Hoa bằng lăng là hoa gì? Hoa bằng lăng thường nở vào mùa nào?

Hoa bằng lăng có 2 loại phổ biến nhất là cây bằng lăng nước và cây bằng lăng ổi
Mục lục

Hoa bằng lăng với sắc tím rực rỡ đủ sức quyến rũ và làm xao xuyến bất kì ai. Trong bài viết này, công ty cây xanh Vuoncay.vn sẽ giới thiệu đến các bạn về hoa bằng lăng là gì và hoa bằng lăng nở vào mùa nào trong năm qua bài viết sau đây.

Hoa bằng lăng thường nở vào mùa nào
Hoa bằng lăng thường nở vào mùa nào

1 Hoa bằng lăng là hoa gì?

Cây hoa bằng lăng là loài cây có nguồn gốc đến từ Ấn Độ, thuộc chi Tử Vi. Tiếng anh của hoa bằng lăng thông dụng là: Giant Crape-myrtle, Queen ‘s Crape-myrtle, Queen ‘s flower. Hoa bằng lăng có tên khoa học là Lagerstroemia speciosa. Hoa của cây bằng lăng thường mọc thành từng chùm, mỗi chùm dài 20 – 30cm, nhìn trông rất mỏng manh, nhẹ như xác pháo. Hoa sẽ kết quả và rụng đi. Quả bằng lăng có hình cầu có màu nâu gỗ khi về già, lúc còn non thì có màu xanh tím, khá là cứng và bên trong có hạt.

Hoa bằng lăng là hoa gì
Hoa bằng lăng là hoa gì

Cây hoa này là loài cây thân gỗ, dáng thẳng và phân thành nhiều nhánh. Thân cây hoa bằng lăng có chiều cao từ 100 – 150cm.

 Cây bằng lăng có lá màu xanh hình elip hay oval có chiều dài từ 8 đến 15cm. Cây bằng lăng thay lá vào mỗi mùa thu. 

Xem thêm: Có nên trồng cây bằng lăng trước nhà hay không?

2 Có mấy loại hoa bằng lăng?

Trên thực tế, hoa bằng lăng có rất nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến 2 loại hoa bằng lăng phổ biến và đặc trưng nhất. Cụ thể:

  • Bằng lăng nước hay còn gọi là bằng lăng tím: Là loại cây thân gỗ, thẳng, phân nhánh cao, tán dày dặn. Đúng như tên gọi của cây, hoa cây bằng lăng nước có màu tím nhạt và mọc thành từng chùm. Ngoài ra, hoa bằng lăng nước cũng có nhiều màu sắc khác như tím sậm, tím trắng, hồng…
Hoa bằng lăng có 2 loại phổ biến nhất là cây bằng lăng nước và cây bằng lăng ổi
Hoa bằng lăng có 2 loại phổ biến nhất là cây bằng lăng nước và cây bằng lăng ổi
  • Bằng lăng ổi  hay bằng lăng tía: Loại bằng lăng này có tên gọi như vậy là bởi nó có phần thân khá giống thân cây ổi. Lá cây thường mọc so le, đầu nhọn, dài khoảng 7 – 14cm, rộng từ 2 đến 5cm, mặt trên lúc đầu có lông sau thì nhẵn, mặt dưới lông thường dày hơn mặt trên. Hoa bằng lăng ổi thường mọc thành cụm, có hình tháp ở ngọn, và hoa có màu tím, tím hồng…

Xem thêm: Giá cây bằng lăng rẻ đẹp chất lượng tại Vuoncay.vn

3 Hoa bằng lăng nở vào mùa nào?

Nhiều người vẫn còn thắc mắc rằng hoa bằng lăng tím nở vào mùa nào? Câu trả lời là mùa hạ. Hoa bằng lăng thường nở vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6. Đặc biệt vào khoảng tháng 5 đến tháng 6, là thời điểm mà cây bằng lăng nở hoa nhiều nhất và cũng là khoảnh khắc đẹp nhất của mỗi học sinh khi phải tốt nghiệp hay chuẩn bị bước sang một năm học mới.

Hoa bằng lăng thường nở vào mùa hè
Hoa bằng lăng thường nở vào mùa hè

4 Hoa bằng lăng được mệnh danh là gì?

Ở trên chúng tôi đã trả lời cho câu hỏi câu hoa bằng lăng thường nở vào mùa nào và câu trả lời là mùa hạ. Vì vậy, cây hoa bằng lăng luôn gắn liền với nhiều kỉ niệm của bao lứa tuổi học trò, mỗi lần hoa nở rộ là dấu hiệu hè sắp đến. Cũng bởi vậy, cây hoa bằng lăng được mệnh danh là nữ hoàng mùa hạ.

Hoa bằng lăng tím được mệnh danh là nữ hoàng mùa hạ
Hoa bằng lăng tím được mệnh danh là nữ hoàng mùa hạ

Ngoài ra, không ít các mối tình đầu của nhiều cô cậu học trò gắn liền với hình ảnh hoa bằng lăng. Mối tình đầu trong sáng, ngây thơ, một tình yêu thuần túy chưa có gì phải đắn đo, suy nghĩ.

Cũng chẳng phải ngẫu nhiên, loài hoa này thường gắn với những mối tình đẹp, ngây thơ nhưng man mác buồn bởi hoa bằng lăng mang trong mình một câu chuyện tình yêu đầy cảm động, dù kết thúc buồn nhưng chẳng hề bi lụy mà nhẹ nhàng, bâng khuâng

Xem thêm: Những Công Dụng Của Cây Bằng Lăng Trong Y Học

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới nhất