Cây Bàng Đài Loan

Lọc

Báo Giá Cây Bàng Đài Loan từ 60.000vnd – Địa Chỉ Bán Cây Bàng

Cây bàng Đài Loan là loài cây công trình cho bóng mát được ưa thích và trồng khá phổ biến ở đường phố hoặc các công trình công cộng ở Việt Nam. Đây là một loài cây rất dễ tính, thân thẳng, cành lá xum xuê, vừa có tác dụng tạo bóng mát cho các công trình cảnh quan, vừa có thể dùng để lấy gỗ làm bàn ghế và làm thuốc chữa bệnh cực kỳ hiệu quả đấy! Trong bài viết này, công ty cây xanh Vuoncay.vn sẽ cho bạn thêm thông tin về cây bàng Đài Loan.

Cây bàng Đài Loan đang dần phổ biến ở Việt Nam
Cây bàng Đài Loan đang dần phổ biến ở Việt Nam

1. Giới thiệu cây bàng Đài Loan

Cây bàng Đài Loan có nguồn gốc từ Cộng hòa Madagascar – một quốc đảo nằm trên Ấn Độ Dương. Đây là nơi phát triển mạnh với các loài động thực vật độc đáo. Tuy nhiên cây có tên gọi là bàng Đài Loan là vì cây được nhân giống nhiều ở khu vực Châu Á, đặc biệt ở Đài Loan.

Tên gọi khác: tiểu diệp lãm nhân thụ cây bàng lá nhỏ.
Tên khoa học: Terminalia Mantaly
Họ thực vật: cây bàng Đài Loan họ Bàng – Combretacea, có nguồn gốc từ Madagascar, nên có tên tiếng Anh là Madagascar almond.

Hình ảnh cây bàng Đài Loan
Hình ảnh cây bàng Đài Loan

2. Đặc điểm hình thái cây bàng đài loan

Trước tiên cần nhìn rõ hình ảnh của cây bàng đài loan như hình dưới đây: Cây bàng đài loan có kích thước khá to lớn

Cây bàng Đài Loan đẹp khi du nhập vào Việt Nam, cây được trồng ở một số công viên, đường phố thậm chí là sân vườn. Vì cây có hình dáng thẳng, tán lá đẹp, lá nhỏ li ti, khi rụng ít gây ô nhiễm, vì vậy nên sau đó cây được trồng phổ biến ra ở khắp nhiều nơi như trường học, công viên, đường phố, khu đô thị, khu công nghiệp…

Bàng đài loan là cây thân gỗ nhỏ, gỗ cây mềm không có công dụng trong chế biến lâm sản.

Bàng Đài Loan là cây thân nhỏ
Bàng Đài Loan là cây thân nhỏ

Cây phát triển phân tầng tán nhìn giống chiếc ô to lớn. Lá bàng đài loan nhỏ và rụng lá theo mùa. Nên quét dọn lá thường xuyên để lá không bị hoai mục tại chỗ làm ô nhiễm môi trường xung quanh.

Đó là với những cây bàng Đài Loan công trình, với cây bàng Đài Loan cẩm thạch, chiều cao của cây có thể lên tới 20 mét nếu trồng ngoài đất. Thân cây thẳng đứng, thẳng và khỏe. Các tán cây có hình ô. Vỏ cây có màu nâu nhạt, được bao phủ bởi những đường ngắn màu sáng.

3. Đặc điểm sinh thái cây bàng

Cây bàng Đài Loan rất khỏe mạnh, dễ trồng vì vậy cây không cần nhiều thời gian chăm sóc. Khả năng sinh trưởng của cây bàng thuộc dạng trung bình. Là cây ưa sáng, chịu nhiệt và ưa ẩm.

4. Cây bàng Đài Loan giá bao nhiêu?

Dưới đây là bảng báo giá cây bàng Đài Loan năm 2022 được cập nhật nhanh nhất bởi công ty cây xanh Vuoncay.vn. Với giá cây bàng đài loan đường kính 10cm chúng tôi có giá khoảng 900,000 ngàn. Tuy nhiên như giá cây bàng đài loan đường kính 15cm và giá cây bàng đài loan đường kính 20cm có giá giao động tùy vào thời điểm vì vậy quý khách hàng nên liên hệ chúng tôi để có giá chính xác nhất.

STTQuy cáchGiá bán
1Giá cây bàng Đài Loan giống cao 1,5 – 2m60000
2Giá cây bàng Đài Loan cao 3m, đường kính 2 – 3cm120000
3Giá cây bàng Đài Loan cao 3 – 4m, Đường kính 4 – 6cm250000
4Giá cây bàng Đài Loan cao 3,5 – 4,5 m, Đường kính 6 – 8cm400000
5Giá cây bàng Đài Loan cao 4 – 5m , đường kính 8 – 10cm700000
6Giá cây bàng Đài Loan cao 5 – 6m, đường kính 10 – 12cm900000
7Giá cây bàng Đài Loan cao 5 – 7m, đường kính 12 – 15cm11200000
815cm”}”>Giá cây bàng Đài Loan cao 5 – 7m, đường kính > 15cmLiên hệ

Cây bàng Đài Loan có giá hợp lý tại công ty cây xanh Vuoncay.vn

Cây bàng Đài Loan khá đa dạng do phụ thuộc vào kích cỡ của cây. Bên cạnh đó, giá cây bàng đài loan có thể sẽ được thay đổi tùy theo thời giá. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp qua website Vuoncay.vn hoặc qua số hotline 0946.92.45.45 để được cập nhập thông tin nhanh chóng và chính xác nhất

5.  Những câu hỏi của cây Bàng Đài Loan thường gặp nhất

Cây bàng cao bao nhiêu mét?

Bàng Đài Loan có chiều cao từ 10-15m, đường kính thân cây khoảng từ 30-40cm. Nếu được trồng và chăm sóc tốt có thể đạt chiều cao đến 20m.

Cây bàng Đài Loan có thể đạt chiều cao 20m khi được chăm sóc tốt

Cây bàng Đài Loan được trồng nhiều ở đâu?

Cây bàng Đài Loan là loài cây rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây và có lẽ sau này cũng vậy vì hình dáng đẹp của cây cũng như khả năng phát triển nhanh, cho bóng mát tốt, rễ cây không gây hại cho các công trình xung quanh. Cây bàng đài loan được trồng ở nhiều cảnh quan

Bàng đài loan được trồng nhiều ở các nhà máy, công viên, trường học, hai bên lối đi,…. và ở rất nhiêu công trình đưa cây bàng đài loan vào danh sách cây trồng nên nó hầu như được trồng ở khắp mọi nơi. Mọi người dễ dàng bắt gặp chúng ở mọi nơi mà mình đi qua.

Có nên trồng cây bàng Đài Loan trong cảnh quan

Tuy có nhiều ưu điểm và được sử dụng rộng rãi trong trồng cây cảnh quan. Những cây bàng Đài Loan cũng có những mặt hạn chế như:
Cây sinh trưởng nhanh: Sinh trưởng nhanh vừa có mặt tốt và mặt xấu. Mặt tốt thì cây nhanh cho bóng, nhanh phát triển về kích thước. Mặt xấu là cây nhanh bị rậm rạp, nếu không thường xuyên cắt tỉa thì nhìn cây rất um tùm, không thông thoáng.

Cây bàng Đài Loan còn nhiều nhược điểm khi trồng
Cây bàng Đài Loan còn nhiều nhược điểm khi trồng

Cây rụng lá thường xuyên: Đây cũng là vấn đề nhức nhói khi quyết định trồng cây này. Việc rụng lá thường xuyên buộc ta phải tiến hành quét dọn thường xuyên hơn.
Gỗ cây không có giá trị: cây bàng đài loan sau khi được trồng đến kích thước to cần loại bỏ thì gỗ của cây không được sử dụng để chế biến gỗ mà chỉ dùng trong nấu, đốt lò.

Cây bàng đài loan trồng trong nhà: nên hay không?

Như đã nói ở trên, cây bàng đài loan là cây ưa sáng, thích hợp nơi đất giàu dinh dưỡng, khả năng thoát nước tốt. Đồng thời, rễ cây bàng lá nhỏ là rễ cọc, chúng ăn sâu và bám chặt vào đất. Chúng có tốc độ sinh trưởng trung bình và có tán rộng nên rất nhanh phủ xanh được các công trình. Vì vậy không nên trồng cây bàng đài loan trong nhà.

Có nên trồng cây bàng Đài Loan trước nhà

Vậy có nên trồng cây bàng Đài Loan trước nhà hay không? Câu trả lời là có. Cây bàng đài loan không chỉ mang lại tác dụng về mặt thẩm mỹ mà còn giúp không khí ngôi nhà sạch hơn. Cây bàng Đài Loan ưa nắng nên rất phù hợp trồng trước nhà

6. Công dụng cây bàng Đài Loan

– Cây bàng làm đẹp cảnh quan
Cây bàng đài loan là loài cây cảnh quan được lựa chọn trồng phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể bắt gặp loài cây này ở khu đô thị, đường phố, công viên,…hoặc được trồng các sân vườn, biệt thự,…đều rất phù hợp.

Cây bàng Đài Loan thường được trồng ở đô thị
Cây bàng Đài Loan thường được trồng ở đô thị

Với dáng cây cao, đẹp, lá to, bàng đài loan sẽ tạo ra một khoảng bóng mát trong lành. Hơn nữa, lá và cây bàng rất ít khi bị rụng hơn so với các loài cây bàng khác, vì vậy trồng cây bàng đài loan sẽ không cần tốn sức quét dọn, đảm bảo vệ sinh cho môi trường cảnh quan.

Cây bàng đài loan khi còn nhỏ còn được trồng trong chậu. Thú chơi bàng đài loan đã được du nhập vào Việt Nam đã từ lâu và vẫn luôn rất được ưa chuộng vì có thể tạo nhiều dáng cây đẹp khác nhau.

– Dùng làm thuốc
Ngoài tác dụng làm đẹp cho cảnh quan, bàng đài loan có có một công dụng bất ngờ là được sử dụng để bào chế thuốc. Gỗ và vỏ cây là một trong những thành phần trong những bài thuốc trị kiết lị. Điều đặc biệt, gỗ và vỏ cây bàng đài loan còn được sử dụng để chế biến thuốc nhuộm vải.

Cây bàng Đài Loan có công dụng trong ngành dược – Làm đồ nội thất
Gỗ của thân cây bàng đài loan cũng được sử dụng để làm các đồ nội thất. Các sản phẩm được làm từ gỗ cây bàng đài loan cũng khá bền và bắt mắt. Cây bàng đài loan có thân gỗ thẳng thích hợp lấy gỗ để làm đồ nội thất

7. Ý nghĩa cây bàng đài loan

Đặc điểm của cây là hướng thẳng lên trời, tượng trưng cho sự thanh liêm, chính trực. Đồng thời, nó còn thể hiện tinh thần của con người lao động miệt mài trong giông tố cuộc đời.

Ngoài ra, cây bàng Đài Loan còn được coi là loại cây phong thủy mang lại may mắn, phú quý, công việc hanh thông và cuộc sống gia đình êm ấm cho gia chủ.

Bàng Đài Loan có nhiều ý nghĩa đặc biệt
Bàng Đài Loan có nhiều ý nghĩa đặc biệt

8. Cách trồng cây bàng Đài Loan

Cây bàng đài loan là loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc hơn so với nhiều loại cây cảnh khác. Việc trồng cây bàng đài loan sẽ tốn ít thời gian phải chăm sóc do cây ít bị bệnh, chịu hạn tốt. Cây bàng đài loan có thể trồng trong chậu nhỏ để có thể uốn cây khi cây còn nhỏ đặt làm cảnh trong sân vườn quanh nhà. Quy trình trồng cây bàng đài loan như sau:

Trồng cây bàng đài loan cũng khá đơn giản
Trồng cây bàng đài loan cũng khá đơn giản

Bước 1: Đầu tiên, đào hố để trồng cây, lưu ý hố cây phải to hơn bầu khoảng 15 – 20cm. Bón lót vào hố hỗn hợp phân hữu cơ, tro trấu, xơ dừa,…đã được ủ cho hoai mục.
Bước 2: Đặt cây vào giữa hố, lưu ý nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương cho rễ. Khi đã cắt dây buộc bầu, dùng lưới bạt bó bầu cây lại. Tránh làm bể bầu, đứt rễ, rễ bung ra khỏi bầu.
Bước 3: Đặt cây thẳng, tán cây không nghiêng vẹo thì đóng cọc chống cây. Cần cắm 3 cây cọc để giữ cho cây không bị đổ. Sau đó bón một ít phân hữu cơ lên bầu đất rồi tiến hành lấp đất, lấp tới đâu thì nén chặt đất đến đó.
Bước 4: Tưới một lượng nước vừa đủ để làm ẩm đất. Lưu ý không tưới quá nhiều nước gây ngập úng và thối rễ cây.

9. Cách chăm sóc cây bàng Đài Loan

Đây là loài cây thân gỗ khoẻ mạnh, có tốc độ sinh trưởng trung bình vì thế cây bàng đài loan là loại cây có kỹ thuật trồng và chăm sóc khá đơn giản. Tuy nhiên các gia chủ cũng cần chú trọng việc chăm sóc tránh việc cây bàng đài loan bị héo lá và bàng đài loan rụng lá.

Ánh sáng: Cây bàng đài loan là một loại cây ưa sáng, càng ở trong môi trường nhiều nắng, lá càng đậm màu và cây càng phát triển nhanh hơn.
Nhiệt độ: Cây chịu được trong môi trường có biên độ nhiệt lớn, chịu được cả nóng và lạnh rất tốt. Đây là loại cây rất phù hợp với nền nhiệt của Việt Nam.

Cần chăm sóc tốt cho cây bàng Đài Loan
Cần chăm sóc tốt cho cây bàng Đài Loan

Độ ẩm: Bàng đài loan là loài cây ưa độ ẩm trung bình.
Đất trồng: Cây có thể sống được ở nhiều loại đất khác nhau, ngay cả ở trong đất xấu và nghèo dinh dưỡng. Tuy nhiên nếu được trồng ở nơi đất tốt, màu mỡ, khả năng thoát nước tốt thì cây sinh trưởng phát triển nhanh hơn. Đặc biệt là cây Bàng Đài Loan phù hợp với đất có độ pH từ 6.5 – 7.

Dưới đây là thang độ pH của đất bạn có thể tham khảo:

Loại đất
Độ pH

Đất siêu chua
< 3,5 Đất chua nặng 3,5 – 5,0 Đất chua 5,1 – 6,0 Đất chua nhẹ 6,1 – 6,5 Đất trung tính 6,6 – 7,3 Đất hơi kiềm 7,4-7,8 Đất kiềm 7,9-8,4 Đất kiềm nặng 8,5-9,0 Đất siêu kiềm > 9,0

Tưới nước: Là một loài cây thân gỗ nên cây bàng đài loan là cây ưa nước vừa phải. Khi cây mới trồng thì cần cung cấp nước thường xuyên cho cây khoảng 3-4 ngày/lần, mỗi lần từ 3-4 lít nước/cây. Khi cây trưởng thành đầy đủ thì không cần tưới nước nhiều. Cây bàng đài loan chịu hạn tốt, nếu cây bị ngập úng dẫn đến tình trạng thối rễ và gây chết cây.
Bón phân: Cây bàng đài loan có nhu cầu dinh dưỡng khá ít, vì thế bạn có thể bón phân hay không đều được.

Cây bàng Đài Loan khi được chăm sóc tốt sẽ có chiều cao ngạc nhiên
Cây bàng Đài Loan khi được chăm sóc tốt sẽ có chiều cao ngạc nhiên

10. Hình ảnh thực tế cây bàng Đài Loan đẹp

11. Mua cây bàng Đài Loan ở đâu chất lượng?

Công ty cây xanh Vuoncay.vn là đơn vị bán cây bàng Đài Loan số lượng lớn, nhỏ. Từ các công trình lớn cho đến các công trình nhỏ hoặc hộ gia đình với giá cây bàng Đài Loan cạnh tranh nhất khu vực. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline: 0943.44.59.59 hoặc tham khảo bảng giá trên website của chúng tôi.