Top 10 cây cảnh hợp mệnh Mộc người mệnh mộc nên trồng

Top 10 cây cảnh hợp mệnh Mộc người mệnh mộc nên trồng 6
Mục lục

 

Người mệnh Mộc có màu sắc tương sinh với màu xanh của lá cây. Những người thuộc mệnh mộc khi chọn cây phong thuỷ có màu xanh lá cây sẽ giúp mang đến cuộc sống khoẻ mạnh, bình an. Các loại cây cảnh có lá màu xanh như: cây kim tiền, cây cau tiểu trâm, câu trầu bà thanh xuân, cây kim ngân, phát tài núi,… là những loại cây cảnh hợp mệnh mộc.

Tìm hiểu về người mệnh Mộc

Theo thuyết ngũ hành, Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Trong đó, mệnh Mộc đại diện cho màu xanh lá cây, là màu sắc của sự sống bao trùm lên trái đất này. 

Những người có năm sinh thuộc mệnh Mộc: Mậu Tuất (1958), Kỷ Hợi (1959), Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989), Nhâm Ngọ (2002), Quý Mùi (2003).

Chọn cây cảnh hợp mệnh Mộc

Top 10 cây cảnh hợp mệnh Mộc người mệnh mộc nên trồng
Cây cảnh có màu xanh hợp với người mệnh Mộc

Màu sắc hợp với người mệnh Mộc: màu đen và xanh dương là những màu thuộc hành Thuỷ nên sẽ mang đến nhiều điều tốt lành cho người mệnh Mộc. Màu xanh lục là màu bản mệnh của người mệnh mộc nên sẽ giúp cho sự nghiệp của người mệnh Mộc thuận lợi, trôi chảy.

Những người mệnh Mộc, khi lựa chọn cây trồng nên chọn những cây hợp với mình. Do đó bạn nên chọn những loại cây có màu xanh lục hoặc xanh dương. Điều này tương tự với việc lựa chọn chậu, nên chọn chậu có màu sắc hợp với mệnh mộc.

Người mệnh Mộc hợp với các hướng Đông, Nam, và Đông Nam. Do đó khi trồng cây trong sân vườn hay trang trí cây trong nhà hoặc văn phòng, hãy ưu tiên ở 3 hướng trên để thu hút nhiều năng lượng tốt cho gia chủ.

Xem thêm: Top 5 cây cảnh hợp mệnh Thuỷ 

Những cây cảnh hợp mệnh mộc

Top 10 loại cây cảnh hợp với mệnh Mộc nhất, được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

1. Cây bàng Singapore

Top 10 cây cảnh hợp mệnh Mộc người mệnh mộc nên trồng
Cây bàng Singapore có màu xanh lục thuộc mệnh mộc

Cây bàng Singapore là cây cảnh phong thuỷ được nhiều người yêu thích. Cây mọc thẳng là biểu tượng của sự ngay thẳng, chính trực tượng trưng cho đức tính chịu khó và ý chí vươn lên trong cuộc sống. 

Lá cây bàng Singapore có màu xanh lục, thuộc mệnh mộc. Do đó, cây đặc biệt hợp hợp với những người thuộc mệnh này. Những người mệnh mộc trồng cây bàng Singapore sẽ phát huy được những điểm mạnh của mình. Điều này giúp cho cuộc sống, sự nghiệp trôi chảy hơn. 

2. Cây phát tài núi

Một trong những cây cảnh hợp mệnh mộc không thể nhắc đến là cây phát tài núi. Loài cây này mang ý nghĩa với mong muốn cuộc sống thịnh vượng, nhiều tài lộc. Không chỉ mang ý nghĩa phong thuỷ tốt, cây phát tài núi cũng là loại cây sống khoẻ, màu sắc tươi xanh, đầy sức sống. 

Xem thêm: Cây phát tài núi hợp mệnh gì? 

3. Cây kim ngân

Top 10 cây cảnh hợp mệnh Mộc người mệnh mộc nên trồng
Cây kim ngân hợp mệnh Mộc

Cây kim ngân là một trong những loại cây cảnh hợp mệnh Mộc, lá cây có màu xanh, với thân cây hình trụ mập mạp, đứng hiên ngang như một bậc trượng phu, bậc chính nhân quân tử, rộng lượng và bao dung. Bạn có thể lựa chọn một cây kim ngân mini, để bàn rất đẹp.

4. Cây kim tiền

Cây kim tiền còn có tên gọi khác là cây kim phát tài, là một trong những loại cây cảnh hợp mệnh Mộc. Cây phát triển tốt những chiếc lá xanh bóng quanh năm, kim tiền giúp người mệnh mộc thêm phần may mắn cho sự nghiệp và cuộc sống.

Ngoài ra, cây kim tiền còn có nhiều tác dụng tốt trong sinh học đó là giúp lọc những khí độc hại và cung cấp oxy. Vì thế, việc trồng một cây kim tiền trong nhà hoặc trong văn phòng là rất thích hợp. 

Xem thêm: Cây kim tiền có độc không? 

5. Cây cau tiểu trâm

Top 10 cây cảnh hợp mệnh Mộc người mệnh mộc nên trồng
Cây cau tiểu trâm mang lại nhiều may mắn và bình an cho gia chủ

Cây cau tiểu trâm là giống cây mang lại nhiều may mắn và bình an cho người thuộc mệnh Mộc. Đây cũng là một trong những giống cây thích hợp đặt trên bàn làm việc hoặc trong phòng khách. Đây cũng là một loại cây có tác dụng lọc không khí rất tốt.

Xem thêm: Cây cau trắng

6. Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì mang ý nghĩa động viên tinh thần, có ý nghĩa hoà thuận, đoàn kết với các thành viên trong nhà. Cây ngũ gia bì còn giúp con đường sự nghiệp, học hành, tài lộc ổn định. Từ đó giúp chủ nhân củng cố tài sản, giúp chủ nhân sống thịnh vượng, may mắn hơn.

Cây ngũ gia bì là một trong những loại cây cảnh hợp mệnh mộc. Người thuộc mệnh Mộc nếu trồng cây ngũ gia bì đúng cách sẽ phát huy tốt các ý nghĩa phong thuỷ của nó. 

7. Cây tùng thơm

Top 10 cây cảnh hợp mệnh Mộc người mệnh mộc nên trồng
Cây tùng thơm là cây cảnh hợp mệnh mộc

Cây tùng thơm là một trong những cây cảnh hợp mệnh Mộc. Những người thuộc mệnh Mộc nếu trồng cây tùng thơm sẽ mang đến nhiều may mắn, luôn có quý nhân phù trợ, tìm kiếm con đường công danh cho chính mình.

8. Cây trúc nhật

Cây trúc nhật là một loại cây tượng trưng cho sự mạnh mẽ cùng với sự tinh tế của khí chất thanh cao. Đây là một trong những loại cây cảnh hợp với người mệnh Mộc. Trồng cây trúc nhật trong nhà sẽ giúp mang đến nhiều điều may mắn hơn. Ngoài ra, trúc nhật cũng có tác dụng lọc không khí nên rất thích hợp trồng trong nhà hoặc văn phòng.

Xem thêm: Bật mí: Người mệnh Kim hợp cây gì

9. Cây đại phú gia

Top 10 cây cảnh hợp mệnh Mộc người mệnh mộc nên trồng

    Cây đại phú gia có nhiều ý nghĩa phong thuỷ tốt hợp với người mệnh Mộc

Cây đại phú gia có những ý nghĩa phong thuỷ tốt như tên gọi của nó. Loài cây này đem đến tiền tài, sức khoẻ phú quý cho gia chủ. Khi trồng cây đại phú gia mà nó ra hoa thì có ý nghĩa rất lớn đó là thời điểm giúp gia chủ giàu sang, phú quý và nhiều điều may mắn cho gia chủ.

Cây đại phú gia là một trong những loại cây cảnh hợp với mệnh mộc. Đây là một lựa chọn thích hợp cho người mệnh mộc khi muốn trồng cây phong thuỷ. Người mệnh mộc nếu có cách trồng và chăm sóc cây đại phú gia tốt thì sẽ mang đến tiền tài, thịnh vượng cho chính mình.

10. Cây trầu bà xanh

Cây trầu bà xanh là loài cây có màu xanh đậm, giúp ngôi nhà có luồng không khí mát mẻ, bầu không khí thoáng đãng dễ chịu. Trong phong thuỷ cây trầu bà xanh mang đến điềm lành cho gia chủ, mang đến vận khí tốt hơn. Người mệnh mộc trồng cây trầu bà xanh giúp cảm thấy yêu đời hơn.

Trên đây là 10 cây cảnh hợp mệnh Mộccông ty cây xanh Vườn Cây gợi ý cho quý khách. Nếu có thắc mắc gì, hoặc bạn muốn mua những loại cây cảnh trên thì liên hệ với chúng tôi nhé. Tại Vườn Cây chuyên cung cấp cây xanh, các dịch vụ thi công cảnh quan sân vườn, dịch vụ chăm sóc cây xanh uy tín, chuyên nghiệp, giá cả ưu đãi cạnh tranh.

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới nhất