Lọc
Hiển thị 1 trên 1 Sản phẩm

Bán Cây Chuỗi Ngọc Giá Rẻ Chất Lượng

Không ít người thích cây chuỗi ngọc nhờ tên gọi mỹ miều của nó.Cây chuỗi ngọc là cây công trình thường được dùng để trồng nền, trồng viền, tô màu thêm cho tiểu cảnh. Cây dễ trồng và chăm sóc, phù hợp để trồng viền trong mọi loại hình cảnh quan.

ây chuỗi ngọc là cây công trình thường được dùng để trồng nền, trồng viền, tô màu thêm cho tiểu cảnh
ây chuỗi ngọc là cây công trình thường được dùng để trồng nền, trồng viền, tô màu thêm cho tiểu cảnh

Nhiều quý khách hàng vẫn sẽ có những thắc mắc về cây chuỗi ngọc, Vườn Cây sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc đó trong bài viết này. Cùng theo dõi nhé!

Kích thước cây

– Cây trong vườn ươm: Kích thước từ 15 -20 cm, mỗi bầu có từ 4- 6 cây con

– Cây trưởng thành: chiều cao tối đa đạt 1 – 1.5m

– Chiều cao khống chế khi trồng cảnh quan: 

Tùy theo mục đích khi trồng mà chúng ta khống thế chiều cao ở các mức khác nhau. Nếu dùng cây chuỗi ngọc làm cây hoa kiểng hay cây trồng viền thì chiều cao từ 0.2 – 0.4m. Cây chuỗi ngọc còn có thể được trồng để làm hàng rào nhưng chiều cao thường giới hạn ở 0.8 – 1m, tuy nhiên việc trồng cây chuỗi ngọc để làm hàng rào cần dành nhiều thời gian để đạt được chiều cao mong muốn. Thay vào đó hiện nay có thể sử dụng tường cây xanh để làm hàng rào thuận tiện và nhanh chóng hơn

Đặc tính cây

– Khả năng chịu bóng mát/nắng

Chuỗi ngọc là loài cây ưa nắng, khi trồng ở ngoài nắng thì lá chuỗi ngọc mới có màu vàng tươi. Cây cũng có thể trồng dưới tán cây đường phố với ánh nắng chiếu tới cây 3 – 4h/ngày, nhưng khi trồng nơi có bóng râm thì lá của chuỗi ngọc thường có màu xanh chứ không ra được màu vàng tươi vốn có của nó. Nếu trồng ở nơi có quá nhiều bóng râm cây sẽ thưa thớt lá và chết dần.

– Khả năng chịu đất phèn/mặn

Cây chuỗi ngọc không chịu được đất nhiễm phèn/mặn. Nếu mặt bừng trồng cây của bạn bị nhiễm phèn thì hãy xử lý phèn trước khi trồng, Phương án tốt nhất là ta xây bồn cây và cho đất không bị nhiễm phèn vào để trồng

– Khả năng chịu khô hạn/ngập úng

Cây chuỗi ngọc không chịu được ngập úng thời gian lâu, khả năng chịu khô hạn tốt. Tuy nhiên nếu để cây bị thiếu nước thời gian lâu có thể làm lá cây bị rụng đi nhiều cây nhìn xơ xác không còn giá trị về mặt cảnh quan. Vì vậy, hãy chăm sóc tưới nước cho cây đầy đủ và không trồng cây ở nơi thường xuyên bị ngập nước.

– Chu kỳ rụng lá/thời gian ra hoa

Giống với cây ắc ó, cây chuỗi ngọc không rụng lá đồng loạt mà chỉ rụng đi những lá già nên cây úc nào cũng xum xuê. Tuy nhiên cây chuỗi ngọc hay bị rụng lá chân nên nếu để cây quá cao hoặc cắt tỉa không đúng cách sẽ làm cho cây không còn đẹp.

Cây dễ trồng và chăm sóc, phù hợp để trồng viền trong mọi loại hình cảnh quan.
Cây dễ trồng và chăm sóc, phù hợp để trồng viền trong mọi loại hình cảnh quan.

Kỹ thuật trồng

– Đất trồng cây

Cây chuỗi ngọc phát triển tốt ở đất tơi xốp, màu mỡ. Đối với đất chai cứng thì nên trộn thêm xơ dừa và tro sau đó trộn đều với nhau rồi mới trồng cây. Với đất bị nhiễm phèn mặn thì nên xây bồn sau đó cho đất khác vào để trồng cây.

– Cách trồng

Cây chuỗi ngọc được trồng theo hàng, đối với trồng viền thì thường trồng 2 – 3 hàng tùy độ rộng theo thiết kế. Mỗi hàng cách nhau 15 – 20cm, cây cách cây 10 -12cm. Tạo rãnh với độ sâu thấp hơn với chiều cao của bầu cây 1cm, xé bầu cây và trồng sao cho mặt bầu thấp hơn mặt đất 1cm để hạn chế gió làm cây bị ngã nghiêng.

– Các lưu ý khi trồng

Cây chuỗi ngọc dễ trồng và khả năng hao hụt rất ít tuy nhiên ta cần lưu ý về khâu kiểm tra giống ban đầu xem cây giống có khỏe không, rễ cây có nhiều không. Nếu rễ ít thì khả năng cây bị chết sau khi trồng là rất lớn. 

Tưới đẫm nước sau khi trồng để cây không bị khô và rễ bá vào đất tốt hơn.

Kỹ thuật chăm sóc

– Tưới nước

Đối với cây mới được trồng: Tưới nước ngày 1 – 2 lần tùy khí hậu từng nơi, đảm bảo đất không bị khô và không bị ngập úng.

Sau khi trồng từ tháng thứ 6: Lúc này cây đã phát triển tốt, hệ rễ đã đủ mạnh để hấp thụ nước và dinh dưỡng nên ta có thể tưới nước 1 – 3 ngày/lần tùy theo điều kiện thời tiết từng vùng.

Cây chuỗi ngọc không rụng lá đồng loạt mà chỉ rụng đi những lá già nên cây úc nào cũng xum xuê.
Cây chuỗi ngọc không rụng lá đồng loạt mà chỉ rụng đi những lá già nên cây úc nào cũng xum xuê.

– Bón phân

Ta có thể bón phân URE, NPK, Lân, phân hữu cơ. Đối với phân vô cơ thì bón 1 – 2 lần/tháng. Đối với phân hữu cơ thì bón 2 lần/năm.

– Cắt tỉa

Cắt tỉa định kỳ 1 lần/tháng, Cắt bỏ các chồi mọc ra ngoài tạo hình dáng chúng ta mong muốn.

– Các loại bệnh thường gặp và cách phòng chống

Cây chuỗi ngọc có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt và ít khi bị bệnh. Ta chỉ lưu ý thời điểm mới trồng cây thường bị chết do chất lượng giống không tốt và việc tưới nước không đảm bảo.

 Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc cây xanh của Vườn cây