Top 7 cây trồng viền đẹp được trồng nhiều trong cảnh quan

Top 7 cây trồng viền đẹp được trồng nhiều trong cảnh quan
Mục lục

Cây trồng viền là loài cây khá quen thuộc trong thiết kế và thi công cảnh quan. Loài cây trồng này sẽ tạo nên vẻ đẹp hài hoà cho cảnh quan công viên, khu đô thị, đường phố… Mỗi loại cây đều có những vẻ đẹp riêng nên sẽ mang đến những nét đặc sắc cho cảnh quan. Dưới đây, công ty cây xanh Vườn Cây sẽ giới thiệu đến các bạn những loại cây trồng viền đẹp được trồng phổ biến hiện nay.

Cây ắc ó

Top 8 cây trồng viền đẹp được trồng nhiều trong cảnh quan
Cây ắc ó là loài cây ưa sáng nhu cầu nước trung bình

Ắc ó là một loài cây thân gỗ nhỏ, thân phân thành nhiều nhánh, mọc vươn dài màu xanh bóng nổi bật. Lá mọc đối, phiến nguyên, mỏng, bóng, xanh đậm, cuống 1 cm. Ắc ó có cụm hoa ngắn mọc ở nách lá, to và có màu trắng.

Ắc ó là loài cây ưa sáng, nhu cầu nước trung bình. Cần cắt tỉa cây thường xuyên để giữ hình dáng và đường viền như mong muốn. Loài cây này mang lại màu xanh tươi mát cho không gian xung quanh của công trình.

Xem thêm: cây kè bạc

Cây dâm bụt

Top 8 cây trồng viền đẹp được trồng nhiều trong cảnh quan
Cây dâm bụt là cây trồng viền đẹp với đa dạng các màu hoa

Dâm bụt là loài cây thân gỗ nhỏ, mọc thẳng đứng, ở mép lá có răng cưa, hoa có nhiều màu như: trắng, hồng, đỏ, vàng, tím… Cây dâm là một trong những loại cây trồng viền đẹp có hoa kết hợp với lá màu xanh tạo nên bức tranh thơ mộng, nên thơ. Cây được trồng thành hàng hình dạng đường viền thẳng hoặc cong tuỳ vào từng công trình có tác dụng làm đẹp cho cảnh quan.

Xem thêm: Top 8 các loại hoa trồng sân vườn đẹp

Cây ngũ sắc

Cây ngũ sắc hay còn gọi là cây trâm ổi, tứ quý. Đây là loài cây nhỏ, nhiều cành ngang, có lông và gai ngắn quặp về phía trước. Lá cây ngũ sắc có hình bầu dục, mặt lá xù xì, mép lá có răng cưa, trên lá có lông cứng, mặt dưới lông mềm hơn, phiến lá dài từ 3-9cm.

Top 8 cây trồng viền đẹp được trồng nhiều trong cảnh quan
Cây ngũ sắc được trồng bồn nhiều trong công viên

Hoa ngũ sắc không có cuống, có nhiều loại giống màu khác nhau: trắng, vàng, vàng cam, tím hay đỏ, hoa có dạng hình cầu. Cây có quả nằm trong đài lá chứa hai hạch cứng. Cây ngũ sắc là loài cây trồng viền đẹp được lựa chọn trồng bồn trong các công viên, trường học,…

Cây bạch trinh biển

Cây bạch trinh biển là loài cây thân cỏ sống lâu năm, lá có hình kiếm, đầu lá nhọn và rũ xuống. Bạch trinh biển không có cành, nhánh nên tất cả các lá đều mọc từ củ. Cây được lựa chọn trồng viền trên vỉa hè ở các con đường phố đô thị, trong các công viên,…Cây có hoa màu trắng rất đẹp. 

Ngoài ra, cây bạch trinh biển còn có tác dụng lọc không khí, thanh lọc các khí độc có trong không khí từ môi trường, trả lại bầu không khí trong lành cho môi trường. Đây chắc chắn ;à loại cây trồng viền đẹp nên trồng nhất.

Cây chuỗi ngọc

Top 8 cây trồng viền đẹp được trồng nhiều trong cảnh quan
Cây chuỗi ngọc có lá màu xanh tươi sáng

Chuỗi ngọc là loài cây có hình răng cưa nhỏ, có màu xanh tươi sáng. Hoa chuỗi ngọc khi nở có màu tím kết hợp thành những chùm quả hạch dài màu vàng rất giống hạt ngọc rất đẹp. Loài cây này rất được ưa chuộng trồng trang trí tại các dự án đô thị hiện nay. Cây ít bị sâu bệnh nên là loài cây trồng viền đẹp dễ trồng và chăm sóc.

Cây lá trắng

Đây là loài cây thân gỗ nhỏ, thân phân nhiều nhánh, không có lông và có màu vàng nhạt. Lá có phiến dạng hình trái xoan, dài gần 20cm, màu xanh nhạt pha bóng hay màu vàng nhạt gần như trắng rất bắt mắt. Cây lá trắng lá loài cây ưa sáng và bóng bán phần được sử dụng nhiều trong các công trình đô thị, trồng thành thảm, bụi…

Xem thêm: Ý tưởng Tiểu Cảnh Đồi Cỏ Sân Vườn

Cây sò huyết

Top 8 cây trồng viền đẹp được trồng nhiều trong cảnh quan
Cây sò huyết là loài cây trồng viền đẹp

Cây sò huyết là loài cây có lá mọc sát đất, thuôn dài và khôn có cuốn, bẹ. Mặt trên lá có màu xanh lục điểm xuyến với các đường viền, trong khi đó mặt dưới lại màu tím đậm. Chính vì đặc điểm khác biệt này, cây sò huyết là loại cây trồng viền đẹp được trồng nhiều trong cảnh quan. 

Cây sò huyết được trồng được trồng nhiều thành hàng, cụm, viền ở các khu đô thị, đường phố,… Mang vẻ đẹp độc đáo với những chiếc lá to dày với màu sắc đặc biệt. Cây mang lại nét phá cách cho không gian xung quanh.

Trên đây là 7 loại cây trồng viền đẹp, được ưa chuộng nhiều trong cảnh quan. Nếu bạn có nhu cầu mua các loại cây xanh này hãy liên hệ với chúng tôi. Tại Vườn Cây có cung cấp các loại cây xanh, cây công trình số lượng lớn nhỏ, các dịch vụ thi công cảnh quan sân vườn, dịch vụ chăm sóc cây xanh uy tín, chuyên nghiệp, giá cả ưu đãi cạnh tranh.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới nhất