Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Giá cây kèn hồng công trình nhiều kích thước

Tại công ty cây xanh Vườn Cây có cung cấp sỉ và lẻ cây Kèn Hồng công trình đủ kích thước với giá cả ưu đãi cho các khách hàng. Tham khảo bảng giá cây Kèn Hồng và thông tin về cách chăm sóc cây qua bài viết sau đây.

Bảng giá giống cây kèn hồng công trình

Cây kèn hồng là cây công trình có giá phù hợp. Dưới đây là bảng báo giá cây kèn hồng của công ty cây xanh Vuoncay.vn

STTQuy cách câyGiá tiền
1Cây kèn hồng cao 2 – 3m, đường kính 4 – 6 cm
2Cây kèn hồng cao 3 – 4m, đường kính 6 – 8 cm
3Cây kèn hồng cao 4 –  4,5m, đường kính 08 – 10 cm
4Cây kèn hồng cao 4,5 – 5m, đường kính 10 – 12 cm
5Cây kèn hồng cao 5 – 6m, đường kính 12 – 15 cm
6Cây kèn hồng cao 6m, đường kính > 15cm

Cây kèn hồng ra hoa vào tháng mấy?

Cây kèn hồng ra hoa 1 lần trong năm vào tháng 4 – tháng 6 hàng năm, đây là thời gian mà mọi người chờ đợi để được ngắm những bông hoa rực rỡ và chụp cho mình những tấm ảnh đẹp để làm kỷ niệm.

Trong cảnh quan cây kèn hồng được trồng nhiều ở đâu?

Hoa kèn hồng có màu hồng rực rỡ, dạng hình chuông mọc thành chùm, mỗi chùm hoa có từ 5 – 10 bông hoa. Cây cho bóng mát tốt, trước khi ra hoa cây sẽ rụng hết lá, đến lúc nở hoa thì trên cây ta chỉ nhìn thấy hoa mà không có lá.

hoa-ken-hong
Hoa Kèn Hồng nở rộ

Đặc tính cây kèn hồng

Cây kèn hồng là cây ưa nắng, vị trí trồng cây kèn hồng phải thông thoáng và nắng mạnh thì cây mới ra hoa, ta cũng có thể trồng cây kèn hồng ở dưới công viên của các chung cư. Tuy nhiên, vị trí trồng dưới chung cư thường bị khuất nắng nên cây thường ít ra hoa.

Cây kèn hồng thường phân bố ở đồng bằng nơi có đất màu mỡ, tươi xốp, thoát nước tốt. Cây không thể sống ở nơi đất thấp bị ngập nước, nhiễm phèn hoặc mặn.

Là loài cây thân gỗ mềm nên cây kèn hồng sinh trưởng và phát triển nhanh cây trưởng thành đường kính thân cây có thể đạt từ 70 – 80cm.

Cây kèn hồng chỉ rụng lá một lần trong năm, cây rụng một loạt, khi cây kèn hồng rụng lá thì cây sẽ cho hoa.

Trong cảnh quan cây kèn hồng được trồng ở đầu thích hợp nhất?

Là cây ưa nắng và thông thoáng nên cây kèn hồng thích hợp trồng ở dải phân cách đường, 2 bên đường. Đây là 2 vị trí phù hợp nhất để trồng cây kèn hồng vì đáp ứng được điều kiện để cây cho hoa. Và mỗi mùa ra hoa sẽ tạo cho con đường một màu sắc nổi bật và là một địa điểm để thu hút khách du lịch tới thăm quan.

Cách chăm sóc cây kèn hồng

Chăm sóc cây giai đoạn bứng cây chuyển về vườn ươm dưỡng

Cây được trồng đại trà dưới đất sau khi đạt được kích thước mong muốn sẽ tiến hành bứng cây mang về vườn ươm dưỡng trước khi xuất đi công trình.

Cây vừa được bứng lên sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều về hệ rễ, cây càng lớn khi bứng thì cây hệ rễ càng bị ảnh hưởng mạnh. Vì vậy, đây là công đoạn cực kỳ quan trọng để giảm tỷ lệ hao hụt xuống mức tối thiểu.

Trước khi bứng cây tiến hành cắt bỏ bớt cành nhánh để giảm thoát hơi nước, sau khi cây được bứng lên phải dùng vải ba bố quấn quanh thân , để xây dựng góc nghiêng 450, Tiến hành vận chuyển cây về vườn nhanh chóng. Sau đó dùng lưới đen phủ lên toàn bộ cây chuyển về và tưới nước giữ ẩm thường xuyên.

Tiếp theo ta tiến hành đóng bầu cho cây và gia cố cây đứng thẳng. Giá thể dùng để đóng bầu thường dùng là xơ dừa ủ hoai.

Lắp béc tưới cánh đập trên cao để tưới được toàn bộ thân cây làm mát cây để tránh cây bị chết ngọn. Dưới gốc tiến hành tưới nước 1 lần/ngày hoặc 2 lần/ ngày tùy theo điều kiện thời tiết.

Tưới thuốc kích rễ cho cây định kỳ 15 ngày/lần. Trong 15 ngày đầu tiên cây được đóng bầu thì tưới 7 ngày/lần.

cay-ken-hong
Cây Kèn Hồng trong vườn

Chăm sóc cây kèn hồng sau khi trồng ngoài công trình

3 tháng đầu tiên: Tiến hành tưới nước 1 lần/ngày, tưới thuốc kích rễ 15 – 30 ngày/lần. Thay thế cây bị chết.

3 – 6 tháng: Tiến hành tưới nước 1 lần/ngày, tiến hành bón phân NPK hoặc phân tan chậm vào đầu tháng thứ 3 và cuối tháng thứ 6.

6 – 12 tháng: Tưới nước 1 – 2 ngày/lần, bón phân NPK hoặc phân tan chậm vào tháng thứ 10

Từ tháng thứ 12 trở đi: Lúc này cây có thể tự sinh trưởng và phát triển tốt, ta có thể tưới nước 2 – 3 lần/tuần. Định kỳ bón phân NPK hoặc phân tan chậm 6 tháng/lần.