Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Mua, bán cây Hoàng Nam công trình đủ kích thước

Vườn Cây là đơn vị cung cấp các loại cây công trình, cây trồng sân vườn,… uy tín, chất lượng. Chúng tôi mong muốn mang đến cho quý khách khách hàng cái nhìn về những cây trồng cảnh quan tươi xanh chân thực nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một loại cây công trình được trồng phổ biến hiện nay đó là cây Hoàng Nam.

Đặc điểm của cây Hoàng Nam

Cây Hoàng Nam là cây gỗ nhỏ, thân chính của cây thẳng và vươn cao, các cành nhánh nhỏ và tiêu biến dần khi cây phát triển.

Cây phát triển theo phương thẳng đứng như tên lửa hướng lên trên, cành nhánh xung quanh cây nhỏ và rũ xuống dưới.

Cây phù hợp trồng ở nơi đất thịt hoặc đất cát pha, không phù hợp ở nơi bị nhiễm phèn, nhiễm mặn.

Khi cây phát triển tốt rễ cây sẽ ăn rất sâu vào trong đất nên cây có thể chịu hạn tốt. Cây chỉ có thể chịu hạn tốt chứ không thể chịu được khô hạn kéo dài và ở vùng sa mạc.

Hoa của cây Hoàng Nam không nổi bật nên chúng không có giá trị về mặt mỹ quan, chúng được trồng nhiều bởi vì hình dáng thân cây của nó đẹp.

Trong cảnh quan cây Hoàng Nam được trồng nhiều ở đâu?

Cây Hoàng Nam có dáng cây thẳng giống hình cây lao nên thường dùng để trồng quanh hàng rào, lối đi nội bộ hoặc giải phân cách đường.

Cây Hoàng Nam không rụng lá theo mùa, lúc nào cây cũng xanh um, cây chỉ rụng đi những lá già rụng nhưng những lá này nằm bên trong cây nên không ảnh hưởng về mặt mỹ quan.

Trong cảnh quan để tráng cây quá cao làm cành nhánh dưới chân rụng hết thì ta phải tiến hành cắt hạ chiều cao cây. Mỗi lần cắt hạ các cành nhánh mới sẽ mọc ra giúp cho cây không bị trống dưới chân.

Ưu và nhược điểm của cây Hoàng Nam

Ưu điểm:

  • Cây không rụng lá nhiều nên thuận lợi cho việc vệ sinh.
  • Hình dáng cây đẹp nên trồng ở hàng rào và lối đi nội bộ rất đẹp.
  • Cây có màu xanh quanh năm.
  • Cây phát triển nhanh.
  • Ngoài ra, cây hoàng nam còn được khống chế chiều cao để cắt tỉa thành nhiều hình dáng khác nhau tạo ra hiệu ứng rất đẹp, đặc biệt là ở những giải phân cách đường đi.

Nhược điểm:

  • Cây không có hoa.
  • Cây cao nếu không được cắt ngọn định kỳ thì cây sẽ bị gió làm cong nhìn không đẹp.
  • Khi cây phát triển quá cao lá, cành, nhánh và thân cạnh gốc của cây sẽ rụng để lộ ra thân cây nhìn không đẹp.
  • Gỗ cây Hoàng Nam không có giá trị kinh tế hoặc có nhưng rất thấp không đáng kể.

Cách nhân giống và chăm sóc cây Hoàng Nam

Cây Hoàng Nam được ươm giống bằng hạt trong các túi bầu nhỏ, khi cây đạt chiều cao 30 – 40cm sẽ chuyển cây qua bầu lớn hơn thường dùng kích cỡ bầu 25×20. trong bầu này cây có thể phát triển đến chiều cao 2 – 3m tùy theo chế độ chăm sóc.

Hoàng Nam là cây ưa đất cát pha có khả năng thoát nước tốt nên giá thể để làm bầu cho cây thường dùng đất cát pha trộn với xơ dừa, nhiều nhà vườn chỉ dùng đất cát pha để đóng bầu cây cho tiết kiệm chi phí.

Hoàng Nam là cây rất ưa phân, việc bón phân thuốc đúng và đủ sẽ giúp cho thân cây phát triển đều, cành lá xum xuê.

Cây Hoàng Nam con thường bị bọ xít muỗi chích ngọn làm ngọn cây bị quéo lại làm cho cây bị chậm phát triển, cách xử lý duy nhất là cắt ngọn cây và bón phân để cây nhanh chóng ra chồi non mới. Tuy nhiên, thời gian xuất vườn cũng có thể bị chậm đi từ 3 – 6 tháng. Để khắc phục tình trạng này thì người trồng phải theo dõi cây thường xuyên nếu có biểu hiện ở vài cây thì phải tiến hành phun thuốc trị bọ xít muỗi ngay lập tức.

Vấn đề nước tưới cũng rất quan trọng, do là cây trong bầu nên không gian rễ cây bị hạn chế khả năng hút nước từ bên ngoài bầu. Vì vậy, duy trì việc tưới nước đều đặn 1 – 2 lần/ngày cho cây để đảm bảo cây luôn đủ nước cũng rất quan trọng.

Phân bón: Là loài cây ưu phân nên chúng ta phải kết hợp vừa bón phân vào gốc và vừa phun phân bón lá. Bón vào gốc định kỳ 15 – 25 ngày/lần, phun phân bón lá 15 ngày/lần đối với cây con > 6 tháng và 30 ngày/lần đối với thời gian còn lại.