Lọc
Hiển thị 1 trên 1 Sản phẩm

Bán cây chuối hoa giống cây tốt giá rẻ

Kích thước cây chuối hoa

– Cây trong vườn ươm: Đối với cây hoa chuối khi ươm trong vườn có 2 loại với quy cách khác nhau là loại bầu 1 cây và loại bầu 3 – 4 cây cả 2 đều có chiều cao 0.8 – 1.2 m

– Cây trưởng thành: Cao 1.3 – 1.5 m tùy điều kiện chăm sóc và khí hậu từng nơi. Có nơi chăm sóc tốt và đất nhiều dinh dưỡng cây có thể cao đến 2m.

– Chiều cao khống chế khi trồng cảnh quan: Cây hoa chuối không bị khống chế chiều cao, ta quan tâm đến độ rậm rạp và những cây đã ra hoa để tỉa thưa. Khi tỉa thưa ta tiến hành cắt bỏ những cây đã ra hoa.

Đặc tính cây cây chuối hoa

cay-chuoi-hoa
Cây chuối hoa trồng viền tại sân vườn

– Khả năng chịu bóng mát/nắng

Cây chuối hoa là cây ưa nắng, trồng ngoài nắng nhiều cây sẽ nhanh ra hoa và phát triển nhanh hơn, cây cũng có thể trồng nơi có bóng râm nhẹ mỗi ngày có chiếu nắng từ 3 – 4h. Nếu trồng nơi bóng râm quá nhiều cây sẽ kém phát triển, thân cây bị yếu dễ bị gãy khi có gió lớn.

– Khả năng chịu đất phèn/mặn

Cây hoa chuối có thể chịu được đất phèn nhẹ, tuy nhiên ta không nên trồng vì cây không phát triển tốt và có thể bị chết nếu đất bị nhiễm phèn nặng hơn.

– Khả năng chịu khô hạn/ngập úng

Cây hoa chuối thích hợp trồng nơi đất có độ ẩm tốt, nhưng nếu quá ẩm ướt cây sẽ bị úng chết. Khi ta trồng ở nơi thường xuyên bị thiếu nước cây sẽ kém phát triển, nếu thiếu nước kéo dài cây sẽ bị chết. Vì vậy, để cây phát triển tốt ta nên tưới nước tạo độ ẩm cho đất vừa phải.

– Chu kỳ rụng lá/thời gian ra hoa 

Cây hoa chuối ra hoa quanh năm, khi cây ra hoa xong ta tiến hành cắt bỏ cây đó để cây con khác phát triển và ra hoa tiếp.

Kỹ thuật trồng cây chuối hoa

– Đất trồng cây

Cây hoa chuối ưu thích đất phù sa, có độ thông thoáng tốt và nhiều chất dinh dưỡng. Ở nơi đất khô cằn, ít chất dinh dưỡng cây sẽ còi cọc kém phát triển. Ta nên cải tạo đất bằng cách trộn thêm xơ dừa, tro, phân bò, phân lân sau đó trộn chung với đất để giúp đất trồng tơi xốp hơn và thuận tiện cho các vi sinh vật có lợi cho đất phát triển.

– Cách trồng

Tùy theo mục đích trồng mà mật độ và quy cách trồng khác nhau. Nếu trồng theo hàng thì từ 4 – 6 bầu/hàng, hàng cách hàng 30 – 35cm. Nếu trồng theo m2 thì mật độ 14 – 16 bầu/m2.

Đào rãnh với độ sâu hơn bầu cây 1 – 2cm, xé bầu cây và trồng theo mật độ, lấp đất sao cho mặt bầu thấp hơn mặt đất 1cm. Lưu ý, khi trồng điều chỉnh cây thẳng sau đó mới lấp đất để tránh cây bị nghiêng. Nêu vị trí trồng có gió mạnh thì nên gia cố cây sau khi trồng để cây không bị gãy ngã.

– Các lưu ý khi trồng

Kiểm tra chất lượng cây giống: Kiểm tra xem rễ và bầu cây có chắc chắn không, thân cây phải cứng cáp. Sau khi trồng xong để đảm bảo có thể gia cố để cây không bị gió làm gãy, ngã. Nếu cây bị gãy thì ta cắt bỏ phần gãy đi sau đó chăm sóc để gốc cây mọc cây non

Kỹ thuật chăm sóc

cay-chuoi-hoa
Cây chuối hoa ra hoa đẹp khi được chăm sóc tốt

– Tưới nước

Đối với cây mới được trồng: Tưới nước ngày 1 – 2 lần tùy khí hậu từng nơi, đảm bảo đất không bị khô và không bị ngập úng. Khi tưới lưu ý tưới vào gốc cây với độ mạnh vừa phải tránh để đất bị xói lộ rễ cây lên, không tưới lên ngọn cây dễ làm cây bị nghiêng, chỉ phun sương nước lên ngọn cây để giúp cây mát hơn và rửa bụi bẩn bám trên lá.

Sau khi trồng từ tháng thứ 3 hoặc khi thấy cây cứng cáp và cây con đã mọc ra nhiều: Lúc này cây đã phát triển tốt, hệ rễ đã đủ mạnh để hấp thụ nước và dinh dưỡng nên ta có thể tưới nước 1 – 2 ngày/lần tùy theo điều kiện thời tiết từng vùng.

– Bón phân

Ta có thể bón phân URE, NPK, Lân, phân hữu cơ. Đối với phân vô cơ thì bón 1 lần/tháng bón sau khi tỉa thưa 1 – 2 ngày. Đối với phân hữu cơ thì bón 2 – 3 lần/năm bón vào đầu và cuối mùa mưa, nên bón sau khi thực hiện cắt tỉa mạnh tay kết hợp cùng với xới đất quanh gốc cây để tránh phân bị nước mưa cuốn trôi và giúp đất thoáng khí hơn.

– Cắt tỉa

Do cây chuối hoa chỉ ra hoa 1 lần /1 thân nên khi thân nào đã ra hoa thì ta tiến hành cắt bỏ cây đó để tạo môi trường cho các cây xung quanh phát triển. Nếu quá rậm rạp thì ta cũng cần cắt tỉa bớt những cây yếu.

– Các loại bệnh thường gặp và cách phòng chống

Cây chuối hoa rất hiếm khi bị sâu bệnh, ta chỉ nên lưu ý việc giữ cho đất có độ ẩm tốt và thoát nước tốt để cây không bị úng nước chết. Đối với những nơi khô thì nên tưới nước thường xuyên.

Tại Vườn Cây cung cấp giống cây chuối hoa với giá rẻ, ưu đãi cho khách hàng. Chúng tôi cam kết giống cây tốt, khỏe mạnh, phát triển tốt. Quý khách có nhu cầu mua cây chuối hoa tham khảo tại website hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline: 0943.44.59.59 để nhận được giá nhanh nhất.