Top 5 cây cảnh hợp mệnh Thuỷ mang lại nhiều may mắn

Top 5 cây cảnh hợp mệnh Thuỷ mang lại nhiều may mắn 3
Mục lục

Việc chọn đúng cây phong thuỷ sẽ giúp nâng cao bản mệnh, gia chủ thường xuyên gặp nhiều điều may mắn và tài lộc. Những người mệnh thuỷ đều mang trong mình một năng lượng huyền bí và mạnh mẽ. Nếu gặp đúng mệnh sẽ phát triển và có thêm sinh khí dồi dào. Vậy những cây cảnh hợp mệnh thuỷ là những cây nào? Cùng Vườn Cây tìm hiểu chúng trong bài viết dưới đây.

Những cây cảnh hợp với mệnh Thuỷ

Mệnh Thủy tượng trưng cho nước, là nguồn sống của mọi sinh vật, thực vật trên Trái Đất này. Vì vậy nhân gian quan niệm rằng, những người mệnh Thủy nên chọn những loại cây ưa nước để phong thủy được hài hòa. Dưới đây là top 5 cây hợp mệnh Thủy cho bạn tham khảo, lựa chọn.

1. Cây phát tài

Cây phát tài là một trong những loài cây cảnh hợp mệnh Thuỷ. Đây là loài cây rất phổ biến có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ngoài cái tên phát tài cây còn có nhiều tên gọi khác như cây phát lộc hay cây thiết mộc lan.

Top 5 cây cảnh hợp mệnh Thuỷ mang lại nhiều may mắn
Cây phát tài tượng trưng cho sự mạnh mẽ

Phát tài là loài cây biểu tượng cho sự kiên cường mạnh mẽ, bởi nó có thể sống trong môi trường khắc nghiệt và nhiều loại môi trường khác nhau. Cây có dáng thẳng đứng, gốc to, lá cây vươn lên phía trên giúp ta hình dung đến cuộc sống kiên cường và phát triển về mọi mặt.

Trong phong thuỷ, cây phát tài tượng trưng cho sự may mắn, phát tài, phát lộc. Nhiều gia chủ có mệnh Thuỷ lựa chọn cây phát tài làm cảnh trong nhà hoặc trong sân vườn. 

2. Cây lan ý

Lan ý cũng là một loại cây cảnh hợp mệnh Thuỷ. Cây có mặt ở nhiều quốc gia khác nhau trong đó có Việt Nam. Cây lan ý còn có nhiều tên gọi khác nhau như huệ hoà bình, bạch môn hay vỹ hoa trắng. 

Ngoài sở hữu vẻ đẹp thanh lịch sang, sang trọng, cây lan ý còn có khả năng lọc không khí rất tốt. Một số loại khí độc hại như: fomadelhade, benzen,…và các tia bức  xạ phát ra từ wifi, sóng điện từ,… đều được cây lan ý loại bỏ. Mọi người có thể đặt cây lan ý trong nhà hay phòng làm việc để hạn chế tia bức xạ từ các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Top 5 cây cảnh hợp mệnh Thuỷ mang lại nhiều may mắn
Cây Lan Ý là cây cảnh hợp với người mệnh Thuỷ

Trong phong thuỷ cây lan ý còn là đại diện cho sự bình an, niềm tin và may mắn. Nhiều người tin rằng, cây lan ý là thần hộ mệnh của người mệnh Thuỷ. Vì nó không cỉ là biểu tượng của sự sung túc, hạnh phúc mà còn mang đến nhiều may mắn, tài lộc. 

3. Cây ngọc ngân

Cây Ngọc Ngân mang đến ý nghĩa may mắn trong tình yêu. Tặng cây ngọc ngân cho người mình yêu như một lời nhắn gửi yêu thương đến cho đối phương. Cây ngọc ngân cũng là một trong những cây cảnh hợp với người mệnh Thuỷ. 

Cây ngọc ngân còn có nhiều tác dụng khác về mặt khoa học. Nó giúp thanh lọc không khí, hút bụi và các chất độc hại có trong không khí từ đó giúp bảo vệ sức khoẻ của con người.

4. Cây thường xuân

Top 5 cây cảnh hợp mệnh Thuỷ mang lại nhiều may mắn
Cây thường xuân mang lại may mắn và bình an cho người mệnh Thuỷ

Cây thường xuân có đặc điểm là xanh tốt quanh năm. Dù sống trong điều kiện khắc nghiệt như thế nào thì nó vẫn có sức sống mãnh liệt và bền bỉ. Trong phong thuỷ, cây thường xuân mang lại may mắn và bình an cho người mệnh Thuỷ. Ngoài ra, cây thường xuân còn có nhiều tác dụng làm thuốc và chữa nhiều loại bệnh như: giải độc, hạ đường huyết.

5. Cây kim tiền

Cây kim tiền là một trong những cây cảnh hợp mệnh Thuỷ. Nó là một trong những loại cây cảnh nổi bật, được nhiều người lựa chọn trồng trong nhà. Đối với những người mệnh Thuỷ thì được khuyên trồng loại cây này dưới dạng thuỷ sinh.

Top 5 cây cảnh hợp mệnh Thuỷ mang lại nhiều may mắn
Cây kim tiền mang ý nghĩa của tiền tài, phú quý, giàu sang

Dân gian quan niệm rằng, cây kim tiền là đại diện cho tiền tài, phú quý và giàu sang. Đặt mộ cây kim tiền trong phòng khách hay phòng làm việc sẽ mang đến nhiều may mắn về tiền tài, công việc suôn sẻ cho gia chủ.

Những cây cảnh khắc mệnh thuỷ

Bên cạnh những cây cảnh hợp mệnh Thuỷ, thì còn nhiều thắc mắc không biết người mệnh Thuỷ khắc mệnh gì. Theo ngũ hành tương khắc, Thuỷ khắc Thổ. Vì vậy, người mệnh thuỷ không nên chọn những cây cảnh có màu nâu và màu vàng. Một số loại cây như: Cây hồng môn, cây quân tử, cây sen đá nâu, cây trạng nguyên,…

Mặc dù người mệnh thuỷ được khuyên không nên trồng những loại cây trên, tuy nhiên nhiều người vẫn yêu thích và lựa chọn làm cảnh. Khi đó, để cải thiện tính tương khắc bằng những chậu cây có màu hợp với mệnh thuỷ như xanh dương, đen, trắng, ánh kim,…

Trên đây là những loại cây cảnh hợp mệnh thuỷ, hy vọng qua bài viết những người có mệnh thuỷ sẽ lựa chọn được cây cảnh phù hợp với mệnh của mình để đem lại nhiều may mắn. Tại công ty cây xanh Vườn Cây có cung cấp các loại cây xanh, các dịch vụ thi công cảnh quan, bảo dưỡng và chăm sóc cây xanh với giá cả cạnh tranh, uy tín, chuyên nghiệp

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới nhất