Người tuổi mão hợp cây nào? Top cây xanh hợp tuổi Mão

người tuổi mão
Mục lục

Những người tuổi Mão tính tình hiền lành, chu đáo, luôn quan tâm chăm sóc cho mọi người. Người tuổi Mão rất giỏi giao tiếp xã hội, biết lắng nghe và giữ bí mật cho người khác. Trong phong thuỷ ngũ hành có ảnh hưởng gì đến con giáp này? Người tuổi Mão hợp cây nào? Cùng công ty cung cấp cây xanh Vườn Cây tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau đây.

Người tuổi Mão thuộc mệnh gì?

Người tuổi mão hợp cây nào

Ngũ hành theo năm sinh ứng với người tuổi Mão được chia ra như sau:

 • Người sinh năm Quý Mão ngũ hành thuộc mệnh Kim: 1963.
 • Người sinh năm Tân Mão ngũ hành thuộc mệnh Mộc: 1951, 2011.
 • Người sinh năm Ất Mão ngũ hành thuộc mệnh Thuỷ: 1915, 1975.
 • Người sinh năm Đinh Mão thuộc mệnh Hoả: 1927, 1987.
 • Người sinh năm Kỷ Mão ngũ hành thuộc mệnh Thổ: 1939, 1999.

Người tuổi Mão hợp cây nào?

1. Tuổi Ất Mão (1915, 1975) 

Người tuổi Ất Mão mệnh Thuỷ sinh năm 1915, 1975 với màu bản mệnh là màu xanh dương. Về tính cách, người mệnh Thuỷ là những người rất linh hoạt trong giao tiếp và rất khéo léo. Trồng cây phù hợp sẽ mang đến nhiều tài lộc và thành công trong cuộc sống. 

Người Tuổi Mão hợp cây nào
Tuổi Ất Mão hợp với cây kim tiền

Những câu là mệnh Thuỷ nên trồng: Cây lưỡi hổ, sen đá, cây kim ngân, cây hoa trà, cây kim tiền, lan hồ điệp, cây thường xuân, cây cau tiểu trâm,… Đều là những loại cây dễ chăm sóc, xanh tốt rất thích hợp cho những người tuổi Mão mệnh Thuỷ.

2. Tuổi Đinh Mão (1927, 1987) – Mệnh Hoả

Mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa, người tuổi Mão thuộc mệnh Hoả sinh các năm 1927 và 1987. Màu bản mệnh của mệnh Hoả là những gam màu nóng như đỏ, hồng, cam và tím,… Khi người mệnh Hoả sử dụng những màu sắc này sẽ này sẽ giúp học có nhiều điều may mắn trong cuộc sống. 

Những cây trồng hợp với người tuổi Mão mệnh Hoả là: Cây phú quý, sen đá tứ phương hồng, hồng môn, trạng nguyên, cẩm nhung hồng, thanh niên, cẩm nhung đỏ,… đều là những loại cây có màu sắc tương ứng với mệnh Hoả và dễ trồng tại nhà.

3. Tuổi Kỷ Mão (1939, 1999) – Mệnh Thổ 

Những người tuổi Mão thuộc mệnh Thổ sinh vào năm 1939 và 1999. Màu bản mệnh của mệnh Thổ là màu nâu và màu vàng. Vì vậy, khi chọn đồ vật hay cây cảnh cho người mệnh Thổ nên chọn những vật hay cây có màu nâu và vàng.

Người tuổi mão hợp cây nào
Cây vạn lộc hợp với người tuổi Kỷ Mão

Những cây trồng mà người tuổi Mão mệnh Thổ nên chọn là sen đá nâu, sen tứ phương, cây hồng môn, cây trạng nguyên, cây vạn lộc,… Ngoài ra, người mệnh Thổ nên trồng cây trong những chậu có vật liệu bằng sành, sứ, gốm, đá,… có hình vuông. Vì đây là những vật liệu tượng trưng cho mệnh Thổ.

4. Tuổi Tân Mão (1951, 2011) – Mệnh Mộc

Cây cối là vật tượng trưng cho người mệnh Mộc, những người tuổi Tân Mão thuộc mệnh Mộc sinh năm 1951, 2011. Màu bản mệnh của người mệnh mộc màu xanh lá cây. Vì thế người tuổi Tân Mão có thể lựa chọn cây cảnh có màu xanh lá hoặc màu tương sinh là màu xanh dương. Ngoài ra, người tuổi tân mão cũng hợp với màu đen.

Những cây tuổi Mão mệnh Mộc nên trồng là cây phát tài núi, cây ngọc ngân, cây thường xuân, cây trầu bà thuỷ sinh,… Những cây mang màu sắc tương sinh sẽ giúp bạn suôn sẻ trong công việc, cuộc sống. 

Ngoài ra, những cây có màu đỏ, cam, hồng, tím là những màu tương khắc với người tuổi Đinh Mão vì thế những người tuổi này nên tránh loại cây này để tránh cho gia đình dễ bất hoà và gây khó khăn trong công việc và cuộc sống.

5. Tuổi Quý Mão (1963, 2023) – Mệnh Kim

Người tuổi Mão thuộc mệnh Kim sinh năm 1963 và 2023. Màu bản mệnh của người tuổi này là những màu tông trắng và vàng. Vì vậy  người mệnh Kim nên chọn đồ vật hoặc cây trồng có những màu này để thu hút được nhiều tài lộc và tiền tài.

Người tuổi Mão hợp cây nào
Cây cẩm nhung hợp người tuổi quý mão

Những cây trồng hợp với người mệnh Kim tuổi Mão: Cây ngọc ngân, cây kim tiền, cây kim ngân, cây lan ý, cây cẩm nhung,… Ngoài ra, bạn có thể chọn cây của mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim ví dụ như cây sen nâu, cây lan quân tử,…

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi người tuổi mão hợp cây nào? Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn có thể tìm được loại cây cảnh phù hợp giúp gia tăng vận khí cho cuộc sống thêm may mắn mà suôn sẻ.

Xem thêm: Cây cau trắng

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết mới nhất