Cây Ăn Trái

Lọc

Bán 10+ cây ăn trái trồng chậu dễ trồng, cho năng suất cao

Tại các thành phố lớn việc có một sân vườn quanh nhà là rất tốn kém và không dành cho đa số mọi người. Vì vậy, các loại cây ăn trái trồng chậu đang trở thành giải pháp giúp các gia đình có một khu vườn của riêng mình mà lại tận dụng được khoảng không gian trống như sân thượng. 

Sau khi đi làm với công việc bộn bề và vô vàng áp lực, buổi tối bạn có thể cùng gia đình lên sân thượng vui chơi với không gian xung quanh là các loài cây ăn trái bạn yêu thích. Ngoài ra, vấn đề về an toàn thực phẩm đang được quan tâm không ít gia đình xây dựng một vườn cây với các loại rau và trái cây thường dùng, giúp gia đình có thể an tâm ăn uống.

Tại sao cây ăn quả trồng chậu ngày càng được ưa chuộng?

Lối sống xanh đang dần trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn hiện nay, chính vì vậy mà nhu cầu mang cây xanh vào không gian sống đang được ưa chuộng. Bên cạnh các loại cây cảnh trang trí như hoa, cây phong thủy, cây ăn quả trồng chậu cũng là một sự lựa chọn không kém phần thú vị. Đặc biệt, các loại cây này thường dễ trồng, dễ chăm sóc và dễ dàng tìm nguồn giống tốt.

Vườn cây ăn quả cho trái quanh năm
Vườn cây ăn quả cho trái quanh năm

Thay vì phủ xanh khu vườn bằng hoa hoặc các loại cây kiểng, nhiều người sẽ lựa chọn biến sân vườn của mình thành một khu vườn cây ăn trái với diện tích đất tiết kiệm. Đây cũng là một trong những cách thiết kế không gian sống sáng tạo, phù hợp với loại hình nhà phố có sân thượng, sân vườn hoặc duplex. Tận dụng sân vườn để trồng thêm các cây ăn trái, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa có nguồn thực phẩm xanh sạch.

Như đã nói, các loại cây ăn quả trồng chậu thường rất dễ chăm sóc. Tất cả đều là cây vườn, đề kháng tốt nên không cần chăm bón tỉ mỉ; chỉ cần đảm bảo đủ phân – nước là có thể chờ ngày thu hoạch. Loại cây trồng này thích hợp cho những người bận rộn, không có nhiều thời gian nhàn rỗi.

Các loại cây ăn trái trồng chậu được ưa chuộng

Các bạn vẫn băn khoăn không biết nên trồng các loại cây ăn trái trồng chậu nào, dưới đây là một vài gợi ý về các loại cây ăn trái dễ dàng trồng chậu và nhanh ra quả.

1. Cây xoài:

Thời gian ra trái: khoảng 18 tháng tùy giống

Kích thước chậu yêu cầu: 50x50cm ( đường kính x chiều cao)

Các giống xoài ghép, xoài chiết cành có kích thước nhỏ và sớm ra trái rất phù hợp trồng trong chậu. Nhiều loại giống xoài khác nhau như: Xoài đài loan, xoài tứ quý, xoài thái,… nên quý khách hàng rất dễ lựa chọn cho mình một cây. Mỗi loại xoài sẽ mang có nhiều đặc điểm khác nhau, vì vậy hãy xem xét kĩ lưỡng trước khi quyết định

Cây xoài dễ dàng trồng được ở trong vườn nhà
Cây xoài dễ dàng trồng được ở trong vườn nhà

Hình ảnh cây xoài ăn trái trồng chậu

Hình ảnh cây xoài ăn quả trồng chậu

2. Cây cóc:

Thời gian ra trái: 3 – 5 tháng

Kích thước chậu yêu cầu: 40x50cm ( đường kính x chiều cao)

Đây là loài cây ăn trái ít gia đình bỏ qua vì không chỉ cho trái mà lá cây cóc còn được dùng trong các món ăn dân dã như gói bánh tráng rất là ngon. Cây cóc khi trồng chậu vẫn có thể sai quả, các gia chủ có thể cân nhắc lựa chọn trồng một chậu trong nhà. Để cây nhanh ra quả các bạn cần chăm sóc cây kĩ và đúng kĩ thuật. 

Cây cóc là cây dễ dàng trồng trên sân thượng
Cây cóc là cây ăn trái trồng sân thượng dễ dàng

Hình ảnh cây cóc ăn trái trồng chậu Hình ảnh cây cóc ăn quả trồng chậu

3. Cây khế:

Thời gian ra trái: khoảng 12 tháng

Kích thước chậu yêu cầu: 60x60cm ( đường kính x chiều cao)

Nếu bạn ngán những món ăn cầu kỳ thì có thể sử dụng trái khế để nấu một nồi canh chua vừa lạ miệng vừa thay đổi khẩu vị những món ăn trong gia đình. Vì vậy, trồng một cây khế trong chậu cũng là một lựa chọn được cân nhắc cho mỗi gia đình. Ngoài ra giá cây khế cũng khá phù hợp với đại đa số gia đình. 

Cây khế là một trong những cây quen thuộc mà còn mang lại nhiều tác dụng cho chúng ta
Cây khế là một trong những cây quen thuộc mà còn mang lại nhiều tác dụng cho chúng ta

Hình ảnh cây khế ăn trái trồng chậu

Hình ảnh cây khế ăn quả trồng chậu

4. Cây ổi:

Thời gian ra trái: khoảng 8-12 tháng

Kích thước chậu yêu cầu: 40x40cm ( đường kính x chiều cao)

Trái ổi là món tráng miệng tuyệt vời cho gia đình sau bữa ăn, điều còn tuyệt vời hơn là những trái ổi đó được chính tay mình trồng. Các giống ổi ghép nhanh cho trái và kích thước cây nhỏ rất phù hợp trồng trong chậu. Cây cũng cho trái quanh năm nên rất thích hợp trồng trong sân vườn nhà bạn. Lưu ý rằng cây ổi là cây có mùa và thường ra hoa vào tháng 3-4 và kết quả vào tháng 6-7 trong năm.

Hình ảnh trái ổi
Hình ảnh trái ổi

Hình ảnh cây ổi ăn quả trồng chậu

5. Cây sơ ri:

Thời gian ra trái: 18 tháng

Kích thước chậu yêu cầu: 40x40cm ( đường kính x chiều cao)

Quả sơ ri chắc hẳn không còn lạ lẫm đối với người Việt Nam. Là loại quả mùa hè có hình dáng nhỏ nhắn nhưng mang lại giá trị dinh dưỡng dồi dào. Cây sơ ri cổ thụ trồng trong chậu là các loại cây bonsai có giá trị rất cao.

Hình ảnh trái sơ ri
Hình ảnh trái sơ ri

Hình ảnh cây sơ ri ăn quả trồng chậu Hình ảnh cây sơ ri ăn trái trồng chậu

6. Cây bưởi

Thời gian ra trái: 7-8 tháng

Kích thước chậu yêu cầu: 80x50cm ( đường kính x chiều cao)

Cây bưởi là loại cây ăn quả không nên thiếu trong vườn nhà, đặc biệt là vào những ngày mùa hè oi bức. Từng tép bưởi thơm ngon sẽ giúp thanh nhiệt bên cạnh đó hương hoa thoang thoảng trong vườn giúp tinh thần sảng khoái. Đặc biệt ngày nay mọi người có thể trồng cây bưởi trong chậu cũng rất thú vị, vừa tiết kiệm diện tích trồng vừa có quả ngon để thưởng thức.

Hình ảnh cây bưởi
Hình ảnh cây bưởi

Hình ảnh cây bưởi ăn trái trồng chậu

Hình ảnh cây bưởi ăn quả trồng chậu

7. Cây lựu

Thời gian ra trái: 1 năm

Kích thước chậu yêu cầu: 50x50cm ( đường kính x chiều cao)

Trồng cây lựu làm cây ăn quả hoặc là cây có công dụng làm thuốc nhờ các bộ phận của cây. Ngoài ra, lựu còn là cây bonsai có giá trị cao, cây cảnh đẹp trang trí văn phòng, trang trí không gian nhà,…

Hình ảnh cây lựu trồng chậu
Hình ảnh cây lựu trồng chậu

8. Cây nhãn

Thời gian ra trái: 1-2 năm

Kích thước chậu yêu cầu: 70x50cm ( đường kính x chiều cao)

Cây nhãn là loài cây ăn quả có tốc độ sinh trưởng nhanh rất quen thuộc với chúng ta. Trồng nhãn vừa có bóng mát, vừa cho quả ngọt sử dụng quanh năm.

Hình ảnh cây nhãn
Hình ảnh cây nhãn

9. Cây vú sữa

Thời gian ra trái: 3 năm

Kích thước chậu yêu cầu: 40x40cm ( đường kính x chiều cao)

Cây vú sữa bắt nguồn từ vùng châu Mỹ xa xôi tuy nhiên lại không còn quá xa lạ với chúng ta. Việc trồng một chậu cây vú sữa trong nhà vừa là một vật trang trí độc đáo vừa là cây cho quả ngọt cho gia đình sử dụng. Đặc biệt lá vú sữa còn được sử dụng giống như lá chè, uống nước lá cây vú sữa giúp chữa một số bệnh như thấp khớp, đái tháo đường, chữa bệnh ho,….

Hình ảnh cây vú sữa
Hình ảnh cây vú sữa

Hình ảnh cây vú sữa ăn trái trồng chậu

10. Cây mận

Thời gian ra trái: 1-3 năm

Kích thước chậu yêu cầu: 40x40cm ( đường kính x chiều cao)

Cây mận hay còn gọi là quả roi ở miền Bắc. Cây mận có thể trồng trong chậu hay sân vườn đều phát triển rất tốt. Với khí hậu Việt Nam, cây mận cũng dễ dàng phát triển tốt.

Hình ảnh cây mận
Hình ảnh cây mận

Hình ảnh cây mận ăn trái trồng chậu

11. Cây dâu tây

Thời gian ra trái: 2 tháng

Kích thước chậu yêu cầu: 30x30cm ( đường kính x chiều cao)

Cây dâu tây, với những chiếc lá xanh mướt và những bông hoa nhỏ màu trắng, là một biểu tượng của sự ngọt ngào và tinh tế. Những quả dâu tây đỏ rực, nhỏ xinh, chứa đựng hương vị tuyệt vời và đầy dinh dưỡng, tạo nên một cảm giác hấp dẫn không thể chối từ.

Cây dâu tây có thể trồng được trồng chậu tại nhà được nhiều người lựa chọn, vừa xả stress, làm đẹp không gian lại có trái cây sạch thưởng thức.

12. Cây sung mỹ

Thời gian ra trái: 6 tháng – 1 năm

Kích thước chậu yêu cầu: 50x50cm

Trồng cây sung Mỹ trong chậu là một ý tưởng tuyệt vời để tận hưởng vẻ đẹp của nó mà không cần phải trồng trực tiếp vào đất đỏ. Hơn nữa trái sung Mỹ đem lại giá trị dinh dưỡng cao

cây ăn trái trồng chậu
Cây sung mỹ trồng trong chậu

Bạn có thể lựa chọn một cây sung Mỹ dáng bonsai để đặt nơi làm việc. Loài cây này mang ý nghĩa sung túc, viên mãn, giàu có dễ tạo dáng vì vậy được nhiều người yêu thích.

13. Cây bơ

Thời gian ra trái: 2 – 3 năm

Kích thước chậu yêu cầu: 80x50cm

Quả bơ là một lựa chọn thực sự có lợi cho sức khỏe. Việc thường xuyên ăn bơ có thể giúp giảm rủi ro mắc các bệnh như tim, tiểu đường, và béo phì. Ngoài ra, bơ còn hỗ trợ quá trình giảm cân, cung cấp năng lượng, và có lợi cho sức khỏe của tóc và làn da.

cây bơ trồng trong chậu
Trồng cây bơ trong chậu vừa có tác dụng trang trí nhà cửa vừa có quả ăn

Bơ có thể trồng trong chậu tại nhà vì thế bạn việc tự trồng một vài cây bơ tại nhà giúp bạn tiện đôi đường khi vừa có cây nhỏ xinh làm cảnh. vừa có quả để ăn.

14. Cây dứa

Thời gian ra trái: 4 – 5 tháng

Kích thước chậu yêu cầu: 30x30cm

Cây dứa trồng trong chậu
Cây dứa rễ nông rất thích hợp trồng trong chậu

Dứa là loài cây, mọc thành khối giàu vitamin và dưỡng chất. Dứa có rễ nông nên rất thích hợp trồng trong chậu. Dứa cũng là loại cây ưa nhiệt và ưa ẩm.

15. Cây mít thái

Thời gian ra trái: 12 – 15 tháng

Kích thước chậu yêu cầu: 100x100cm

Cây mít thái có nguồn gốc từ Thái Lan, chúng thường ra trái sau khoảng thời gian trồng là từ 10-15 tháng. Có thể nói, chúng thuộc giống trồng cho trái nhanh nhất trong số các loại mít có trên thị trường

Bảng giá giống cây ăn quả  trồng chậu

Tên câyĐơn giá
Cây cóc thái cao 0,8 – 1m300,000 VNĐ
Cây cóc thái cao 1 – 1,2m400,000 VNĐ
Cây cóc thái cao 1,2 – 1,5m600,000 VNĐ
Cây xoài cao 1 – 1,2 m400,000 VNĐ
Cây xoài cao 1,2 – 1,5m600,000 VNĐ
Cây xoài cao 1,5 – 2m1,000,000 VNĐ
Cây ổi cao 0,8 – 1m400,000 VNĐ
Cây ổi cao 1 – 1,2m700,000 VNĐ
Cây chanh cao 0,8 – 1m400,000 VNĐ
Cây chanh cao 1 – 1,2m600,000 VNĐ
Cây quất cao 1 – 1,2m400,000 VNĐ
Cây quất cao 1,2 – 1,5m600,000 VNĐ
Cây mận cao 1 – 1,2m500,000 VNĐ
Cây mận cao 1,2 – 1,5m800,000 VNĐ
Cây táo cao 0,8 – 1m400,000 VNĐ
Cây táo cao 1 – 1,2 m600,000 VNĐ
Cây mãng cầu na

Trên đây là bảng giá tham khảo giá có giao động tùy vào mùa trong năm. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp với công ty cây xanh công ty cây xanh Vuoncay.vn để được nhận báo giá nhanh chóng và chính xác nhất.

Có nên trồng cây ăn quả trên sân thượng

Gia chủ hoàn toàn có thể trồng cây ăn trái trên sân thượng vì vừa giúp tiết kiệm được khoảng không gian trống mà gia chủ còn có thể có cây ăn trái để ăn. Tuy nhiên với cây ăn trái trồng sân thượng, thì có nhiều điều cần lưu ý như: giống cây ăn trái, mật độ trồng, hệ thống tưới nước,….

Vườn cây ăn quả trồng chậu trên sân thượng
Vườn cây ăn quả trồng chậu trên sân thượng

Lưu ý trước trồng cây ăn quả trong chậu

Khi trồng cây ăn quả trong chậu cần lưu ý các điều sau để cây có thể nhanh cho quả:

  • Giống cây trồng: Bạn cần chọn loài cây phù hợp với thời tiết nơi trồng, như ở nơi có khí hậu nóng, nhiều nắng nên chọn cây trồng ưa nắng. Cây giống được chọn cần phải đảm bảo khỏe mạnh, phát triển nhanh và cho ra hoa sớm. Tốt nhất, bạn vẫn nên chọn những giống cây ăn quả với bộ rễ chùm để cây có thể đâm sâu vào đất dễ dàng nhất.
  • Mẫu đất: Với cây ăn quả trồng chậu thì mỗi gia chủ nên chọn loại đất tơi xốp, thoát nước tốt.
  • Chậu trồng cây: Khi trồng cây ăn trái trong chậu, yếu tố quan trọng nhất là chậu trồng cây. Bạn nên chọn những chậu làm bằng xi măng, sứ hoặc nhựa siêu bền. Đặc biệt các kích thước chậu có thể tùy theo sở thích của bạn nhưng không nên chọn chậu quá nhỏ vì khi cây phát triển cao sẽ tốn công thay chậu mới.

Chăm sóc cây ăn trái trồng chậu

Kỹ thuật trồng cây ăn quả trong chậu

Trồng cây ăn quả trong chậu khá đơn giản, dễ dàng áp dụng. Bạn cần tìm hiểu và tuân thủ theo đúng quy trình sau sẽ đem lại hiệu quả cao, lý tưởng như yêu cầu.

  • Tiến hành cho đất khoảng ½ thể tích của chậu trồng. Sau đó, đưa cây giống đặt vào bên trong chậu, bóc phần nilon bọc bầu, đặt vào vị trí trung tâm của chậu. Ở bước này cần chú ý tiến hành một cách nhẹ nhàng, cẩn thận tránh làm vỡ bầu có thể ảnh hưởng tới rễ cây, khiến rễ bị tổn thương.
  • Cây giống giữ thẳng sau đó thực hiện việc bổ sung thêm đất vào xung quanh cho tới vị trí miệng bầu thì dừng lại. Nén chặt đất giúp cây trồng đứng vững trong chậu, bạn có thể đồng thời sử dụng que cắm vào gần thân cây nhằm cố định cây lại, tránh tình trạng gãy đổ có thể xảy ra.
  • Sau khi hoàn thành việc trồng cây chúng ta tưới đẫm nước, để chậu trong bóng mát khoảng 5 – 7 ngày. Sau đó đưa cây ra vị trí cung cấp đủ ánh sáng, tiếp tục chăm sóc để cây trồng phát triển toàn diện.

kỹ thuật trồng cây ăn trái trong chậu

Kỹ thuật chăm sóc cây ăn quả trồng chậu

Thông thường cây ăn quả sẽ được trồng trong vườn, vì vậy khi trồng cây ăn trái trong chậu sẽ gặp nhiều trở ngại về không gian trồng vì vậy bạn cần chăm sóc cây cẩn thận hơn.

Việc tưới cây thường xuyên vào sáng sớm và buổi chiều sẽ giúp chậu cây giữ được độ ẩm.Tuy nhiên không nên tưới cây vào tối muộn vì sẽ tạo điều kiện cho khuẩn và nấm bệnh phát triển.

Sau khi trồng được 2-3 ngày, bạn cần bón phân lân và phân đạm cho cây để cây có đầy đủ dưỡng chất thúc đẩy quá trình phát triển. Mỗi tháng có thể bổ sung trùn quế và phân hữu cơ cho cây.

Kỹ thuật chăm sóc cây ăn quả trồng chậu

Khi trồng cây ăn quả trong chậu, việc cho quả sẽ không được sai quả như khi trồng cây trong sân vườn vì vậy bạn cần loại bỏ ngay các trái không đạt tiêu chuẩn để cây có thể có đủ dưỡng chất “nuôi” các trái còn lại.

Việc tỉa cành lá cũng hết sức quan trọng và cần thiết. Bạn cần thường xuyên loại bỏ các cành khô, những lá có sâu bệnh, làm như vậy tránh được sự lây lan của sâu bệnh, giúp cây dễ đón ánh sáng hơn và không bị xấu do các cành khô héo.

Cây ăn quả trồng chậu cũng không thường xuyên đối mặt với sâu bệnh, tuy nhiên cẩn thận hơn bạn vẫn nên sử dụng các loại thuốc sinh học để bảo vệ cây.

Địa điểm bán cây ăn trái trồng chậu TP.HCM

Công ty cây xanh Vuoncay.vn là đơn vị cung cấp cây ăn trái trồng chậu số lượng lớn, nhỏ. Từ các công trình lớn cho đến các công trình nhỏ hoặc hộ gia đình với giá cây ăn trái trồng chậu cạnh tranh nhất khu vực. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline: 0943.44.59.59  hoặc tham khảo bảng giá trên website của chúng tôi.