Lọc
Hiển thị 1 trên 1 Sản phẩm

Video giới thiệu cây Kim Đồng Vàng

Cây kim đồng: đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc

Cây kim đồng luôn nằm trong top những cây cảnh được nhiều người chọn làm cây hoa kiểng thời gian gần đây. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu về loại cây này nhé!

Ngoài công dụng làm đẹp cho ngôi nhà của bạn, cây kim đồng còn được coi là loại cây mang lại nhiều may mắn, vận tốt cho gia chủ. Hôm nay hãy cùng công ty cây xanh Vuoncay.vn tìm hiểu về nguồn gốc, đặc điểm và ý nghĩa phong thủy của cây kim đồng nhé!

Hình ảnh cây kim đồng trong chậu đẹp

1. Cây kim đồng là cây gì?

Cây kim đồng là một loại cây có nguồn gốc từ ở phía Đông của Mexico, trải dài đến tận Panama của Chây Mỹ. Hiện nay chúng được trồng rất nhiều ở khắp nơi nhất là vùng có khí hậu nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới nóng ẩm. Là một loại cây công trình độc đáo mới lạ.

Cây còn có nhiều tên gọi khác như cây mai nhật, cây kim đồng vàng. Chúng có tên gọi tiếng anh là Goldshower, shower of gold, tên khoa học là Galphimia gracsilis.

Hình ảnh cây kim đồng đẹp

Ở Việt Nam, loài cây này sinh trưởng và phát triển rất tốt ở nơi có vùng khí hậu nhiệt đới như miền Nam và miền Trung. Chúng là loại cây rất dễ sống khi chịu được cả ánh sáng hay bóng râm, nơi khô hạn, nắng nóng.

2. Đặc điểm cây kim đồng

Cây Kim Đồng là dạng cây thân thảo bụi nhỏ, thấp, phân ra nhiều cành nhánh và mọc hướng lên trên. Cây có chiều cao khoảng 30-100 cm, có cây phát triển tốt thì có thể cao tới 2m, thân cây giòn, dễ gãy.

Lá cây kim đồng nhỏ, có hình trứng đến hình elip, mọc so le nhau và có màu xanh sáng. Phần đầu lá hơi nhọn, viền lá trơn, đường gân chính của lá nổi rõ trên bề mặt.

Hoa thường mọc thành từng chùm ở đầu cành, mỗi cuống mang một hoa đơn màu vàng có hình sao. Đường kính của hoa dài khoảng 1,25cm, hoa có 5 cánh, 5 lá đài và 10 nhị hoa màu đỏ, cánh hoa rất mềm, mịn.

Quả có dạng cầu méo, sau khi hoa rụng sẽ bắt đầu kết quả.

Hình ảnh cây kim đồng

3. Ý nghĩa cây kim đồng trong phong thủy

Cây kim đồng sở hữu những khóm hoa có màu vàng, mọc thành cụm rất rực rỡ và nổi bật. Nên trong phong thủy chúng thường được coi là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng và tiền tài.

Gia chủ chưng cây kim đồng trong nhà hoặc văn phòng làm việc để thu hút tài vận, may mắn đến.

Cây kim đồng

4. Công dụng của cây kim đồng

Không chỉ có tác dụng làm đẹp cho nhà cửa hay đem lại may mắn, cây kim đồng còn có ý nghĩa trong y học, giúp hỗ trợ chữa nhiều bệnh. Phần lá cây trị bệnh huyết áp thấp, viêm mũi do cỏ phấn hương, tiêu chảy, hen, sốt,..Hoa của cây thì có thể dùng để làm chắc các vi huyết quản.

Hình ảnh cây kim đồng nở hoa đẹp

5. Cách trồng và chăm sóc cây kim đồng

Thường có 2 cách để nhân giống cây kim đồng là giâm cành hoặc gieo hạt.

Nếu bạn chọn cách nhân giống bằng phương pháp giâm cành thì nên chọn những cành to, mập mạp, không quá non cũng không quá già, đang ra hoa và quan trọng là phải có bánh tẻ để cây dễ ra rễ và sinh trưởng tốt hơn.

Hình ảnh cây kim đồng giống

Cây dễ sống và phát triển nhanh nên bạn nên trồng cây trong đất tơi xốp, thoáng khí, giàu dinh dưỡng, độ ẩm vừa đủ và thoát nước tốt.

Trong giai đoạn cây đang phát triển, bạn nên để cây ở ngoài ánh sáng mặt trời, để cây có thể sinh trưởng toàn diện nhất vì đây là loại cây ưa ánh sáng.