Cây Bóng Mát

Lọc
Hiển thị 12 trên 12 sản phẩm

99+ Cây bóng mát chịu nắng trồng công trình

Sự hiện diện của cây xanh bóng mát được coi là rất cần thiết để tạo ra một môi trường sinh thái tươi tốt cho cuộc sống hàng ngày và hỗ trợ trao đổi khí oxy, đồng thời tránh cái nóng gay gắt của mùa hè. Cây bóng mát mất trung bình 1-5 năm để một cây bóng mát có thể phát triển ổn định và cho bóng mát tươi tốt. Trong bài viết này, công ty cây xanh Vuoncay.vn gợi ý đến bạn một số loại cây bóng mát!

Cây bàng đài loan – cây bóng mát ít rụng lá

So với cây bàng ta thì cây bàng Đài Loan có lá nhỏ gọn đẹp mắt, cành ngắn, mọc hướng lên trên tạo thành tán vừa phải, không chiếm nhiều diện tích, thích hợp với điều kiện không gian thu nhỏ dần của nơi đây. Cây bàng Formosan có quả nhỏ hơn, lá nhỏ hơn nên ít gây ô nhiễm hơn cây bàng khi rụng.

Cây bàng đài loan có kích thước khá to
Cây bàng đài loan có kích thước khá to

Cây bàng Đài Loan là loại cây cảnh đẹp, được trồng ở nhiều nơi vì dáng thẳng, lá nhỏ, gọn, dễ xử lý, lá và quả nhỏ không gây ô nhiễm môi trường:

Cây bàng Đài Loan còn nhiều nhược điểm khi trồng
Cây bàng Đài Loan còn nhiều nhược điểm khi trồng
  • Bàng Đài Loan được trồng trước nhà, cổng trang trí tạo bóng mát.
  • Cây thích hợp trồng ven vỉa hè, đường phố tạo thành hàng cây xanh lãng mạn.
  • Cây bàng Đài Loan còn được trồng trong các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu công viên, khu đô thị, khu du lịch,… để che nắng nóng, trang trí bụi, lọc tạo không gian trong lành.
  • Bàng Đài Loan còn được trồng trong chậu để tạo dáng khi cây còn nhỏ.

Cây bằng lăng tím – Cây bóng mát đẹp

Cây Bằng Lăng Tím (còn gọi là Bằng Lăng Tím) thuộc giống cây ưa sáng, hoa có sáu cánh màu tím hoặc tím nhạt, mọc thành chùm, mùa hè hoa rất thơm, hoa nở rất đẹp. Ở hai bên vỉa hè trước nhà hay vườn nhà, bạn cũng có thể thấy cây bằng lăng tím được trồng để lấy bóng mát.

Cây bằng lăng không chỉ được trồng ở các vỉa hè mà còn được trồng trước nhà
Cây bằng lăng không chỉ được trồng ở các vỉa hè mà còn được trồng trước nhà

Cây giáng hương – Cây bóng mát lâu năm

Đây là loại cây bóng mát lớn thuộc dòng gỗ quý. Loại cây này được nhiều người yêu thích trong ngành gỗ xẻ, đồ nội thất và gỗ cây thông Noel và được đánh giá cao để làm đồ trang trí nội thất gia đình.

Cần cân nhắc trước khi trồng cây giáng hương cảnh quan
Cần cân nhắc trước khi trồng cây giáng hương cảnh quan

Cây giáng hương phù hợp với khí hậu nước ta. Cây khỏe mạnh, sinh trưởng tốt và hơn hết là không bị sâu bệnh. Cây trầm hương có giá trị hơn cả gỗ khi được đặt trong cảnh quan thực vật Việt Nam, cây cho bóng mát và có giá trị phong thủy rất lớn. Trồng cây giáng hương trong vườn sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cho ngôi nhà của bạn. Cây giáng hương mang vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng, có thể xua đuổi tà ma, khí xấu.

Cây giáng hương có thân cây cao to
Cây giáng hương có thân cây cao to

Cây hoa ngọc lan trắng – Cây hoa cho bóng mát

Cây hoa ngọc lan trắng thường được trồng làm cây bóng mát trồng trong sân vườn, đường phố hay tạo cảnh quan cho các khu dân cư, khu đô thị, khuôn viên công viên, bệnh viện…

Cây hoa ngọc lan trong công trình thường có màu trắng
Cây hoa ngọc lan trong công trình thường có màu trắng

Trong các ngôi chùa Phật giáo, Ngọc lan được coi là loại cây xanh thích hợp vì vừa cho bóng mát, có hoa thơm và làm cho cảnh quan thêm hùng vĩ. Nó thường được chọn để trồng ở phía trước của tượng Phật. Lan hồ điệp trắng cũng được trồng nhiều trong các không gian văn phòng. Ngoài ra Ngọc lan còn được trồng ở một số công viên, sân vườn.

Cây kèn hồng – rực rỡ công trình

Cây kèn hồng cho hoa hồng phớt với dáng hoa giống chiếc kèn, giống như cái tên. Kèn hồng là một trong những cây bóng mát trong đô thị đang trở nên phổ biến.

Kèn hồng là một loại cây có hoa đẹp nên được sử dụng nhiều để làm cây công trình, cây cảnh đô thị. Ngoài ra, cây có hoa rất đẹp cần được nhân rộng trồng làm cây xanh đường phố và trong các công viên.

Cây lim xẹt

Cây lim xẹt có hoa màu vàng tươi rất đẹp mắt mang đến cho con người không gian sống sinh động. Đây là một trong những lựa chọn tuyệt vời để cây bóng mát ra hoa làm mới không gian sống của bạn.

Hình ảnh cây lim xẹt
Hình ảnh cây lim xẹt

Cây lim xẹt trong công trình có tán rộng giúp che mát cho không gian. Ngoài ra, đây còn là loại cây xanh này có tác dụng thanh lọc không khí, cải thiện tình trạng ô nhiễm.

Hình ảnh cây lim xẹt trong công trình
Hình ảnh cây lim xẹt trong công trình

Trên đây, chúng tôi vừa gợi ý đến bạn một vài loại cây có thể trồng trong công trình mang lại bóng mát cho cảnh quan. Để lựa chọn được loại cây bóng mát cho công trình hay ngôi nhà của bạn, các bạn có thể liên hệ chúng tôi qua:

Công Ty Cây Xanh Vuoncay.vn

MST: 0316526134

Hotline: 0943.44.59.59

Mail: congtyvuoncay@gmail.com

Website: vuoncay.vn

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác để bạn có thể có một cảnh quan tuyệt đẹp, bạn có thể tham khảo:

Dịch vụ thi công cảnh quan chuyên nghiệp tại Vuoncay.vn

Dịch vụ thi công sân vườn với giá ưu đãi tại Vuoncay.vn

Dịch vụ chăm sóc cây xanh tại Vuoncay.vn