Top 8 các loại hoa trồng sân vườn đẹp dễ trồng 

Top 8 các loại hoa trồng sân vườn đẹp dễ trồng 1
Mục lục

Các loại hoa trồng sân vườn có tác dụng trang trí cho cảnh quan xung quanh nhà nên nó được ưa chuộng. Tuy nhiên, nhiều người lo sợ rằng các loại hoa sân vườn sẽ khó chăm sóc. Chính vì điều đó, công ty cây xanh Vườn Cây sẽ giới thiệu đến các bạn các loại hoa trồng sân vườn dễ trồng và không tốn công chăm sóc nhiều.

Các loại hoa trồng sân vườn phổ biến hiện nay

1. Cây hoa hồng

Top 8 các loại hoa trồng sân vườn đẹp dễ trồng
Cây hoa hồng là loài hoa có sức sống mãnh liệt với vẻ đẹp lãng mạng

Cây hoa hồng là một loại hoa trồng sân vườn có sức sống mãnh liệt. Trồng hoa hồng trong sân vườn sẽ là một gợi ý tuyệt vời đối với những ai yêu thích sự lãng mạng. Các loại hoa hồng thích hợp trồng trong sân vườn là những loại hoa hồng bụi có sức sống khoẻ.

2. Cây bạch trinh biển

Cây bạch trinh biển là loài cây trồng sân vườn có khả năng chịu mát tốt do đó được trồng dưới những cây có bóng mát hoặc trồng trong các góc sân vườn nơi không có ánh sáng. Cây bạch trinh biển chịu đất ẩm nên có thể trồng cạnh hồ nước nơi có đất ẩm. Cây có đặc tính sinh trưởng và phát triển tốt nên rất ít tốn công chăm sóc.

Top 8 các loại hoa trồng sân vườn đẹp dễ trồng
Bạch trinh biển là loài cây ưa bóng mát thích hợp trồng dưới tán cây bóng mát

3. Cây hoa mười giờ

Cây hoa mười giờ có màu rất đẹp và thường được trồng trong những bồn hoa, đây là một trong những loại cây trồng nền rất phổ biến. Ta thường bắt gặp chúng được trồng trang trí trong chậu đặt ở ban công, hiên nhà,…

Cây hoa mười giờ có nhiều giống như hoa sam, hoa sam kép, cây hoa mười giờ thái, mười giờ mỹ,…cây dễ trồng, dễ chăm sóc và phát triển khá nhanh.

4. Cây trang thái

Top 8 các loại hoa trồng sân vườn đẹp dễ trồng
Cây trang thái có màu sắc rực rỡ rất thích hợp trồng trong sân vườn

Cây trang thái có nhiều loại như trang thái hoa đỏ, hoa vàng, trắng là loại cây cảnh sân vườn được nhiều người lựa chọn. Cây trang thái dùng để trồng trong sân vườn, trồng công trình, trang trí bồn hoa trong công viên, khuôn viên trường học, khu công cộng,…  

5. Cây trâm ổi 

Cây trâm ổi là cây hoa kiểng có màu sắc rực rỡ thường được dùng làm cây hoa trồng sân vườn, trồng bồn, trang trí cảnh quan, sân vườn,…Cây trâm ổi có sức sống khá mạnh mẽ nên không tốn công chăm sóc nhiều.

Hoa trâm ổi thường có nhiều màu sắc rực rỡ như cam, đỏ, tím, vàng,…phù hợp trồng trong các sân vườn mang phong cách hiện đại, tươi vui, đầy màu sắc.

6. Cây cẩm tú mai

Cẩm tú mai có hoa màu hồng tím nhỏ nhắn, xinh xắn thường được dùng làm hoa trồng sân vườn. Hoa cẩm tú mai góp phần tô điểm cho lối đi sân vườn thêm màu sắc rực rỡ. Những bông hoa nhỏ lửng trên nền lá xanh ngát trông giống như những chấm màu li ti làm cho khu vườn nhà bạn thêm thơ mộng, rực rỡ.

7. Cây chiều tím

Chiều tím là một trong những loại hoa trồng sân vườn có sống tốt, tốc độ sinh trưởng tốt. Cây ưa sáng và bóng bán phần. Cây có thể sinh trường tốt ở điều kiện bình thường, dễ trồng và dễ chăm sóc. 

Top 8 các loại hoa trồng sân vườn đẹp dễ trồng
Cây hoa chiều tím rất dễ trồng và chăm sóc

Để trồng cây mới, chỉ cần cắt cành và giâm cành vào đất, một thời gian sau rễ cây sẽ bén và phát triển, chính vì thế chúng được xếp vào một trong cây hoa trồng sân vườn đẹp, có sức sống bền bỉ theo thời gian. Cây chiều tím được trồng làm cảnh, bồn hoa trong sân vườn nhà, trong bồn cây công viên, đường phố, nhà ở. 

8. Hoa giấy 

Cây hoa giấy cũng là một trong những loại hoa được nhiều người ưa thích và lựa chọn để trang trí cho sân vườn nhà mình. Hoa giấy có khả năng kết chùm cùng màu sắc rực rỡ, hoa giấy vẽ ra bức tranh thiên nhiên với nhiều màu sắc rực rỡ cho khu vườn nhà bạn. Đây là một loại cây cảnh sân vườn đẹp, dễ trồng. 

Top 8 các loại hoa trồng sân vườn đẹp dễ trồng
Cây hoa giấy có hoa mọc kết thành chùm với màu sắc rực rỡ

Với đặc tính là loài cây dễ uốn thành nhiều kiểu và khả năng chịu được điều kiện khắc nghiệt nên hoa giấy được lựa chọn trồng trong sân vườn nhà, trong các công trình đô thị….

Những lưu ý khi trồng các loại hoa trồng sân vườn 

  • Sắp xếp, bố trí không gian hợp lý, thống nhất trong phong cách thiết kế.
  • Không nên trồng các loại hoa quá vòng đời quá ngắn. 
  • Cân nhắc các điều kiện khí hậu, thời tiết phù hợp với đặc tính của từng loại cây.
  • Hạn chế trồng nhiều các loài hoa có màu sắc khác nhau gây rối mắt.

Ngoài ra, để đảm bảo trồng hoa thành công, gia chủ cũng nên lựa chọn đơn vị cung cấp giống hoa uy tín để nâng cao hiệu suất trồng và giảm rút thời gian chăm sóc.

Tại công ty cây xanh Vườn Cây có cung cấp các loại hoa trồng sân vườn đẹp, giá cả cạnh tranh nhất hiện nay. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ thi công cảnh quan, thi công sân vườn, chăm sóc cây xanh,…với đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ mang đến những trải nghiệm tốt nhất đến cho khách hàng.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới nhất