Những tác dụng của vỏ chuối với cây trồng

Vỏ chuối có thể được dùng làm phân bón
Mục lục

Những tác dụng của vỏ chuối với cây trồng

Tác dụng của quả chuối thì không còn gì để bàn, tuy nhiên khi ăn chuối tất cả chúng ta đều vứt vỏ chuối, liệu có quá lãng phí hay không? Những tác dụng của vỏ chuối với cây trồng được nêu trong bài viết này, công ty cây xanh tphcm Vuoncay.vn sẽ khiến bạn tiếc nuối vì không tận dụng chúng làm một loại phân bón sinh học sớm hơn.

Vỏ chuối có thể được dùng làm phân bón
Vỏ chuối có thể được dùng làm phân bón

Tại sao vỏ chuối có thể dùng làm phân bón cho cây?

Sử dụng vỏ chuối làm phân bón cây là một trong những tác dụng của vỏ chuối với cây trồng cũng là bí quyết quen thuộc của những người làm vườn. Vỏ chuối rất dễ phân hủy và khi phân hủy có thể cung cấp một lượng lớn Kali và Phốt-pho cho cây trồng.

Những tác dụng của vỏ chuối với cây trồng
Những tác dụng của vỏ chuối với cây trồng

Công dụng của vỏ chuối giống như khi bạn bón phân Kali cho cây vậy. Cây sẽ được kích thích phát triển, rất phù hợp với các loại cây như cà chua, cà tím, rau cải… Với những loại cây hoa như hoa hồng, hải đường, anh thảo… thì bón phân từ vỏ chuối là một cách để kích thích cây ra hoa nhiều, hoa bền lâu tàn.

Vậy nên khi ăn chuối xong đừng vội vứt vỏ đi mà hãy tham khảo 2 cách dưới đây nhé.

Top 2 cách biến vỏ chuối thành phân bón cho cây

Cách 1: Cho vỏ chuối vào ngâm trong nước

Cho vỏ chuối vào ngâm trong nước và bỏ phần vỏ vào đất trồng

Cho vỏ chuối vào bình và đổ nước vào, để trong 2 – 3 ngày. Sau đó chắt nước ra. Nước vỏ chuối này đem tưới cây rất tốt.

Phần xác vỏ chuối còn lại các bạn xới nhẹ đất quanh gốc cây và bỏ vỏ chuối vào. Vỏ chuối sẽ nhanh chóng phân hủy trong đất và cung cấp dinh dưỡng cho cây.

Ngâm vỏ chuối trong nước
Ngâm vỏ chuối trong nước

Lưu ý không nên để vỏ chuối sát gốc cây hay bỏ trong chậu nhỏ, vì quá trình phân hủy của vỏ chuối sẽ tỏa nhiệt làm ảnh hưởng đến cây. Nên cách này chỉ áp dụng tốt với những cây lớn và trồng ở khoảng đất rộng.

Cách 2: Xay nhuyễn vỏ chuối

Với cây trồng trong chậu hoặc thùng xốp, có thể áp dụng cách ủ phân sinh học từ vỏ chuối. Cho vỏ chuối vào máy xay sinh tố cùng 1 chút nước (nước vo gạo sẽ tăng hiệu quả), có thể cho thêm ít vỏ trứng bóp nhỏ vào nếu muốn bổ sung Canxi. Xay nhuyễn tất cả tạo ra một hỗn hợp sệt. Việc xay nhuyễn giúp vỏ chuối phát huy được những tác dụng của vỏ chuối với cây trồng.

Trộn hỗn hợp với đất để cho hoai mục
Xay nhuyễn vỏ chuối
Xay nhuyễn vỏ chuối

Đổ hỗn hợp này ra một cái hũ, trộn vào đó một ít đất và để nghỉ trong 1 tuần cho phân hủy hết. Sau đó bạn có thể dùng như phân bón để bón bổ sung vào các chậu cây của mình, rất tốt đó nhé.

Trên đây là 2 cách tận dụng vỏ chuối làm phân bón để chăm sóc cây xanh được nhiều người làm vườn áp dụng.  Rất đơn giản lại không tốn kém, vừa làm cho vườn cây nhà bạn được bổ sung dinh dưỡng và xanh tốt hơn, sao lại không làm thử đúng không nào?

Ngoài ra công ty cây xanh Vuoncay.vn chúng tôi, còn cung cấp dịch vụ chăm sóc cây xanh giúp các gia chủ có thể có một khu vườn tươi tốt mà không tốn quá nhiều công sức.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới nhất