Cách nhân giống cây kim tiền dễ dàng nhất

cách nhân giống cây kim tiền
Mục lục

Cây kim tiền là một trong những loại cây trồng cảnh rất thích hợp trồng trong nhà. Không chỉ mang lại phong thuỷ tốt mà còn có tác dụng lọc không khí hiệu quả, mang lại bầu không khí trong lành, thoáng đãng cho không gian sống của bạn. Loại cây này có sức sống rất mãnh liệt nên việc nhân giống khá đơn giản và dễ dàng. Sau đây, hãy cùng công ty cây xanh TPHCM tìm hiểu cách nhân giống cây kim tiền dễ dàng nhất.

cách nhân giống cây kim tiền
Cây kim tiền có thể nhân giống bằng lá hoặc bằng thân và nhánh

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp dùng để nhân giống cây kim tiền. Mỗi kỹ thuật đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự thực hiện được các kỹ thuật nhân giống cây kim tiền như tại các vườn ươm chuyên nghiệp.

Để giúp mọi người có có kỹ thuật nhân giống đúng, bài viết này xin chia sẻ đến các bạn 2 cách nhân giống cây kim tiền dễ nhất, có thể áp dụng ngay tại nhà một cách dễ dàng. Đó là 2 phương pháp nhân giống bằng cành và bằng lá. Hy vọng qua bài viết này, mọi người có thể tự tay nhân giống được cây kim tiền thành công.

Cách nhân giống cây kim tiền bằng lá

Cách nhân giống cây kim tiền
Nhân giống cây kim tiền bằng lá

Cây kim tiền có sức sống vô cùng mãnh liệt, giúp chúng chịu được điều kiện khô hạn nhất. Cây kim tiền còn khả năng tích trữ nước và chất dinh dưỡng trong các bộ phận như là rễ, thân và lá.

Dựa vào đặc điểm trên, chúng ta có thể nhân giống cây kim tiền một cách đơn giản, chỉ việc cắt bộ phận thân và lá để giâm cành cho ra rễ mới. Dưới đây là cách nhân giống cây kim tiền bằng lá. 

Bước 1: Cắt một chiếc lá gần cuống càng tốt, lấy một ít ở phần cuống.

Bước 2: Đặt thân lá vào bầu.

Bước 3: Tưới nước vào bầu lá cho ngấm, tưới lại khi đất khô, khoảng 1 lần một 1 tuần. Đợi đến khoảng tầm 3 tháng thì rễ cây bắt đầu sẽ xuất hiện.

Với phương pháp nhân giống cây kim tiền bằng lá thì sẽ mất nhiều thời gian để cho rễ và thân rễ phát triển. Tuy nhiên lợi ích của phương pháp này là ít gây tổn hại cho cây hơn và có thể nhân giống với số lượng lớn.

Cách nhân giống cây kim tiền bằng thân và nhánh

Cách nhân giống cây kim tiền
Nhân giống cây kim tiền bằng nhân hoặc cành

Cách nhân giống cây kim tiền bằng thân cũng rất đơn giản như sau:

Bước 1: Lựa chọn những cành nhánh khoẻ mạnh, không bị sâu bệnh. Cắt một ít phần thân cây tại vị trí cách gốc khoảng 3cm. Lưu ý sử dụng dao cắt đã được xử lý qua cồn.

Bước 2: Lấy thân cây đã cắt đặt vào một ly nước, thay nước định kì 2 – 3 tuần/lần. Nếu quên thay nước cũng không sao, tuy nhiên phải chú ý xem có phát sinh nấm mốc hay không.

Bước 3: Đưa những ly nước đến những nơi mát mẻ, nhiều ánh sáng. Nguồn sáng tốt sẽ giúp cây quang hợp dễ dàng và tổng hợp các chất giúp cây ra dễ nhanh hơn.

Bước 4: khoảng 5 – 6 tuần sau đó, nhiều lúc lâu hơn, nhánh cây kim tiền sẽ ra rễ. Khi đó ta mang những nhánh cây này trồng trong chậu.

Những lưu ý quan trọng khi chọn chậu cho cây kim tiền

Chuẩn bị chậu: Cần lựa chọn những chậu có nhiều lỗ thoát nước, nếu cảm thấy lỗ thoát nước không đảm bảo thì có thể đục thêm nhiều lỗ khác dưới đáy chậu. Cây kim tiền là loại cây ưa khô nên không có nhu cầu nước quá cao. Nếu khả năng thoát nước kém, cây sẽ bị ngập úng và khó có thể cứu được.

Chuẩn bị đất trồng: Đất trồng cần đáp ứng đủ các yếu tố: tơi xốp, thoáng khí và thaots nước tốt. Có thể trộn thêm một lượng phân hữu cơ vừa đủ vì trong giai đoạn đầu cây còn khá yếu nên cần nhiều chất dinh dưỡng để đảm bảo cây phát triển tốt.

Cách nhân giống cây kim tiền
Cây kim tiền khi bỏ vào chậu cần chú ý khả năng thoát nước của chậu

Khi đã trồng cây kim tiền vào chậu, nên tưới đẫm nước cho cây, đảm bảo nước đã được ngấm hết chậu đất.

Xem thêm: Cách chăm sóc cây kim tiền bị vàng lá, giúp cây xanh lá lại nga

Trên đây là 2 cách nhân giống cây kim tiền đơn giản và dễ thành công nhất. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể tự nhân giống cây kim tiền để trồng trong nhà bạn.

Tại công ty cung cấp cây xanh Vườn Cây có bán các cây kim tiền với nhiều kích thước khác nhau. Chúng tôi cung cấp cây tiền với số lượng lớn và giá cây kim tiền cạnh tranh trong toàn khu vực. Để đặt mua cây nhanh nhất vui lòng liên hệ số hotline: 0946.92.45.45 hoặc tham khảo tại website của chúng tôi.

 

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới nhất