Top 9 cây ăn quả leo giàn dễ trồng và nhanh ra quả tại nhà

cây ăn quả leo giàn dưa hấu
Mục lục

Khi có một mảnh đất hay một khu vườn nho nhỏ tại nhà, nhiều bạn sẽ thích trồng cây leo giàn ăn quả mùa hè để có những quả ngon ngọt khi hè vào. Trong bài viết này, công ty cây xanh Vuoncay.vn sẽ gợi ý đến bạn các loại cây ăn quả leo giàn để bạn có thể trồng và cho quả ngọt vào mùa hè.

Top 9 cây ăn quả leo giàn dễ trồng

1. Cà chua leo giàn

Khác với những giống cà chua thông thường, Cà Chua Leo Giàn được lai từ nho và cà chua nên có khả năng lan rộng trên giàn, tạo bóng mát tốt. Cây có tán tỏa rộng 40 – 50 mét vuông, trồng làm cảnh đẹp mắt.

cây ăn quả leo giàn cây cà chua leo giàn

2. Nho leo giàn

Nho là loại cây ăn quả leo gian lâu năm. Cây cần có nhiều ánh sáng và không gian để trải rộng và đất thoát nước tốt. Khi trồng, cây nho cầ 3 năm để ra quả đầu tiên, nhưng tin chắc là chắc chắn để bạn chờ đợi. Để cây phát triển tốt hơn, bạn cần cắt tỉa thường xuyên để kiểm soát sự phát triển của cây và để cây cho ra quả chất lượng.

cây ăn quả leo giàn nho leo giàn

3. Chanh dây

Cây chanh leo cũng là một trong những cây ăn quả leo giàn lâu năm, cây cho quả màu xanh chuyển sang tím sẫm khi chín. Cây phù hợp trồng ở các vùng khí hậu ấm áp, cận nhiệt đới như Việt Nam. Cây mất đến 12 đến 18 tháng để ra quả.

cây ăn quả leo giàn chanh leo giàn

4. Kiwi leo giàn

Kiwi là loại quả nhỏ màu nâu có lông xù bên ngoài và phần thịt màu xanh lá bên trong. Thường trái kiwi có vị hơi chua, là loại cây ăn quả leo giàn lâu năm, cây có thể phát triển tốt ở những vùng ấm áp, rất phù hợp để trồng tại Việt Nam. Những cây dây leo kiwi có thể dài tới 6m, vì vậy chúng cần nhiều.

cây ăn quả leo giàn cây kiwi

5. Dâu tây leo giàn

Dâu Tây Leo Giàn là giống cây ăn quả leo giàn được nhiều người ưa thích, cao tầm 2-3m khi trưởng thành và độ lan tỏa là 30cm. Đây là giống dâu leo núi, nên được trồng cạnh các hàng rào, lưới hoặc chậu có giàn để chúng có thể phát triển. Dâu Tây Leo Giàn phát triển cực nhanh, trong điều kiện lý tưởng chúng có thể sống khoảng 10 năm.

cây ăn quả leo giàn cây dâu tây leo giàn

6. Thanh long

Thanh long chắc hẳn là loại cây ăn quả leo giàn không còn xa lạ nữa. Chúng phát triển tốt nhất ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, trong ánh nắng mặt trời hoàn toàn hoặc bóng râm một phần. Cây thanh long cần có cấu trúc cứng cáp để leo lên và cần cắt tỉa thường xuyên để giữ kích thước có thể quản lý được.

cây ăn quả leo giàn cây thanh long leo giàn

7. Dưa lưới

Dưa lưới có lớp vỏ ngoài màu kem và thịt màu xanh nhạt khá đặc trưng. Cây chỉ cần từ 65 đến 100 ngày để ra quả. Trong điều kiện khí hậu mát mẻ, hạt giống lưới có thể được bắt đầu trồng trong nhà và cấy ra vườn khi thời tiết ấm áp.

Dưa lưới leo giàn cây ăn quả leo giàn

Xem thêm: 10+ cây ăn trái trồng chậu dễ trồng, cho năng suất cao

8. Dưa hấu

Cây dưa hấu là loại cây ăn quả mùa hè với thịt đỏ mọng nước và ngọt. Chúng có thể chịu được sương giá và cần thời tiết ấm áp trong 3 tháng để có thể ra quả. Các giống dưa hấu rất lý tưởng để trồng thẳng đúng và chúng sẽ rất đẹp khi trồng leo giàn.

cây ăn quả leo giàn dưa hấu

9. Quả việt quất

Quả việt quất là một trong những cây ăn quả leo giàn mới du nhập vào Việt nam, nhưng chúng mang cho mình sức hút với nhiều người yêu thích trồng cây. Cây việt quất khi trồng có thể đạt chiều cao từ 1 đến 2m và phát triển tốt ở những nơi có nắng và cần tránh gió cho cây.

cây ăn quả leo giàn cây việt quốc

Địa chỉ mua cây ăn quả leo giàn tại Tp.Hồ Chí Minh

Tại công ty cây xanh Vuoncay.vn chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây xanh từ cây ăn quả đến các cây cảnh sân vườncây xanh công trình. Để biết thêm chi tiết bạn có thể liên hệ hotline  0946.92.45.45

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới nhất