Top 6 cây trồng đường phố phổ biến nhất hiện nay

Top 6 cây trồng đường phố phổ biến nhất hiện nay 3
Mục lục

Cây xanh đóng vai trò quan trọng trong việc điều hoà trái đất, cung cấp oxy để duy trì sự sống cho con người và các sinh vật trên trái đất. Ngoài ra, cây xanh còn góp phần tạo cảnh quan và bóng mát cho các công trình đô thị, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những loại cây trồng đường phố vừa đem đến bóng mát, vừa đem đến vẻ đẹp cho cảnh quan.

1. Cây bàng đài loan – cây bóng mát đường phố

Top 6 cây trồng đường phố phổ biến nhất hiện nay
Cây bàng đài loan – loài cây trồng đường phố lấy bóng mát

Cây bàng đài loan là một trong các loại cây xanh đô thị mà bạn sẽ từng bắt gặp khi đi ngang qua những tuyến đường đô thị. Cây bàng đài loan có một ưu điểm nổi trội hơn cây bàng Việt Nam là ít bị rụng lá. Loại cây này có thân gỗ cao, tán lá rộng nên được trồng với mục đích lấy bóng mát và tạo cảnh quan xanh cho đường phố.

Ngoài trồng ở trên đường phố, cây bàng đài loan còn được trồng ở công viên, trường học, bệnh viện,…

2. Cây lộc vừng

Loại cây trồng đường phố lấy bóng mát được ưa chuộng hiện nay. Đây cũng là loại cây có ý nghĩa phong thuỷ rất tốt, thuộc nhóm 4 loại cây quý :”Sanh – Sung – Tùng – Lộc”.

Top 6 cây trồng đường phố phổ biến nhất hiện nay
Sắc đỏ của hoa lộc vừng giúp cảnh quan đường phố đẹp hơn

Cây lộc vừng là cây gỗ có thân và gốc vững chãi. Tán rộng và dày, nhờ đó mà có thể làm râm mát một khoảng rộng lớn. Đặc biệt, cây còn có chùm hoa đỏ rực buông thõng khiến cho vẻ đẹp của nó rất đặc biệt và cuốn hút.

3. Cây giáng hương

Cây giáng hương được biết đến là một trong những loại cây đường phố có khả năng che mát rất tốt. Ngoài ra, hoa của cây giáng hương còn có vẻ đẹp rất hấp dẫn với mùi hương dễ chịu. Đây chính là lý do loài cây thân gỗ này được lựa chọn làm cây trồng đường phố khá phổ biến.

Trên dọc các tuyến đường phố, xung quanh khuôn viên trường học, bệnh viện, công viên là những nơi rất thích hợp để trồng cây giáng hương.

4. Cây bằng lăng

Top 6 cây trồng đường phố phổ biến nhất hiện nay
Hoa bằng lăng tím nở rộ một góc của con đường đô thị

Bằng lăng là loại cây trồng đường phố có chiều cao khoảng 10 -15m, phân thành nhiều nhánh và cành. Cây bằng lăng có tán cao, rất rộng và dày, vì vậy loài cây này thường được trồng để lấy bóng mát. Cây bằng lăng với hoa màu tím nổi bật sẽ mang đến cho cảnh quan đường phố thêm đẹp và nên thơ. 

5. Cây phượng vỹ

Cây phượng vỹ là một loài cây thường bắt gặp trong các trường học, gắn liền với thời học sinh của chúng ta. Bên cạnh đó, cây phượng vỹ cúng được trồng nhiều trên các đường phố như cây bàng để tạo bóng mát. 

Top 6 cây trồng đường phố phổ biến nhất hiện nay
Cây phượng vỹ cũng là một cây trồng đường phố rất lý tưởng

Cây phượng vỹ cao từ 10 – 20m, gồm nhiều cành và nhánh giúp tán mở rộng và dày. Nhờ vậy, cây phượng vỹ có thể tạo bóng mát cho mọi người trong những ngày nắng oi bức.

Xem thêm: Top 5 loại cây công trình hoa vàng đẹp nên trồng nhất

6. Cây muồng hoa yến 

Cây muồng hoa yến có chiều cao tới 10 – 20m, lớn nhanh. Đường kính thân cây khoảng 40cm. Vỏ cây có màu xám trắng, vỏ thịt màu hồng, dày 6 – 8mm thường được dùng làm thuốc nhuộm màu đỏ.

Top 6 cây trồng đường phố phổ biến nhất hiện nay
Muồng hoa yến cũng là cây trồng đường phố khá phổ biến

Cành nhẵn, lá kép lông chim một lần chẵn, mọc cách với 3-8 cặp lá chét. Loài cây này ưa nắng nên thích hợp trồng ở khu vực nhiều nắng và thoát nước tốt. Đây cũng là một trong những loại cây trồng đường phố tạo bóng mát và vẻ đẹp cho cảnh quan.

Trên đây là những cây trồng đường phổ phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn muốn mua các loại cây công trình đường số lượng lớn nhỏ, giá tốt nhất thì hãy liên hệ với công ty cây xanh Vườn Cây – nơi cung cấp các loại cây xanh, dịch vụ thi công cảnh quan sân vườn, dịch vụ chăm sóc cây xanh,… chuyên nghiệp uy tín đã được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới nhất