Lọc
Hiển thị 3 trên 3 sản phẩm

Giá cây tường vi màu Hồng, Đỏ, Trắng nhiều kích thước

Đặc điểm cây hoa tường vi

Thân cây: Cây tường vi là cây thân gỗ nhỏ có thể đạt chiều cao 4 – 5 m, cây mọc nhiều cành nhánh. Cây tường vi dùng trong cảnh quan có nhiều kích cỡ khác nhau, đối với cây cao 50 – 70 cm thì được dùng để trồng viền, trồng cụm tạo ra một vùng hoa đẹp mắt, đối với cây cao từ 2 – 5m thì được dùng để trồng điểm nhấn.

Cây tường vi có mấy màu hoa

Tường vi hoa đỏ:

Giá cây hoa tường vi màu Hồng, Đỏ, Trắng nhiều kích thước
Cây hoa tường vi màu đỏ

Tường vi hoa trắng:

Giá cây hoa tường vi màu Hồng, Đỏ, Trắng nhiều kích thước
Cây hoa tường vi màu trắng

Tường vi hoa hồng:

Giá cây hoa tường vi màu Hồng, Đỏ, Trắng nhiều kích thước
Cây hoa tường vi màu hồng

Tuy có tới 3 màu nhưng 2 màu đỏ và hồng thường được ưa chuộng hơn, hoa cây tường vi mọc ở ngọn cây, độ dài của đọt hoa khác nhau ở mỗi cây tùy thuộc vào chế độ dinh dưỡng cấp cho cây. Cây khỏe mạnh và được chăm sóc tốt sẽ cho hoa nhiều, đọt hoa dài và màu sắc sặc sỡ hơn.

Tốc độ sinh trưởng của cây tường vi

Cây tường vi có tốc độ sinh trưởng trung bình, lúc còn nhỏ cây phát triển nhanh nhưng càng lớn cây càng chậm phát triển. Để cây có thể đạt chiều cao 4 – 5 m và thân hóa gỗ cứng cáp thì cần thời gian rất dài.

Nếu chúng ta chỉ cần cây phát triển chiều cao mà không cần đường kính cây lớn thì chỉ cần khống chế cành nhánh để cây tập trung phát triển chiều cao, lúc này cây có thể nhanh chóng đạt chiều cao vài mét nhưng thân của cây rất nhỏ không thể tự đứng thẳng được.

Giá cây hoa tường vi màu Hồng, Đỏ, Trắng nhiều kích thước
Cây hoa tường vi sinh trưởng tốt

Đa phần nhà vườn sử dụng cách sinh trưởng này là để tạo hình cho cây tường vi như hình lục bình, hình trụ,… với nhiều gốc cây được trồng lại với nhau sau đó các nghệ nhân sẽ uốn cây để tạo thành hình dáng mong muốn.

Đây là phương pháp đòi hỏi kỹ thuật cao và rất ít nhà vườn có thể làm được. Hiện tại sản phẩm này đa phần được nhập khẩu vào nước ta để cung cấp cho thị trường.

Xem thêm: Cây hoa lài tây

Cây tường vi trồng trong mát được không?

Đây là loài cây ưa nắng toàn phần, không gian thông thoáng nên nó sẽ không thể sống trong mát hoàn toàn được, nếu chúng ta trồng cây trong mát hoàn toàn cây sẽ có biểu hiện như rụng lá, cành sẽ chết từ trên ngọn xuống và dần dần sẽ chết hoàn toàn.

Giá cây hoa tường vi màu Hồng, Đỏ, Trắng nhiều kích thước
Cây hoa tường vi là loại cây ưa nắng toàn phần

Nếu trồng cây ở ngoài nắng hoàn toàn cùng với chế độ chăm sóc tốt cây sẽ cho hoa nhiều, đọt hoa dài và màu sắc rất đẹp. Cây cũng có thể trồng ở nơi có bóng mát bán phần nhưng cần đảm bảo trong 1 ngày cây sẽ được chiếu nắng 4 – 5h, thời gian nhận ánh nắng như vậy là đủ để cây sinh trưởng và phát triển tốt, nhưng cây sẽ ít hoa hơn so với cây trồng hoàn toàn ngoài nắng.

Xem thêm: giá cây giáng hương

Cây tường vi có chịu được ngập úng hoặc khô hạn không?

Cây tường vi có thể chịu được ngập úng nhẹ, nếu vùng đất hay bị ngập nước thì chúng ta tạo gò đất cách vị trí hay bị ngập nước 50 – 60 cm sau đó trồng cây tường vi lên gò đất đó, nhưng đây cũng là biện pháp tạm thời vì cây sẽ sinh trưởng chậm.

Giá cây hoa tường vi màu Hồng, Đỏ, Trắng nhiều kích thước
Cây hoa tường vi có thể sống được trong môi trường ngập úng nhẹ

Đối với vị trí trồng hay bị ngập úng cục bộ 2 – 3 ngày thì cây vẫn có thể chịu được mà không ảnh hưởng nhiều đến sinh trưởng của cây. Cây cũng có thể chịu được khô hạn trong điều kiện tạm thời thiếu nước tưới, nhưng cây sẽ bị rụng bớt lá. Sau khi tới màu mưa hoặc có nước tưới lại thì chúng ta cần cắt tỉa và bổ xung thêm dinh dưỡng để cây nhanh chóng phục hồi lại.

Đất trồng

Cây tường vi phát triển mạnh mẽ nhất là ở đất thịt có dinh dưỡng cao và độ ẩm tốt, cây cũng phát triển tốt ở đất cát pha và đất đỏ bazan. Cây kém phát triển ở đất sét và đất cát.

Xem thêm: cây hoa ngọc lan trắng

Giá trị của cây tường vi

Giá trị kinh tế: Cây hoa tường vi được sử dụng rộng rãi để trồng trong cảnh quan vì vậy nó tạo ra một nguồn thu nhập đáng kể cho các nhà vườn ươm trồng cây này.

Dù cây lớn hay cây nhỏ đều có thể được trồng để tạo cảnh quan nên người dân có nguồn thu nhập gối đầu liên tục, nếu cây nhỏ chưa xuất bán được thì nhà vườn sẽ tiếp tục chăm sóc đến kích cỡ lớn hơn và bán được giá cao hơn. Cây càng lớn càng có giá trị nên sẽ không ảnh hưởng nhiều đến việc chăm sóc cây nếu không xuất bán được ở lứa cây nhỏ.

Giá trị cảnh quan: Cây tường vi được sử dụng rộng rãi trong cảnh quan để trang trí và tạo điểm nhấn, hầu hết mọi công trình đều có thể trồng cây này vì hoa của nó đẹp, vừa có thể trồng viền trang trí vừa có thể trồng tạo điểm nhấn.

Xem thêm: cây bạch trinh biển

Giá cây hoa tường vi màu Hồng, Đỏ, Trắng nhiều kích thước
Cây hoa tường vi rất có tác dụng tạo vẻ đẹp trong cảnh quan

Đặc biệt trong các biệt thự sân vườn lớn đặt vài chậu cây tường vi có kích thước lớn rất phù hợp và mang lại vẻ đẹp riêng cho ngôi nhà.

Cách nhân giống cây tường vi

Hiện tại có 2 cách nhân giống cây tường vi là chiết cành và giâm cành, tùy từng mục địch khác nhau mà chúng ta lựa chọn phương án giâm cành cho phù hợp.

Cách chiết cành: Đối với cách nhân giống này phù hợp với những người chơi cây muốn nhân giống cây tường vi, cách làm như sau: Chúng ta lựa chọn cành cần chiết sau đó khắc bỏ vỏ xung quanh vị trí chiết rồi dùng giá thể đất thịt hoặc là rễ cây lục bình để chiết cành.

Bó bầu chiết cẩn thận để giá thể không bị rơi ra ngoài và vẫn có thể tưới nước cho bầu cây được. Cần kiểm tra và tưới nước thường xuyên để bầu chiết không bị khô làm héo rễ non vừa mọc. Với cách này chúng ta có thể chiết được cành lớn dùng để trồng tạo cây 1 thân 1 cốt rất thuận tiện và giảm rất nhiều thời gian.

Cách giâm cành: Đây là phương pháp phổ biến ở các nhà vườn vì có thể nhân giống số lượng nhiều, nguồn giống linh hoạt và thuận tiện. Tỷ lệ giâm cành sống của cây tường vi cũng rất cao nên được nhà vườn rất thích dùng.  Đối với cách nhân giống này chúng ta cần phải trồng cây bố mẹ để lấy hom, số lượng cây bố mẹ tùy thuộc vào quy mô của vườn nhân giống.

Xem thêm: Cây kè bạc

Giá cây hoa tường vi màu Hồng, Đỏ, Trắng nhiều kích thước
Nhân giống cây hoa tường vi bằng cách giâm cành

Cây hom cần lấy cành non dài khoảng 12 – 15 cm, nếu lấy cành già thì rể sẽ không mọc nên mọi người cần lưu ý vấn đề này. Sau khi cắt hom xong chúng ta nhúm gốc hom vào thuốc kích rễ rồi mang ra cắm cành hom vào khay ươm.

Đặt khây ươm trong mát nơi thoáng mát, sau khoảng 15 ngày thì mang khây ươm ra nắng 5 ngày sau chúng ta có thể tiến hành vào bầu cho cây. Với cánh nhân giống này phù hợp với các nhà vườn ươm trồng để xuất bán cây bụi vì loại giâm cành này cành nhánh của cây phát triển rất nhiều nên được thị trường yêu thích.

Cách trồng cây tường vi

Để cây tường vi sinh trưởng mạnh, ra hoa nhiều và màu sắc đẹp thì vấn đề dinh dưỡng cho cây rất quan trọng. Việc trồng cây cần chú trọng đến vấn đề dinh dưỡng của cây. Người tiêu dùng khi mua cây tường vi về thường trồng theo 2 cách là trồng trực tiếp xuống đất và trồng trên chậu.

Đối với trồng trên chậu: Thường là những cây tường vi lớn có tuổi đời cao và cành tán cây nhiều, lúc này vấn đều giá thể trong chậu rất quan trọng vì chậu cây hạn chế sự phát triển của rễ nên ta cần bổ xung dinh dưỡng ở mức độ cao và thường xuyên hơn.

Giá cây hoa tường vi màu Hồng, Đỏ, Trắng nhiều kích thước
Cây hoa tường vi trồng trong chậu

Giá thể ban đầu trồng cây gồm đất thịt 60%, cát 20%, sơ dừa và tro 15%, rơm ủ hoai hoặc phân hữu cơ 5%. Cho hỗ hợp giá thể trên vào chậu sau đó trồng cây tường vi vào, vì cây tường vi trồng chậu thường cây dùng loại cao và tán nhiều nên ta cần gia cố cây chống cho cây trong thời gian đầu để cây không bị gió làm ngã đổ.

Đối với trồng ra đất: Ta cần đào hố trồng lớn hơn 2 lần kích cỡ bầu sau đó trộn thêm tro, sơ, phân hữu cơ cùng với đất hiện trạng để trồng cây. Tùy theo chất lượng đất hiện trạng mà ta cần sử dụng số lượng giá thể khác nhau, nếu đất xấu ta bổ xung nhiều giá thể để cải tạo đất, đối với đất thịt, đất bazan thì chúng ta có thể không cần bổ xung thêm giá thể.

Xem thêm: giá cây nguyệt quế

Giá cây hoa tường vi màu Hồng, Đỏ, Trắng nhiều kích thước
Cây hoa tường vi trồng ngoài đất

Sau khi trộn hỗn hợp xong ta tiến hành đặt bầu cây xuống vị trí hố trồng và tiến hành lấp đất, không trồng cây quá sâu mà giữ cho mặt của bầu cây bằng hoặc thấp hơn mặt đất 1cm. Sau khi trồng xong nếu là cây lớn thì ta tiến hành gia cố cây chống rồi tưới thật đẫm nước vào gốc cây.

Video giới thiệu cây Tường Vi