Các loại cây ăn trái ngắn ngày mang lại lợi nhuận kinh tế

các loại cây ăn quả ngắn ngày
Mục lục

Cây ăn trái là nông sản mang lại lợi nhuận cao cho bà con Việt Nam kể cả buôn bán trong nước lẫn nhập khẩu. Đặc biệt trong thời đại 4.0 công nghệ kỹ thuật phát triển vượt bậc, đã lai tạo được các loại cây ăn trái ngắn ngày mang lại lợi ích kinh tế cao. Để rõ hơn, trong bài viết này công ty cây xanh tphcm Vuoncay.vn sẽ gợi ý đến bạn những giống cây ăn trái ngắn ngày giúp mang lại lợi nhuận cao.

 

Các loại cây ăn trái ngắn ngày mang lại năng suất cao

Quýt đường 

Quýt đường là loại cây ăn trái ngắn ngày thuộc nhóm cây có múi thân gỗ nhỏ. Cây quýt đường có thân, cành có gai và bộ lá mọc so le với nhau. Cây cho quả có kích cỡ trung bình khoảng 5-7cm và đặc biệt là cho trọng lượng từ 4-6 quả/kg. 

Khi chín thì quýt đường có màu vàng óng, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt vô cùng thanh mát giống như đường. Đó là lý do tạo nên tên gọi quả quýt đường.

quýt đường - cây ăn trái ngắn ngày

Quýt đường sẽ cho quả thành nhiều đợt trong năm, nên bạn chỉ cần trồng trong vườn là có thể ăn suốt 4 mùa.

Chanh không hạt

Chanh không hạt cũng được biết đến là một trong các loại cây ăn quả ngắn ngày và rất được ưa chuộng hiện nay. Chanh không hạt này cho quả quanh năm và thường được gọi với cái tên là chanh tứ quý.

chanh không hạt cây ăn trái ngắn ngày

Loại chanh này không hạt, độ thơm ngon cũng như không có hạt, quả mọc sài thành từng chùm. Giống chanh này có ưu điểm nổi bật là khả sinh trưởng và phát triển rất mạnh. Đặc biệt, cây chanh không dễ bị nhiễm những loại sâu bệnh điển hình của chanh. 

Mãng cầu thái

Mãng cầu thái cũng là một loại cây ăn trái ngắn ngày hiện nay được nhiều bà con nông dân trồng hiện nay.  Loại cây có nguồn gốc từ Thái Lan, mãng cầu thái cho quả thơm ngon, cây còn rất sai quả.

mãng cầu thái các loại cây ăn trái ngắn ngày

Đặc biệt hương vị của mãng cầu Thái khá đặc trưng không lẫn vào bất kì loại quả nào. Với năng suất rất cao, nên loại cây này hiện đang rất được ưa chuộng.

Cây cam sành

Cam sành là loại trái cây bên trong rất nhiều nước, có vị ngọt và chua đặc trưng mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Trung bình thì chỉ có 3 quả/kg và cây  này sẽ cho trái đều đặn trong hơn 10 năm. Loại cây này còn có sức sinh trưởng khỏe, chống chịu được hầu hết các loại sâu bệnh thường gặp ở cây họ có múi. 

cây cam sành cây ăn trái ngắn ngày

Ổi nữ hoàng

Ổi nữ hoàng cũng là loại cây ăn trái ngắn ngày này, với chiều cao khá khiêm tốn chỉ tối đa 3m nhưng loại cây này lại cho thu hoạch rất nhanh chỉ 8 tháng sau khi trồng. 

Đặc biệt, giống ổi này có đặc điểm nổi bật đó là quả to màu sắc đẹp và khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ ngon, giòn và ngọt từ bên trong. Đặc biệt, ổi nữ hoàng rất dễ trồng và có thể trồng trên nhiều vùng đất khác nhau kể cả đất phèn mặn. 

ổi nữ hoàng cây ăn quả ngắn ngày

Loại cây này cho quả quanh năm và cho quả thơm ngon nên giá bán khá cao. Đây cũng là loại trái cây đang rất được yêu thích nhất hiện nay.

Mít Thái

Loại cây này có chiều cao trung bình khoảng 6m và cho tán lá khá dày và rậm. Thông thường, một cây mít trưởng thành có thể cho đến 100 quả một vụ nên năng suất cực cao. Đặc biệt, từ khi trồng đến khi thu hoạch chỉ mất có 18 tháng. Nên được xem là cây cho năng suất cực cao.

mít thái cây ăn trái ngắn ngày

Đây là loại trái cây với hương thơm ngon ngọt và đặc biệt múi mềm không nát. Ưu điểm nổi bật của loại quả này còn cho ra quả quanh năm nên bạn chỉ cần trồng một cây là cả năm có thể thưởng thức mít rồi đấy.

Vú sữa bắc thảo

Vú sữa bắc thảo được trồng nhiều nhất tại Tiền Giang. Giống vú sữa này từ khi xuất hiện đã cho thấy nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các giống vú sữa khác. Chính vì vậy mà vú sữa bắc thảo là thế mạnh phát triển kinh tế của tỉnh Tiền Giang. 

Vú sữa bắc thảo được nhiều người ưa thích vì có kích thước lớn, đẹp, khi ăn quả có mùi vị thơm ngon hơn những loại vú sữa khác. Loại cây ăn quả ngắn ngày này có khả năng sinh trưởng phát triển khá mạnh và đặc biệt nó có thể trồng trên đất nhiễm mặn, tuổi thọ cao và cho năng suất đều hằng năm. 

vú sữa bắc thảo cây ăn quả ngắn ngày

Trồng vú sữa bắc thảo chỉ mất 2 năm và từ đó cho thu hoạch mỗi năm vì vậy nếu muốn chọn một loại cây để phát triển kinh tế thì đây là một loại cây mà bạn nên cân nhắc để phát triển

Cây khế

Cây khế là loại cây quen thuộc đối với người dân Việt Nam tuy nhiên lại rất độc lạ với người tiêu dùng nước ngoài vì vậy cây có tiềm năng xuất khẩu cao

Đây là loại cây ăn trái ngắn ngày có thời gian cây ra hoa cho đến lúc có khế chín là khoảng 100 ngày. Tùy theo nhu cầu mà bạn thu hái quả. Hạn chế hái khế xanh vì sau khi hái quả sẽ không chín thêm.

cây khế các loại cây ăn quả ngắn ngày

Thao tác thu hái quả nên thực hiện nhẹ nhàng để không làm dập quả. Những quả trên cao có thể dùng sào có rổ để hái.

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới nhất