5+ Thiết Kế Cảnh Quan Đẹp, Hiện Đại Nhất 2024

Thiết kế cảnh quan giúp bạn có không gian như ý muốn
Mục lục

Có phải bạn đang băn khoăn cho việc làm sao thiết kế cảnh quan đẹp cho quan cảnh xung quanh sao cho phù hợp với sở thích của mình. Hay bạn vẫn chưa lựa chọn được mẫu thiết kế cảnh quan phù hợp với phong cách của mình. Dưới đây, công ty cây xanh Vuoncay.vn muốn chia sẻ đến các bạn những mẫu thiết kế cảnh quan đẹp cùng kinh nghiệm để thiết kế cảnh quan. Để bạn có thể tự tay thiết kế cảnh quan cho chính ngôi nhà thân yêu của mình.

Thiết kế cảnh quan giúp bạn có không gian như ý muốn
Thiết kế cảnh quan giúp bạn có không gian như ý muốn

Thiết kế cảnh quan là gì?

Thiết kế cảnh quan đã xuất hiện trên thế giới rất nhiều năm, tuy nhiên tại Việt Nam nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về thiết kế cảnh quan. Theo đó, thiết kế cảnh quan đẹp là sự sáng tạo và xây dựng các phần không gian mở còn trống của một công trình bằng cách sắp xếp, bố trí, đưa ra phương án lắp đặt các vật liệu, vật dụng, hình khối nhằm mang đến sự hài hòa, đẹp mắt cho toàn bộ công trình.  Hoặc nói dễ hiểu hơn thiết kế cảnh quan là công việc trang trí, xử lý các không gian còn trống bằng việc sử dụng cây cối. Các khu resort, khu đô thị, công viên,.. thiết kế cảnh quan được áp dụng là nhờ tính thẩm mỹ và thực tế cao. 

Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp giúp ngôi nhà hài hòa hơn
Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp giúp ngôi nhà hài hòa hơn

Các nguyên tắc để có thiết kế cảnh quan đẹp, tiện nghi

Việc đảm bảo các nguyên tắc thiết kế giúp góp phần làm cho bản thiết kế cảnh quan được thực thi một cách hiệu quả và hài hòa hơn

Thiết kế cảnh quan đẹp là đề cao tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ không chỉ được coi trọng trong lĩnh vực thiết kế cảnh quan mà còn được áp dụng với nhiều lĩnh vực khác nhau. Việc vận dụng và kết hợp màu sắc sao cho hợp lý nhất chính là tính thẩm mỹ, đây là điều mà bất kì kiến trúc sư nào cũng nắm được.

Đề cao tính thẫm mỹ trong thiết kế cảnh quan
Đề cao tính thẫm mỹ trong thiết kế cảnh quan

Một cảnh quan đẹp thể hiện sự vận dụng sáng tạo các màu sắc. Ví dụ như khi bạn thiết kế cảnh quan biệt thự vườn nhà hãy chọn cây phù hợp với khí hậu, thời tiết. Đồng thời việc lựa chọn cây cối, hoa lá theo màu sắc cũng còn phù thuộc vào diện tích và phong thủy. Gia chủ cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Coi trọng đường nét cảnh quan giúp thiết kế cảnh quan đẹp hơn

Tùy thuộc vào  loại cảnh quan và công năng sử dụng của công trình mà  thiết kế sẽ thay đổi cho phù hợp. Tuy nhiên, vấn đề là chú ý đến từng đường nét của cảnh quan. Quan sát không gian  đa chiều và xây dựng  kiến ​​trúc tối ưu. Điều nổi bật nhất của khu vườn là đường nét của từng loại cây. Vị trí và sự kết hợp của các loại cây này ảnh hưởng rất nhiều đến sự tươi mát và sạch sẽ của khung cảnh. Nhiều công ty thiết kế cảnh quan coi việc phác thảo là bước quan trọng nhất trong việc tạo ra một sơ đồ mẫu.

Cần coi trọng đường nét trong thiết kế cảnh quan
Cần coi trọng đường nét trong thiết kế cảnh quan

Quan tâm đến hình dáng của các vật thể

Mỗi cảnh quan chứa các đối tượng có hình dạng và loại  khác nhau. Ví dụ, có nhiều cây, hoa, cỏ, và hồ nước trong vườn. Trong đó đường nét là bản lề, toàn bộ khung cảnh, đối tượng tập trung vào các chi tiết  cầm, chạm, nắm … 

Hình dáng của  cây có mối quan hệ đặc biệt  với không gian thiết kế. Các hình thức đối tượng thường được xây dựng xung quanh một chủ đề,  phong cảnh hoặc nguyên mẫu  câu chuyện cụ thể. Bất kể cấu trúc của chúng như thế nào, tất cả những đồ vật  này đều  góp phần to lớn vào việc tạo điểm nhấn cho cảnh quan. Chính vì vậy, trước khi thực hiện cần cân nhắc giữa độ phù hợp của vật thể và không gian xung quanh tránh trường hợp làm ảnh hưởng đến cảnh quan.

Quan tâm đến hình dáng cảnh vật
Quan tâm đến hình dáng cảnh vật

Phân chia tỷ lệ hợp lý là giúp thiết kế cảnh quan đẹp

Mỗi vùng đất  có một đặc điểm riêng. Vì vậy, trước khi thi công cảnh quan và thiết kế cảnh quan, tỷ lệ giữa các chi tiết cần được đo lường cho phù hợp. Ví dụ, khi xây dựng một ngôi nhà với một khu vườn, mối quan hệ giữa khu vườn với ngôi nhà và  giữa cây cối với diện tích của khu vườn phải phù hợp. Không ai trồng  nhiều cây to trong một khu vườn nhỏ. Không nên chỉ trồng các loài thân mềm và hoa trong  khuôn viên rộng. Mọi sự vật và mọi vật thể đều cần có sự cân bằng. Tỷ lệ cảnh quan không phù hợp sẽ khiến nó trở nên nhàm chán và thiếu  tinh tế.

5 mẫu thiết kế cảnh quan đẹp được yêu thích nhất hiện nay

Điều quan trọng nhất trong thiết kế là quyết định trước phong cách thiết kế. Điều này là do chúng xác định một phần  kích thước và màu sắc của hình dạng cùng với các yếu tố khác trong quá trình xây dựng. 

Để có được  thiết kế cảnh quan đẹp và tối ưu, cần có sự tính toán kỹ lưỡng, cân nhắc đến các chi tiết xây dựng. Trước khi lập kế hoạch cảnh quan của bạn, bạn nên quyết định một phong cách tùy theo lối sống và môi trường của bạn. 

Điều quan trọng nhất trong thiết kế là  điều kiện  cảnh quan. Nếu bạn thực sự muốn một cảnh quan được thiết kế kiểu Anh, nếu điều kiện sân vườn không phù hợp, không phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Lựa chọn phong cách thiết kế, cần xét một số yếu tố sau:

  • Thiết kế cảnh quan đẹp nhằm những mục đích hoạt động nào ở đây?
  • Những ai sẽ hoạt động ở đây con người hay động vật (hay cả hai)
  • Bạn có nhiều thời gian chăm sóc cảnh quan hay không?
  • Lựa chọn phong cách phù hợp với tổng thể ngôi nhà.

Hiện nay có nhiều có rất nhiều phong cách thiết kế cảnh quan đẹp và nổi bật là những phong cách thiết kế sau:

Thiết kế cảnh quan theo phong cách Tây Nam Mỹ 

Trong thiết kế này, theo phong cách đơn giản phóng khoáng của kiến ​​trúc Mỹ, không gian và  đá sa mạc, núi non hẻo lánh cằn cỗi là điểm nhấn của hình ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Thiết kế phòng  khách ngoài trời với sân thượng được trang trí bằng các khối hình chữ nhật. 

Mẫu thiết kế cảnh quan đẹp theo phong cách Tây Nam Mỹ
Mẫu thiết kế cảnh quan đẹp theo phong cách Tây Nam Hải

Một hồ bơi được bao quanh bởi các loài thực vật chịu hạn và xương rồng thường được thêm vào. Thiết kế thêm một con đường rải sỏi cho phép bạn tận hưởng khung cảnh thiên nhiên. Mô hình của một vách đá hùng vĩ rất dễ nhìn, và bạn có thể  cảm thấy gần gũi với thiên nhiên. 

Mẫu thiết kế cảnh quan đẹp theo phong cách Tây Nam Mỹ
Mẫu thiết kế cảnh quan đẹp theo phong cách Tây Nam Mỹ

Phong cách thiết kế  này rất đơn giản nhưng không tốn kém, mang lại  không gian tự do và tràn đầy năng lượng cho ngôi nhà của bạn, là một trong những phong cách phù hợp nhất cho những ngôi nhà theo phong cách  Âu Mỹ.

 Thiết kế cảnh quan đẹp theo phong cách kiểu Anh – đậm chất quý tộc

Thiết kế kiểu Anh là một trong những phong cách thiết kế không thể bỏ qua trên thế giới. Phong cách thiết kế này bắt nguồn từ nền văn hóa  La Mã cổ đại. Phong cảnh kiểu Anh là lựa chọn tốt nhất, vì nó nhấn mạnh sự thư thái và  trật tự. 

Mẫu thiết kế cảnh quan đẹp theo kiểu Anh
Mẫu thiết kế cảnh quan đẹp theo kiểu Anh

Các đường dẫn thiết kế  thẳng hoặc cong nhẹ  là đặc trưng của phong cách này. Thiết kế của những chiếc ghế được làm bằng  đá và đồ cổ theo phong cách cổ điển khiến người xem đắm chìm vào thế giới của những huyền thoại.  

Mẫu thiết kế cảnh quan đẹp theo kiểu Anh
Mẫu thiết kế cảnh quan đẹp theo kiểu Anh

Thiết kế lấy cảm hứng từ nước Anh khiến bạn có cảm giác như đang bước vào một câu chuyện cổ tích nhờ phong cách thiết kế lại hoàn toàn  của ngôi nhà theo phong cách tân cổ điển. Tuy nhiên, khi thiết kế cần  chọn một căn phòng đủ rộng để bài trí, vì vậy cần có  sự tư vấn của  kiến ​​trúc sư để tính toán  kỹ lưỡng diện tích của sân vườn.

 Thiết kế cảnh quan phong cách Địa Trung Hải.

Phong cách thiết kế  Địa Trung Hải đứng rất rõ ràng giữa các nền văn hóa hỗn hợp, thể hiện  sự tự do trong thiết kế này. Chẳng hạn như những vùng đất khô cằn ở miền nam nước Ý và  Tây Ban Nha tạo nên nguồn cảm hứng bất tận cho các kiến ​​trúc sư.

Mẫu thiết kế cảnh quan đẹp theo phong cách Địa Trung Hải
Mẫu thiết kế cảnh quan đẹp theo phong cách Địa Trung Hải
Mẫu thiết kế cảnh quan đẹp theo phong cách Địa Trung Hải
Mẫu thiết kế cảnh quan đẹp theo phong cách Địa Trung Hải

 

Mẫu thiết kế cảnh quan đẹp theo phong cách kiểu Tây Ban Nha

Phong cách thiết kế này bị ảnh hưởng  nhiều bởi các khu vườn Hồi giáo, Ba Tư và Moorish. Ngày nay phong cách này rất phổ biến  trên toàn thế giới, đặc biệt là ở những vùng  khí hậu như Tây Ban Nha, nơi những khu vườn thường được trang trí công phu của người Tây Ban Nha  có những căn phòng của riêng họ. Đặc biệt, ở giữa sân có thêm một sân thượng  nhìn ra đài phun nước và tiểu cảnh, hiên được thiết kế  các mảng tường.

Phong cách Tây Ban Nha trong thiết kế cảnh quan
Phong cách Tây Ban Nha trong thiết kế cảnh quan
Thiết kế cảnh quan đẹp theo phong cách Tây Ban Nha
Thiết kế cảnh quan đẹp theo phong cách Tây Ban Nha

Cảnh quan phong cách hiện đại

Phong cách thiết kế hiện đại đang rất thịnh hành trong xu hướng hiện nay. Thiết kế cảnh quan tổng thể nên  đơn giản về mặt thẩm mỹ với  màu  đen, xám và trắng làm chủ đạo. Chứa vật liệu bê tông và đá cuội.

Thiết kế cảnh quan đẹp theo phong cách hiện đại
Thiết kế cảnh quan đẹp theo phong cách hiện đại

Liên hệ công ty thiết kế cảnh quan Vuoncay.vn

Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ liên quan đến thiết kế, thi công cảnh quan sân vườn. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ thông tin bên dưới:

Công Ty Cây Xanh Vuoncay.vn

Hotline: 0946.92.45.45

Mail: congtyvuoncay@gmail.com

Website: vuoncay.vn

Facebook: https://www.facebook.com/Congtyvuoncay

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới nhất