Cách chăm sóc cây kim tiền trong nhà để bàn đơn giản nhất

Tưới nước cho cây kim tiền
Mục lục

Bạn đang gặp khó khăn trong việc chăm sóc cây kim tiền để bàn. Hãy tham khảo cách chăm sóc cây kim tiền để bàn tại nhà đơn giản nhất qua bài viết sau đây của công ty cung cấp cây xanh Vườn Cây.

1. Cách tưới nước cho cây kim tiền nhanh ra hoa

Khả năng chịu hạn của cây kim tiền là tương đối kém. Nếu đặt cây ở trong nhà thì chỉ cần tưới nước một lần là đủ, nhưng nếu tưới quá nhiều nước cho cây sẽ gây nên tình trạng ngập úng dẫn đến việc thối rễ, lâu ngày sẽ dẫn đến việc chết cây. Vì thế người tròng nên hạn chế tưới nhiều nước cho cây để tránh gây tình trạng thối rễ ở cây.

cách chăm sóc cây kim tiền
Cần tưới nước cho cây kim tiền hợp lý để chúng luôn xanh tốt

Thường thì một tuần bạn chỉ cần tưới phun sương cho cây. Khoảng 4 – 5 tuần thì mang ra ngoài tưới đẫm nước sau đó để thật ráo nước mới mang vào nhà hay bàn làm việc.

Cách tưới: Không tưới quá đẫm nước mà hãy dùng bình xịt xịt lên lá và thân, gốc, trong một tuần chỉ nên tưới 1 đến 2 lần là đủ. Lưu ý cây kim tiền rất nhạy cảm với úng nước vì thế bạn chỉ cân tưới đủ để giữ độ ẩm cho đất là được.

Xem thêm: Theo phong thủy, cây kim tiền nở hoa là điềm gì?

2. Bón phân cho cây kim tiền trong nhà

Cách chăm sóc cây kim tiền để cây phát triển tốt thì trước khi trồng nên chọn loại đất tơi xốp. Ngoài ra, bạn nên trộn thêm phân lân cho cây, mùn gỗ hoặc xỉ than tổ ong nghiền vụn trộn tơi lên cho vào chậu để trồng để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây phát triển.

Kim Tiền là cây phát triển mạnh nên cần được bón phân thường xuyên đặc biệt là vào mùa thu và mùa xuân và bón đều đặn 3 tuần/lần. Sau khi cây đã phát triển ổn định 1 thời gian bạn nên bón định kỳ khoảng 4 tuần/lần.

cách chăm sóc cây kim tiền
Bón phân cho cây kim tiền

Sau khi trồng từ 4 – 5 tháng, đất trồng cũ đã hết chất dinh dưỡng bạn nên thay đất trồng mới cho chậu để cây hấp thụ đủ chất dinh dưỡng cần thiết giúp cây phát triển tốt hơn. Khi cây bắt đầu đẻ nhánh, cần bón thúc để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây, nên bón cách gốc khoảng 10cm.

Xem thêm: Cách chăm sóc cây kim tiền bị vàng lá, giúp cây xanh lá lại ngay

3. Nhiệt độ và độ ẩm cần thiết để cây kim tiền phát triển tốt nhất

Cây kim tiền là một loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc nhưng bạn cần có cách chăm sóc cây kim tiền đúng kỹ thuật để cây phát triển thuận lợi nhất, không bị sâu bệnh và ảnh hưởng bởi các tác nhân của môi trường.

Cây Kim tiền là cây tương đối dễ sống, tương thích với điều kiện nhiệt độ khác nhau. Nhiệt độ tốt nhất để cây sinh trưởng và phát triển nên từ 25-27°C. Ở mức nhiệt độ dưới 18°C cây thường sẽ có hiện tượng bị rụng lá và rơi vào trạng thái ngủ đông. Khi nhiệt độ môi trường nằm dưới mức 5°C cây sẽ không sống được. Kim tiền thường phát triển tốt ở cả những nơi có độ ẩm thấp lẫn độ ẩm cao.

4. Điều hoà ánh sáng – cách chăm sóc cây kim tiền luôn tươi tốt

cách chăm sóc cây kim tiền
Cây kim tiền trồng trong ban công

Cây kim tiền có thể sống được trong nhiều điều kiện môi trường ánh sáng khác nhau. Tuy nhiên, bạn không nên đặt cây ở những nơi có ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào trong thời gian dài. Bởi bì điều này sẽ khiến cho cây kim tiền bị vàng lá. Ngoài ra, bạn nên đặt cây ở gần ban công hay cửa sổ để cây có thể hấp thụ ánh sáng dễ dàng hơn.

Một lượng ánh sáng vừa đủ và thích hợp giúp cây nở hoa cũng là điều kiện cần thiết để cây phát triển tốt đem lại may mắn, tiền tài cho gia chủ. Một trong những bước quan trọng trong cách chăm sóc cây kim tiền để bàn là việc điều hòa ánh sáng cho cây.

5. Vệ sinh lá cây kim tiền thường xuyên

Vệ sinh lá sẽ giúp cây kim tiền quang hợp dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng giấy hoặc khăn ướt lau nhẹ nhàng lên lá thân và chậu cây. Điều này giúp loại bỏ bụi bẩn bám trên lá cây. Các lá bị vàng úa, cần loại bỏ chúng ngay bằng kéo để tránh lây lan sang các lá khác.

6. Phòng trừ sâu bệnh hại cây

Cây kim tiền có khả năng chống chịu sâu bệnh rất tốt. Tuy nhiên nó không tránh khỏi một vài bệnh thường gặp ở cây trong nhà, chẳng hạn như vàng lá, lá mất dần màu xanh chuyển sang trắng,… Nguyên nhân của những loại bệnh này là do thiếu ánh sáng và dư nước.

cách chăm sóc cây kim tiền
Cây kim tiền bị vàng lá

Khi thấy cây kim tiền bị héo lá cần canh chỉnh lượng nước tưới cho cây. Loại bỏ các lá bị héo úa, thương xuyên mang cây đến những nơi có ánh sáng, tuy nhiên không để cây ở những nơi quá nắng sẽ gây khô cây. Trong trường hợp cây bị côn trùng tấn công thì có thể sử dụng dung dịch xà phòng pha loãng xịt lên cây, cách này có thể tiêu diệt được các loại côn trùng.

Bài viết trên là những hướng dẫn cách chăm sóc cây kim tiền để bàn đúng cách. Hy vọng bạn có phương pháp chăm sóc cây phù hợp. Tại công ty cây xanh Vườn Cây có cung cấp cây kim tiền cảnh với giá cây kim tiền phù hợp với nhiều đối tượng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới nhất