Top 7 cây ăn quả dễ trồng tại nhà cho quả ngon giàu dinh dưỡng

Cây lựu ăn quả ngon giàu dinh dưỡng
Mục lục

Ở các thành phố lớn, để trồng được các loại cây ăn quả ở nhà là điều khá khó khăn vì đất trồng khá chật hẹp. Để có được cây ăn quả sạch tại nhà, lại tạo bóng mát mà tiết kiệm diện tích sân vườn là một bài toán được nhiều gia đình quan tâm. Công ty cung cấp cây xanh Vườn Cây xin được giới thiệu những loại cây ăn quả dễ trồng và thích nghi được trong điều kiện sân vườn chật chội.

Cây khế 

Cây khế là một loại cây ăn quả lấy bóng mát, cây khế còn được trồng làm cây cảnh bonsai đẹp. Cây khế sai trĩu cành thể hiện sự sung túc và đầy đủ. Các cây khế nhỏ có đường kính từ 10cm đến 20cm thích hợp trồng vườn nhỏ ở thành phố. Các loại cây có kích cỡ lớn hơn thường thích hợp trồng trong các sân vườn biệt thự. 

Cây ăn quả dễ trồng
Cây khế rất thích hợp trồng tại nhà

Khế là loại cây không ưa ánh sáng chiếu trực tiếp vào cây, các cây khế ngọt ưa bóng râm cho nên trồng xen khế trong vườn có các cây cao để che bớt ánh nắng là tốt nhất.

Cây cóc thái 

Cóc thái có vị chua, giòn, mềm nhất là cóc non. Cây có kích thước bé, dễ trồng trong thùng xốp tại nhà. Cóc thái là loại cây ăn quả dễ trồng, ít sâu bệnh nên được nhiều gia đình ưa thích trồng trong thùng xốp ngay tại nhà.

Cây cóc Thái thường ra quả sau khoảng 3-5 tháng trồng. Cóc sau khi thu hoạch quả, cắt bỏ nhánh già là cây sẽ ra đọt mới và lại ra bông tiếp. Cóc càng già thì trái càng sai.

Xem thêm: Top 10+ cây ăn trái độc lạ được săn lùng trong năm 2022

Cây ổi

Cây ổi là một loại cây ăn quả dễ trồng, bạn có thể tự trồng ổi trong chậu ngay tại nhà vừa để làm cảnh, lại có quả ăn. Cây ổi không kén đất nhưng bạn nên trồng ổi với loại đất tơi xốp, thoáng khí khả năng thoát nước và giữ ẩm tốt.

Cây ăn quả dễ trồng
Cây ổi là cây ăn quả dễ trồng

Ổi là loại cây ưa nắng, dễ trồng vì thế bạn cũng có thể trồng nó ngay trên sân thượng của mình.

Cây chanh

Chanh là loại quả làm gia vị quen thuộc trong các món ăn. Trong quả chanh có chứa nhiều vitamin C rất tốt cho sức khỏe, nó còn là nguyên liệu giúp các chị em làm đẹp. Vì thế việc trồng cây chanh trong sân vườn nhà là rất thích hợp.

Để trồng chanh bạn có thể mua cây giống tại những cơ sở cung cấp cây giống hoặc có thể trồng từ hạt của nó. Chanh có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau nhưng tốt nhất là nên trồng ở những nơi có đất thịt tơi xốp và nhiều mùn.

Xem thêm: Mách bạn những cây ăn quả trồng trước nhà mang lại nhiều may mắn

Cây lựu 

Lựu không chỉ là loại trái cây được nhiều người ưa thích mà trồng cây lựu trong chậu nó còn có tác dụng làm cảnh và mang lại nhiều ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp. 

Cây ăn quả dễ trồng
Cây lựu là cây ăn quả thích hợp trồng trong sân vườn nhà

Việc trồng cây lựu rất đơn giản, bạn chỉ cần tưới nước, cung cấp đủ ánh sáng, phân bón hữu cơ cho cây đầy đủ thì sẽ sớm thu hoạch được thành quả.

Cây bơ

Cây bơ là loại cây tốt cho sức khỏe. Ăn bơ giúp giảm nguy cơ bệnh tim, tiểu đường và béo phì, hỗ trợ giảm cân, tăng cường năng lượng tốt, tốt cho mái tóc và làn da. Việc trồng bơ tại nhà vừa có thể có cây làm cảnh vừa có quả để ăn.

Cây dứa 

Cây ăn quả dễ trồng
Cây dứa dễ trồng tại nhà

Dứa là loại cây cây ăn trái ngon ngọt, giàu dinh dưỡng và mang lại vô số những lợi ích sức khỏe. Dứa trồng nhiều trong chậu có thể cho quả nhưng thời gian lâu hơn bình thường. Bạn nên tạo một môi trường thuận lợi như ánh sáng, dinh dưỡng, nhiệt độ thích hợp để dứa sinh trưởng và cho quả nhanh.

Trên đây, là những loại cây ăn quả dễ trồng, cho quả ngon ngọt mà dễ trồng ngay tại nhà. Hy vọng bạn đã có thể lựa chọn được loại cây ăn quả trồng tại nhà phù hợp. Tại công ty cung cấp cây xanh Vườn Cây có cung cấp các loại cây ăn quả trồng chậu dễ trồng tại nhà, nếu bạn đang có nhu cầu mua cây hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới nhất