Top 10 các cây trồng hàng rào dễ trồng và chăm sóc

hàng rào cây bông trang
Mục lục

Nếu nhà bạn có hàng rào bao quanh sân vườn, thì thay vì để khung sắt hay tường gạch nhàm chán, tại sao bạn không biến chúng thành không gian ấn tượng, xanh mát với những cây trồng hàng rào cắt tỉa dễ chăm sóc này. Hãy cùng công ty cây xanh Vuoncay.vn tìm hiểu chi tiết ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Cây bông trang

Với đặt tính chịu hạn và sức sống tốt, dễ chăm sóc; cây bông trang là một loài cây có hoa được ứng dụng nhiều làm cây trồng hàng rào trang trí sân vườn, công viên, đường phố… Ngoài ra, cây bông trang cũng là một cây trồng viền cho các bồn hoa hay trồng trong chậu với nhiều màu sắc hoa rất đẹp.

hàng rào cây bông trang

Cây bông trang là một cây trồng hàng rào rất lý tưởng vì cây siêng hoa với nhiều màu hoa khác nhau. Cây bông trang được cắt tỉa tạo hình, trồng thẳng hoặc uốn lượn để mang đến một hàng rào như mong muốn của người sử dụng.

2. Cây phổi bò

Cây phổi bò là một trong những cây lá màu chuyên được cắt tỉa làm cây trồng hàng rào trang trí cho sân vườn thêm màu sắc sặc sỡ, tạo không khí ấm áp, làm bừng sáng cho khu vườn.

Cây phổi bò hàng rào

Ngoài ra, cây phổi bò còn dễ trồng và chăm sóc nên lại càng được nhiều người lựa chọn trồng.

3. Cây tre, trúc

Sở hữu vẻ đẹp mộc mạc đơn sơ, cây tre trúc là loại cây được ưa chuộng trồng làm hàng rào tô điểm cho bất kì không gian nào. Những thân tre, trúc được tỉa lá trồng dọc hàng rào tạo nên bức tường xanh kiêng cố, mang lại sự riêng tư và nét đẹp cho không gian nhà bạn.

Cây tre trúc hàng rào

Ngoài ra, tre trúc còn là loại cây dễ trồng và chăm sóc, chịu hạn tốt nên không khó để nói rằng chúng rất được nhiều người ưa chuộng, sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

4. Cây chuỗi ngọc

Cây chuỗi ngọc là cây công trình được dùng làm cây trồng hàng rào giới hạn không gian trong cảnh quan. Ngoài ra, cây chuỗi ngọc cũng được dùng làm cây trồng viền- cây trồng nền phổ biến trong công viên, đường phố, sân vườn,…

Cây chuỗi ngọc hàng rào

Cây chuỗi ngọc rất đẹp mắt nhờ đặc tính bộ lá phát triển tốt và có thể cắt tỉa, khống chế chiều cao, tạo hình.

Ngoài ra, cây có tốc độ phát triển nhanh, ưa sáng, khỏe mạnh và có khả năng chịu hạn tốt nên lại càng được yêu thích lựa chọn trồng tô điểm không gian.

5. Cây ắc ó

Cây ắc ó thường được sử dụng làm cây trồng hàng rào trong sân vườn cũng như là cây trồng viền trong các bồn hoa, công trình cảnh quan, công viên,…tạo không gian xanh.

Cây ắc ó hàng rào

Cây ắc ó rất thích hợp làm cây trồng hàng rào vì cây mọc khỏe và có thể cắt tỉa theo yêu cầu mang đến một hàng rào cây gọn đẹp.

6. Cây hoa nguyệt quế

Cây hoa nguyệt quế được dùng làm cây trồng hàng rào trong cảnh quan sân vườn, đường phố. Cây hoa nguyệt quế cũng thường trồng thành bụi hoặc trồng chậu trang trí công viên, trường học, quán cà phê,… Bên cạnh đó, các vườn cây bán giá cây nguyệt quế khá rẻ để mọi người có thể dễ dàng mua cây về trồng.

Cây hoa nguyệt quế hàng rào

Cây hoa nguyệt quế thích hợp nơi đầy nắng và dễ chăm sóc. Cây thường được dùng làm cây trồng hàng rào trang trí cảnh quan sân vườn, vì chỉ cần cắt tỉa nhẹ bộ lá là có thể tạo nên rào chắn bảo vệ xanh cho không gian bạn cần.

7. Cây hoa giấy

Cây bông giấy nhiều màu sắc được cắt tỉa trồng hàng rào, tô điểm cho khuôn viên ngôi nhà thêm rực rỡ và nổi bật; đặc biệt trong các dịp tết, ngôi nhà của bạn sẽ càng trở nên cuốn hút và rạng rỡ hơn.

Cây hoa giấy hàng rào

Hàng rào phủ đầy hoa giấy với nhiều màu sắc lung linh, rực rỡ khác nhau như biến hóa cho không gian ngôi nhà thêm phần lãng mạn và sinh động. Ngoài ra, cây hoa giấy là loại cây dễ chăm sóc, không làm mất quá nhiều thời gian của gia chủ.

8. Cây ngâu

Cây ngâu thường được dùng làm cây trồng hàng rào tạo ranh giới phân chia các khu vực trong cảnh quan. Ngoài ra, cây còn được trồng bụi hay trồng chậu đứng trang trí trong sân vườn, công viên, đường phố,…

Cây ngâu hàng rào

Cây ngâu dễ chăm sóc, phát triển chậm và có thể cắt tỉa nên được nhiều người lựa chọn dùng làm cây trồng hàng rào.

9. Cây hồng lộc

Hồng lộc là loại cây lâu năm, nhờ khả năng ra lá liên tục mà nó được chọn làm cây xanh trang trí hàng rào, sân vườn, công viên, đường phố,…

Cây hồng lộc hàng rào

Là cây thân bụi nhỏ, dễ cắt tỉa, có màu sắc lá non sặc sỡ nên cây thường được sử dụng trang trí hàng rào mang đến không gian nổi bật, tươi tắn.

10. Cây gừa

Cây gừa thường được dùng trang trí trong sân vườn nhà, tăng diện tích mảng xanh khu vườn cho những tòa nhà có diện tích sân vườn nhỏ. Đặc biệt, còn có thể sử dụng tường cây trồng hàng rào ngăn cách không gian cũng khá đẹp mắt.

Tường cây gừa hàng rào

Loài cây này có sức sống mạnh mẽ; có cành nhánh vươn dài và mềm mại; nên chúng được bện lại và trồng khít với nhau thành hàng; dùng khung kẽm sắt cố định tường cây trước; sau đó người ta sẽ sắp xếp các nhánh cây dựa vào khung sắt; dùng dây kẽm cột cố định ở các vị trí giao nhau của của các nhánh cây. Cứ như thế làm thành nhiều lớp mà hình thành tường cây gừa.

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới nhất