Top 10 cây trồng trong trường học có hoa đẹp cho bóng mát

cây trồng trong trường học
Mục lục

Sân trường học thường không thể thiếu bóng mát từ những loại cây xanh. Trong những cảnh quan này, người ta thường lựa chọn các loại cây trồng trong trường học có hoa đẹp, nhiều màu sắc rực rỡ để tô điểm trong cảnh quan của trường học, đồng thời mang đến bóng mát cho học sinh vui chơi. Cần lựa chọn những cây bóng mát đẹp nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho học sinh.

Trong bài viết này, công ty cung cấp cây xanh Vườn Cây sẽ giới thiệu đến cho các bạn về một số loại trường học đẹp. Cùng tìm hiểu chi tiết từng loại cây để có được lựa chọn phù hợp nhất.

1. Cây phượng vĩ 

Nhắc đến cây trồng trong trường học không thể bỏ qua cây phượng vỹ – một loài cây gắn bó với bao thế hệ học sinh Việt Nam, đây cũng chính là lý do mà chúng luôn được giới thiệu trong danh sách này. 

cây trồng trong trường học
Cây phượng vỹ trồng trong sân trường

Phượng vỹ có phần tán lớn, xanh tươi, không chỉ đem đến bóng mát mà còn tạo không khí trong lành cho cảnh quan. Khi đến màu hoa phượng vỹ nở sẽ tạo nên một cảnh quan rực rỡ cho sân trường, hoa phượng nở cũng chính là báo hiệu của mùa hè sắp đến.

2. Cây bàng 

Nếu bạn chưa biết nên trồng gì trong trường học thì cây bàng chính là gợi ý hay mà bạn nên tham khảo. Cây bàng là loại cây bóng mát rất quen thuộc ở Việt Nam. Chúng là loại cây thân gỗ nhỏ, thân cây mọc thẳng với nhiều cành nhánh, có chiều cao từ 15 – 20m. Lá cây mọc rậm rạp xanh tốt quanh năm, phân tầng thành từng lớp quanh thân. Cây bàng có hoa màu trắng xanh thường mọc thành từng chùm. Hình ảnh của cây tạo nên vẻ đẹp đặc biệt cho khuôn viên trường học.

3. Cây giáng hương

Cây giáng hương là loài cây trồng trong trường học được yêu thích nhất hiện nay. Giáng hương là cây thân gỗ hình tròn có tán lá rộng lớn, chiều cao thường từ 15-40m, đường kính thân khoảng 0,7-0,9m. Hình dáng của cây này cực đẹp, lá cây tươi xanh quanh năm, hoa có màu tươi sáng. 

cây trồng trong sân trường học
Cây giáng hương có hoa màu vàng rực rỡ

Giáng hương có hoa màu vàng rực rỡ, khi nở sẽ mang đến một không gian đầy màu sắc cho cảnh quan. Cây giáng hương chính là loài cây trồng ở trường học cực ấn tượng bởi không chỉ mang đến không gian xanh mà còn điểm tô màu sắc ấn tượng cho cảnh quan của khuôn viên sân trường.

4. Cây bàng đài loan

Cây bàng đài loan cũng là một cây trồng trong trường học rất phổ biến. Khác với cây bàng ta, cây bàng đài loan có kích thước nhỏ hơn. Cây rất ít khi rụng lá, không tốn công vệ sinh quét lá nên đây là loài cây rất thích hợp trồng trong sân trường.

5. Cây lộc vừng

Cây trồng trong trường học
Cây lộc vừng trồng trong sân trường học

Trồng cây lộc vừng trong sân trường học sẽ giúp thanh lọc không khí, làm đẹp cho cảnh quan. Lộc vừng là cây thân gỗ, dáng cao thẳng, thân phân nhánh nhiều, lá xanh quanh năm và đặc biệt là cho hoa đẹp. Tất cả những yếu tố của loại cây trồng trong sân trường học đã đem đến cho cảnh quan trường học thêm sinh động và màu sắc hơn.

6. Cây bò cạp vàng

Bò cạp vàng là một cây trồng trong trường học đẹp và được chủ đầu tư các công trình lựa chọn. Cây bò cạp vàng có hoa màu vàng rực rỡ, mọc rũ xuống, nhìn từ xa không khác gì những chiếc lồng đèn nhỏ đặc biệt. 

Cây bò cạp vàng là loại cây trồng trong trường học không chỉ có hoa đẹp mà còn có tán lá rộng, chiều cao trung bình, thân cây chắc khỏe nên thích hợp trồng trong trường học. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của cây kể cả trong mùa gió bão.

7. Cây osaka đỏ

Nếu bạn đang băn khoăn trong sân trường thường trồng gì thì hãy cân nhắc đến cây Osaka đỏ này nhé. Loại cây này còn có tên gọi khác như: cây muồng hoa đỏ, cây vông đồng, cây móng quỷ,… 

Cây trồng trong trường học
Cây Osaka đỏ thích nghi được trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau

Osaka đỏ là loại cây công trình dễ trồng, dễ chăm sóc, chịu được sự khắc nghiệt của môi trường nên nó là một trong những loài cây công trình có hoa đẹp. Osaka đỏ là loại cây cảnh ưa sáng, có tốc độ sinh trưởng nhanh nên chúng đặc biệt thích hợp trồng ở trên sân trường.

Xem thêm: Top 5 loại cây công trình hoa vàng đẹp nên trồng nhất

8. Cây xà cừ

Nếu không gian sân trường rộng lớn thì trồng cây xà cừ thành những hàng học để vừa tạo bóng mát và vừa tạo cảnh quan chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Cây xà cừ là loại cây thân gỗ có chiều cao lên đến khoảng 30-40m, đường kính thân chừng 0.8-2m. Cây phân cành nhánh nhiều, mọc theo nhiều hướng tạo thành tán lá rộng lớn, tạo bóng mát cho cảnh quan.

9. Cây muồng hoa đào 

cây trồng trong sân trường
Cây muồng hoa đào có hoa đẹp

Cây muồng hoa đào chính là một loại cây xanh công trình đang được trồng ở nhiều khuôn viên trường học. Loại cây trồng này có hình dáng đẹp, sắc hoa màu hồng vô cùng thơ mộng giúp cho cảnh quan sân vườn thêm thơ mộng và ấn tượng hơn. Ngoài ra, cây muồng hoa đào còn có tác dụng thanh lọc không khí, giúp các em học sinh có được không gian học tập trong lành và thư thái hơn.

10. Cây vàng anh

Vàng anh là một trong những cây công trình thân gỗ lớn, chúng có thể cao từ 10 – 15m, tán cây xanh tươi và toả rộng đem đến bóng mát cho cảnh quan, hoa màu vàng rực rỡ quanh năm. Với hình dáng thẳng và cao lớn, hoa đẹp và xanh quanh năm cho nên cây vàng anh luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu trong danh sách cây trồng trong trường học

Với danh sách các loại cây trồng trong trường học được giới thiệu ở trên, chúng tôi hy vọng các bạn đã lựa chọn phù hợp. Đừng quên liên hệ với công ty cây xanh Vườn Cây, chúng tôi có cung cấp các loại cây cảnh sân vườn, cây cảnh biệt thự, cây công trình và các dịch vụ thi công cảnh quan, thi công sân vườn, dịch vụ chăm sóc cây xanh uy tín, chuyên nghiệp.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới nhất