng sẽ làm tăng tỷ lệ chết việc trồng dặm vá sẽ rất tốn thời gian và cây phát triển không đều.

Lấy dây giăng để đào rãnh cho thẳng hàng theo thiết kế, khi trồng thì điều chỉnh cây để cây trồng xong nhìn rõ thẳng hàng.

Tưới đẫm nước ngay sau khi trồng xong

Xem thêm: Dịch vụ thi công cảnh quan của Vuoncay.vn

Kỹ thuật chăm sóc

Tưới nước

Đối với cây mới được trồng: Tưới nước ngày 1 – 2 lần tùy khí hậu từng nơi, đảm bảo đất không bị khô và không bị ngập úng.

Sau khi trồng từ tháng thứ 6: Lúc này cây đã phát triển tốt, hệ rễ đã đủ mạnh để hấp thụ nước và dinh dưỡng nên ta có thể tưới nước 1 – 2 ngày/lần tùy theo điều kiện thời tiết từng vùng.

Bón phân

Ta có thể bón phân URE, NPK, Lân, phân hữu cơ. Đối với phân vô cơ thì bón 1 – 2 lần/tháng. Đối với phân hữu cơ thì bón 2 lần/năm.

Cắt tỉa

Cắt tỉa định kỳ 1 lần/tháng

Hình ảnh cây ắc ó
Hình ảnh cây ắc ó

Các loại bệnh thường gặp và cách phòng chống

Cây ắc ó có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt và ít khi bị bệnh. Ta chỉ lưu ý thời điểm mới trồng cây thường bị chết do chất lượng giống không tốt và việc tưới nước không đảm bảo.

Để chăm sóc cây được tốt nhất, quý khách có thể liên hệ công ty Vườn Cây để được giới thiệu dịch vụ chăm sóc cây xanh hoặc liên hệ số điện thoại 0943.44.59.59 để được tư vấn.