Mục lục

Để có một báo giá thi công sân vườn hoàn chỉnh điều quan trọng là bản vẽ thiết kế sân vườn phải hoàn chỉnh và phù hợp với yêu cầu của chủ đầu tư. Vì vậy, trước khi tham khảo giá thi công sân vườn quý khách nên tham khảo về thiết kế sân vườn để có cái nhìn bao quát cũng như xác định được tổng mức đầu tư cho sân vườn.

Bảng báo giá thi công sân vườn

Giá thi công sân vườn thường bao gồm các hạng mục sau:

Các hạng mụcĐơn Giá
1. Đất trồng cây (Đất đen, đất nâu đỏ)600,000  – 900,000/m3
2. Cát san lấp400,000 – 500,000/m3
3. Trồng cỏ lông heo50,000 – 70,000/m2
4. Trồng cỏ nhung nhật70,000 – 90,000/m2
5. Trồng cỏ lá gừng thái50,000 – 70,000/m2
6. Trồng cỏ lá gừng thường25,000 – 30,000/m2
7. Trồng hoa bụi200,000 – 600,000/m2
8. Trồng cây xanhTùy loài cây
9. Trồng cây bonsaiTùy loài cây
10. Trồng cây tùngTùy kiểu dáng và kích thước
11. Đá lót sân vườnLiên hệ
12. Đá tảng trang tríLiên hệ
13. Tiểu cảnh thác nướcLiên hệ
14. Hồ cá koiLiên hệ
15. Tiểu cảnh hòn non bộLiên hệ

Quy trình thi công sân vườn

Để có thiết kế sân vườn đẹp, Vườn Cây cung cấp dịch vụ thi công sân vườn với quy trình làm việc rõ ràng theo các tiến trình dưới đây:

Tiếp nhận yêu cầu thi công sân vườn

Bộ phận kỹ thuật tiếp nhận yêu cầu thi công từ phòng đấu thầu. Cử cán bộ kỹ thuật khảo sát lại hiện trạng mặt bằng thi công và nắm các thông tin như:

tiếp nhận thông tin là công việc đầu tiên trong quy trình thiết kế sân vườn
tiếp nhận thông tin là công việc đầu tiên trong quy trình thiết kế sân vườn
 • Tình trạng mặt bằng đã thi công được chưa? Kiểm tra các hạng mục chính của ngôi nhà đã hoàn thành chưa để tránh trường hợp trồng cây sân vườn xong hạng mục khác phải vận chuyển vật nặng đi qua sân vườn vừa hoàn thiện gây hư hỏng.
 • Các lưu ý về hiện trạng mặt bằng trong quá trình thi công
 • Phương án vận chuyển vật tư
 • Bãi tập kết vật tư
 • Nguồn nước tưới có đảm bảo không?

Họp kỹ thuật lên phương án và tiến độ thi công sân vườn

Sau khi khảo sát hiện trạng sân vườn bộ phận kỹ thuật sẽ họp cùng bộ phận thiết kế và bộ phận đấu thầu để thống nhất các hạng mục trong hợp đồng, cũng như các hạng mục phát sinh hoặc giảm trừ hạng mục do các thay đổi từ chủ đầu tư.

quy trình thi công sân vườn
Việc thống nhất các hạng mục công việc rất quan trọng

Sau khi thống nhất giữa các bộ phận, bộ phận kỹ thuật sẽ lên phương án và tiến độ thi công dựa vào thời gian thi công thể hệ trong hợp đồng. Khi phương án và tiến độ thi công sân vườn được hoàn thành bộ phận kỹ thuật sẽ gửi lên bộ phận thiết kế để kiểm tra sau đó đưa qua ban giám đốc xét duyệt và cuối cùng sẽ gửi cho chủ đầu tư.

Công tác chuẩn bị thi công sân vườn

 • Lên phương án thi công (đã hoàn thành ở trên)
 • Chuẩn bị vật tư
 • Dựa trên khối lượng công việc và tiến độ thi công sân vườn để chuẩn bị nhân sự cho phù hợp
 • Tiếp nhận mặt bằng từ chủ đầu tư hoặc đơn vị liên quan

Tiến hành thi công sân vườn

Bước 1: Tiến hành chỉnh sửa mặt bằng để tạo độ dốc thoát nước mặt: Việc này hết sức quan trọng trong việc trồng và chăm sóc cây xanh sau này.

Bước 2: Định vị các hạng mục thi công trên mặt bằng

Bước 3: Tiến hành thi công phần cứng trước bao gồm: Hồ cá, hòn non bộ, thác nước, lối đi, chòi, đèn sân vườn, hệ trống tưới,…

thi công sân vườn
Tiến hành thi công sân vườn

Bước 4: Đổ đất trồng cây

Bước 5: Hoàn thiện công tác trang trí bao gồm: Sơn, trang trí đá, lắp đèn sân vườn, vòi phun hệ thống tưới, ….

Bước 6: Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống bao gồm: Lọc hồ cá, đèn trang trí, hệ thống tưới,… đã hoạt động ổn định chưa, chỉnh sửa nếu gặp vấn đề và đảm bảo toàn bộ hệ thống hoạt động ổn định. Sau đó mời chủ đầu tư kiểm tra và nghiệm thu các hạng mục này.

Bước 7: Trồng cây xanh: Sử dụng các loại cây trồng sân vườn đã được ươm dưỡng tại vườn ươm để trồng nhằm giúp cây phát triển tốt nhất trong môi trường mới.

Bước 8: Tiến hành dọn dẹp vệ sinh và mời chủ đầu tư nghiệm thu hoàn thành công việc.

Bước 9: Hướng dẫn lại cho chủ đầu tư cách sử dụng các hệ thống điều khiển và các lưu ý trong việc chăm sóc cây xanh

Bảo dưỡng, bảo hành sân vườn

Sau khi thi công xong, tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư về việc chăm sóc cây xanh mà chúng tôi có thời gian chăm sóc khác nhau:

 • Đối với các hệ thống điện và hệ thống tưới thời gian bảo hành là 1 năm.
 • Đối với hồ cá thời gian bảo hành 1 năm đối với các hạng mục thô (Không bao gồm cá)
 • Đối với cây xanh thời gian bảo hành là 1 tháng (Quý chủ đầu tư có thể chọn dịch vụ chăm sóc cây xanh hàng tháng của chúng tôi để duy trì việc chăm sóc cây xanh)

Những phong cách thi công sân vườn đẹp

Có nhiều các phong cách thi công sân vườn đẹp khác nhau, đáp ứng được nhu cầu của từng khách hàng. Cùng Vuoncay.vn tìm hiểu một số phong cách được ưa chuộng hiện nay nhé: 

Sân vườn phong cách Châu Âu

Phong cách Châu Âu thường được ứng dụng với các công trình có cảnh quan rộng lớn. Thiết kế này thường áp dụng các khung hình học cơ bản như hình vuông, chữ nhật, tròn để thiết kế đài phun nước, thảm cỏ, vườn hoa,… Cây cối được cắt tỉa tỉ mỉ, thành nhiều hình dáng khác nhau. Đường nét thẳng và tính đối xứng cũng được áp dụng triệt để. 

Sân vườn phong cách Châu Âu

Sân vườn phong cách châu âu

Sân vườn phong cách Nhật Bản

Nhật Bản – một đất nước nổi tiếng là nơi khơi nguồn cảm hứng cho các thiết kế sân vườn. Điểm đặc biệt của sân vườn phong cách Nhật Bản là sự kết hợp hài hóa của 3 yếu tố chính: nước, đá và cây. Theo truyền thống Shinto thì đá tượng trưng cho linh hồn của thiên nhiên, sử dụng đá trong sân vườn sẽ đem lại sự hiện diện của tâm linh cho khu vườn. Chấm phá vào đó là hồ nước/hồ cá và các loài cây xanh.

Sân vườn phong cách Nhật Bản Sân vườn phong cách Nhật Bản 2 

Sân vườn kiểu Trung Quốc 

Các khu vườn thiết kế theo kiểu Trung Hoa sẽ thường có nguyệt môn (cổng vào hình tròn), đường đi được rải sỏi màu dẫn đến một khu vườn trưng bày nhiều chậu cây cảnh. Sân vườn thiết kế theo dạng này thường cho người xem cảm giác rộng và có chiều sâu. 

Ngoài ra, với phong cách này, các thiết kế là sự cân bằng của nhiều yếu tố: sáng – tối; tĩnh – động; nước – đá;… 

Sân vườn phong cách trung quốc

Sân vườn kiểu Việt Nam 

Các ngôi nhà ở Việt Nam thường có đặc điểm là diện tích sân vườn sẽ rộng hơn nhà ở, bao quanh là hàng rào. Không quá cầu kỳ như các phong cách khác, sân vườn Việt Nam được trang trí bởi những hàng cau, xoan, những bụi hoa đơn giản mà lại nhiều màu sắc. Ngoài ra, một số sân vườn sẽ trồng các loài cây ăn quả nhiệt đới vừa cho bóng mát vừa cho quả ngọt. 

thi công Sân vườn phong cách việt nam

Lưu ý quan trọng khi thiết kế và thi công sân vườn

Xác định rõ mục đích của từng dự án 

Khi tiến hành thiết kế và thi công sân vườn cần dựa theo yêu cầu và mục đích của mỗi công trình/dự án. Sẽ có những sự khác biệt giữa dự án đầu tư bài bản và có kinh phí lớn với dự án có kinh phí hạn chế; giữa dự án nhà ở với khách sạn/resort;… 

Ví dụ trong việc lựa chọn cây trồng. Với dự án có kính phí lớn và có khả năng bảo dưỡng/cắt tỉa định kỳ thì việc bố trí cây xanh sẽ đa dạng hơn từ các cây tán to, tới bụi cây, cây hoa leo giàn, thảm cỏ,… Ngược lại, với các dự án hạn chế kinh phí, người thiết kế cần tính đến các phương án tối ưu nhất là sử dụng các cây dễ chăm sóc, sinh trưởng tốt, không cần cắt tỉa. 

Cảnh quan hài hòa với tổng quan kiến trúc 

Cảnh quan sân vườn là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vẻ đẹp căn nhà của bạn. Vì vậy chúng cần được thiết kế một cách hài hòa với tổng quan kiến trúc. 

Với một công trình sân vườn, không nên trồng quá nhiều cây cối, nên chừa lại diện tích cho lối đi, khu vực vui chơi. 

Cây cối sử dụng trong sân vườn cần phù hợp với khí hậu của nơi đó nhằm tạo điều kiện để chúng sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Bên cạnh đó, không nên để các tán cây quá rậm rạp, đây sẽ là nơi lý tưởng cho các loài côn trùng hoặc tệ hơn là rắn xuất hiện trong khuôn viên nhà bạn. 

Thi công sân vườn đẹp

Chú ý tới ánh sáng 

Khi tiến hành thi công sân vườn cần chú ý tới ánh sáng. Ban ngày, sân vườn có thể đón được nguồn ánh sáng tự nhiên, cây cối cũng có đủ ánh sáng để sinh trưởng và phát triển. Có thể lắp đèn ở các tiểu cảnh, bậc đá,… để sân vườn thêm phần sinh động vào ban đêm. 

Tiểu cảnh 

Tiểu cảnh được sử dụng có 2 loại là tiểu cảnh động (thác nước, hòn non bộ) và tiểu cảnh tĩnh (hồ nước, hồ cá). Mỗi loại tiểu cảnh sẽ có những công dụng khác nhau tùy thuộc vào sở thích của từng người. Bạn cũng nên sử dụng thêm các đồ trang trí cho tiểu cảnh nhằm tạo thêm điểm nhấn. 

Thi công sân vườn đẹp 3

Gạch lát 

Bạn có thể sử dụng loại gạch dùng để lát vỉa hè cho lối đi trong sân vườn. Không nên chọn gạch quá láng mịn gây trơn trượt hoặc quá gập ghềnh khiến khó đi. Bạn có thể sử dụng đá cuội rải ở lối đi vừa tạo hiệu ứng đẹp mắt vừa hợp phong thủy. 

Phù hợp với phong thủy 

Phong thủy là yếu tố rất được quan tâm khi tiến hành làm hay sửa sang nhà cửa. Vì vậy việc thiết kế và thi công sân vườn cũng cần lưu ý về vấn đề phong thủy. “Dựa núi đạp sông” là một nguyên tắc quan trọng trong phong thủy sân vườn.

Với các hồ nước, hòn non bộ cũng cần thiết kế hệ thống lọc để nước trong đó luôn xanh, trong. 

Dịch vụ thiết kế sân vườn chuyên nghiệp của Vuoncay.vn

Với sứ mệnh và mục tiêu hoạt động, công ty cây xanh Vuoncay.vn luôn tự tin có thể giúp cho quý đối tác thực hiện công việc thi công cảnh quan đáp ứng các tiêu chí về yêu cầu chất lượng cây xanh và tiến độ thi công. Chúng tôi luôn cố gắng hợp tác với các đơn vị tổng thầu xây dựng và mang đến cho quý đối tác một giải pháp thi công tối ưu nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình, từ đó xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền vững. Nếu bạn muốn nhận báo giá cùng tư vấn nhanh chóng và chi tiết nhất vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0946 924 545. 

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

  Bình luận được đóng lại.