Mách bạn những lưu ý để có một thiết kế sân vườn đẹp

cay-trong-san-vuon
Mục lục

Để có một thiết kế sân vườn đẹp thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Gia chủ cần lưu ý những điều sau để biết cách thiết kế một sân vườn đẹp cho không gian sống của mình. Cùng công ty cây xanh Vuoncay.vn tìm hiểu những điều cần lưu ý để có một thiết kế sân vườn đẹp nhé.

Dự trù số lượng cây để chuẩn bị lớp nền hợp lý

Cách bố trí cây cảnh trong sân vườn là hết sức quan trọng. Đối với những loại cây thân gỗ có kích thước lớn cần có một không gian lớn, lượng ánh sáng dồi dào để đảm bảo sự sinh trưởng và phát triển của cây. Vị trí trồng các loại cây này cần được gia cố cẩn thận, chống thấm và xử lý lớp nền, để bộ rễ của cây không làm ảnh hưởng đến kết cấu sàn, dầm bên dưới.

Hệ thống tưới nước cho cây và hệ thống thoát nước cần được bố trí sao cho hợp lý kỹ thuật, tránh tình trạng chắp vá, sửa chữa nhiều dẫn đến tình trạng thấm lan, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, cảnh quan của nhà, cũng như việc hư hại, tốn kém về sau.

Đặc biệt vấn đề thấm nước rất hay thường gặp, gây khó chịu, tốn kém chi phí sửa chữa về sau. Vì thế để có được một thiết kế sân vườn đẹp và an toàn vấn đề thấm nước cần được quan tâm và tính toán ngay từ đầu.

Thiết kế sân vườn đẹp
Cây trồng sân vườn đẹp

Cách thiết kế sân vườn đẹp là chú trọng khâu chọn lọc giống

Nên chọn loại cây có kích thước tương xứng với không gian. Tuỳ tính chất không gian mà có cách chọn các loại cây có tính chất, kích cỡ cao thấp khác nhau.

Ví dụ: khi thiết kế sân vườn với sân nhà rộng, lớn thì có thể trồng loại cây lớn, thân gỗ, kết hợp nhiều cây xanh nhỏ làm nơi thư giãn của các thành viên.

Gia chủ có thể lựa chọn các loại cây trồng sân vườn đẹp, dễ trồng như: cây khế, cây ổi, cây lộc vừng, cây phát tài, cây đào tiên,…Bên dưới gốc cây, trồng thêm các loại cây bụi để tăng tính mềm mại hoặc phủ thêm đá sỏi để tăng tính vệ sinh cho gốc cây.

Các không gian có diện tích nhỏ thì vẫn có thể phủ xanh bằng các loại cây thân leo, dáng rũ như cây trầu bà, cây tơ hồng,…

cây trồng sân vườn
Cây trồng sân vườn nhỏ

Đối với các dạng cây xanh trồng mảng lớn, gia chủ nên nhờ sự tư vấn, giúp đỡ của các đơn vị cung cấp dịch vụ thi công sân vườn để đảm bảo về tính chuyên môn và kỹ thuật trồng cũng như sự tư vấn bảo dưỡng phù hợp.

Cây trồng trong nhà nên ưu tiên các loại cây có lá màu sẫm vì có sức sống mãnh liệt, không cần quá nhiều ánh sáng để duy trì sự sống như cây bạch mã hoàng tử, cây lan ý, cây thiết mộc lan, trầu bà,…

Xem thêm: Những lợi ích bất ngờ khi có một bể cá koi trong nhà

Để thiết kế sân vườn đẹp không trồng quá 5 loại cây trong cùng một diện tích

Một sân vườn đẹp giúp tổng thể ngôi nhà trông đẹp hơn bao giờ hết
Một sân vườn đẹp giúp tổng thể ngôi nhà trông đẹp hơn bao giờ hết

Trong một khoảng diện tích nhỏ nên cân nhắc hạn chế số lượng giống loại cây. Không nên trồng quá 4 hay 5 loại trong một diện tích chỉ tầm 1-2 m².

Cây trồng trong nhà nên chọn dạng lá hết hoặc nếu hoa thì chỉ nên 1-2 loại để tạo sự đồng bộ cho phong cách trang trí. Cách trồng đơn giản như vậy sẽ tạo hiệu quả thẩm mỹ tốt hơn cách trồng đại trà, mỗi loại một ít.

Xem thêm: Các loại cỏ trồng sân vườn được ưa chuộng hiện nay

Trên đây là những lưu ý quan trọng cho một thiết kế sân vườn đẹp. Hy vọng qua bài viết này đã đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích.

Nơi cung cấp cây xanh uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

Công ty Vườn Cây chuyên cung cấp các loại cây xanh giá rẻ chất lượng tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ như dịch vụ chăm sóc cây xanh thi công cảnh quan sân vườn và cho thuê cây cảnh chất lượng giá cả hợp lý, với đội ngũ làm việc chuyên nghiệp. Cảm ơn quý bạn đọc đã dành thời gian quan tâm đến công ty cây xanh Vuoncay.vn chúng tôi.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới nhất