Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Giá Cây lim xẹt trồng công trình nhiều kích thước

Cây Lim Xẹt (hay còn gọi là Muồng Kim Phượng) là loại cây trồng cảnh khá phổ biến với sắc hoa vàng rực rỡ. Đây là loại cây thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu khác nhau nên nó được lựa chọn làm cây trồng để trang trí cảnh quan và lấy bóng mát. Hãy cùng Vườn Cây tham khảo những thông tin của loại cây này nhé.

Bảng giá cây lim xẹt nhiều kích thước

Quy cách câyGiá bán
Cây lim xẹt cao 0,8 – 1m
Cây lim xẹt cao 1 – 1,5m
Cây lim xẹt cao 1,5 – 2m
Cây lim xẹt đường kính 4 – 6cm, cao 2 – 2,5  m
Cây lim xẹt đường kính 6 – 8cm, cao 3 – 3,5 m
Cây lim xẹt đường kính 8 – 10cm, cao 3,5 – 4 m
Cây lim xẹt đường kính 10 – 12cm, cao 4 – 4, 5 m
Cây lim xẹt đường kính 12 – 15cm, cao 4 – 5 m
Cây lim xẹt đường kính > 15cm

 

Trên đây là bảng giá bán cây lim xẹt tham khảo, để xem chi tiết giá và hình ảnh cây thật tại vườn hiện tại quý khác vào mục tìm kiếm và tìm tên cây lim xẹt để có thông tin tốt nhất.

Đặc điểm của cây lim xẹt

Lim xẹt là cây thân gỗ, tùy theo môi trường trồng mà chiều cao tối đa của cây có sự khác nhau. Nếu trồng mật độ thưa cây được nhiều không gian sinh trưởng tán của cây sẽ to tròn tỏa bóng mát tốt, chiều cao của cây thấp thường tầm 8 – 10 m đặc điểm này thường gặp ở những cây trồng 2 bên đường. Nếu trồng mật độ dày cây ít có không gian phát triển và phải cạnh tranh ánh sáng nên thân cây sẽ cao có thể đạt 15 – 20 m, thân cây ốm. Thân của cây lim xẹt có màu xám đậm, khi cây đạt kích thước lớn lớp vỏ bên ngoài xù xì nhìn không đẹp.

Lá cây nhỏ mọc đối xứng nhau trên cùng một cuốn lá bao gồm 20 – 30 cặp lá đối xứng. Lá lim xẹt rụng nhiều nhưng do kích thước của lá nhỏ nên ít gây ô nhiễm rác. Tuy nhiên cũng cần phải thường xuyên quét dọn để không gian sạch sẽ hơn.

Hoa của cây màu vàng nở theo mùa từ tháng 9 – tháng 11 hàng năm, hoa của cây mọc trên đỉnh của cành nếu đứng bên dưới gốc chúng ta sẽ không thể nhìn rõ nét sắc đẹp của hoa. Khi nhìn từ trên cao xuống sẽ thấy một màu vàng rực.

Trong cảnh quan cây lim xẹt được trồng nhiều ở đâu?

Trong cảnh quan cây lim xẹt được trồng nhiều ở 2 bên đường trong các khu dân cư, nhà máy, hoặc khu công nghiệp, ta cũng thường gặp cây này ở các công viên. Màu sắc hoa đẹp và tán cây tròn cho bóng mát tốt nên đây là một trong những loài cây bóng mát cho hoa được ưa chuộng nhất trong trồng cảnh quan. Cùng Vườn Cây tham khảo thông tin về loài cây này qua bài viết dưới đây.

Ưu và nhược điểm khi trồng cây lim xẹt trong cảnh quan

Ưu điểm:

 • Cây có hoa đẹp
 • Hình dán tán lá tròn cho bóng mát tốt
 • Rễ cây ít gây hại đến các công trình hạ tầng bên dưới
 • Cây phát triển nhanh, nhanh cho bóng mát và hoa
 • Phù hợp với nhiều điều kiện lập địa và các loại đất khác nhau

Nhược điểm:

 • Lá cây rụng nhiều
 • Khi cây đạt kích thước lớn thân cây xù xì nhìn không đẹp mắt
 • Nhiều cành nhánh nhỏ bị khô rụng xuống dưới nếu không cắt tỉa thường xuyên có thể gây nguy hiểm cho người đi bộ bên dưới.
 • Tuy hoa của cây rất đẹp nhưng đứng dưới gốc cây khó nhìn thấy hoa mà phải nhìn từ trên cao nhìn xuống thì mới thấy được sự rực rỡ của nó. Việc này có thể khắc phục bằng cách trồng mật độ thưa từ xa ta có thể nhìn thấy màu sắc của hoa

Cây giống, cách trồng và chăm sóc cây lim xẹt

Cây giống:

 • Cây lim xẹt được ươm giống từ hạt, hạt sau khi thu hoạch về phơi khô và lựa ra những hạt chất lượng tốt và bảo quản để sử dụng lâu dài.
 • Cây được ươm trong các bịch nhỏ sau khi đạt kích thước 0,5 – 0,6 m thì tiến hành chuyển qua bầu cây mới có kích thước lớn hơn hoặc mang cây giống trồng ra đất.
 • Nếu ươm cây trong bầu thì sau khi cây đạt kích thước đường kính từ 6cm thì tiến hành xuất vườn.
 • Đối với cây trồng ra đất, tùy theo yêu cầu về kích thước mà ta tiến hành bứng cây về ươm dưỡng lại trước khi xuất đi công trình. Thường kích thước đường kính đạt từ 8cm trở lên.
 • Sau khi bứng cây về tiến hành bó bầu và dưỡng tại vườn từ ít nhất 3 tháng sau đó xuất đi các công trình.

Cách trồng:

Tiến hành đào hố trồng cây với kích thước bề rộng hố bầu rộng hơn kích thước bầu cây 30 – 40cm, tiếp theo sử dụng giá thể xơ dừa, tro, phân bò trộn với đất hiện trạng theo tỷ lệ đất 50%, xơ dừa 30%, tro 20% và 1 – 2kg phân bò vừa. Đặt bầu cây vào hố, dựng đứng cây sau đó tiến hành tháo bầu, công tác này cần làm cẩn thận để bầu cây không bị bể.

Tiến hành lắp giá thể vừa trộn xong vào hố, khi lấp được 2/3 hố thì tiến hành tưới đẫm nước để đất len vào các khe hở tránh bị bục gốc sau này. Sau đó lấp phần đất còn lại vào hố. Tùy theo điều kiện thời tiết và lập địa của khu vực trồng mà ta lấp đất thấp hơn bề mặt đất hay tạo bồn quanh cây hay đắp cao hơn mặt đất để đảm bảo nước tưới cây không bị trôi đi hay cây không bị úng nước. Công đọng cuối cùng là dùng cây cây gia cố quanh cây để cây không bị ngã đỗ.

Lưu ý: Cách trồng được đề cập ở đây là cách trồng ngoài công trình

Cách chăm sóc:

 • Với cây lim xẹt được trồng từ 1 – 3 tháng: Lúc này cây rất yếu nếu các tác động từ bên ngoài như gió làm ngã cây, hoặc bất cứ hoàn cảnh nào làm cây bị nghiêng ngã thì cây rất dễ bị chết. Thời điểm này ta tiến hành tưới nước ngày 1 lần kết hợp với tưới thuốc kích rể 15 ngày/lần. Kiểm tra cây chống hàng ngày nếu cây chống bị lỏng thì phải tiến hành cột lại.
 • Đối với cây được trồng từ 4 – 6 tháng: Lúc này cây đã ổn định hơn nhưng ta vẫn phải duy trì tưới nước 1 – 2 ngày /lần, tưới đẫm nước kết hợp bón phân NPK hoặc phân tan chậm vào cuối tháng thứ 4.
 • Đối với cây được trồng từ 7 – 12 tháng: Cây đã có hệ rễ phát triển nên ta tiến hành tưới nước 2 ngày/lần. Kết hợp bón phân lần 2 vào tháng thứ 7 và thêm 1 lần vào cuối tháng thứ 12.
 • Đối với cây > 12 tháng: Tưới nước 2 – 3 lần/tuần. Cắt tỉa cây định kỳ 1 năm 2 lần.

Trên đây là những thông tin cơ bản, cũng như cách trồng và chăm sóc cây lim xẹt. Đây là một loại cây công trình tạo bóng mát cho cảnh quan đẹp và được nhiều người lựa chọn. Hy vọng qua bài viết này đã cung cấp các thông tin cần thiết cho các bạn về loài cây này.