Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của thảm cỏ lá gừng

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của thảm cỏ lá gừng
Mục lục

Cỏ lá gừng là loại cỏ dễ sống và dễ trồng, tuy nhiên trong quá trình thi công và hình thành thảm cỏ thì vấn đề trồng cỏ chiếm 40%, còn phần quan trọng hơn vẫn là việc chăm sóc và duy trì thảm cỏ đẹp bền lâu. 

Bài viết này sẽ bật mí cho các bạn về các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của thảm cỏ lá gừng. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ biết cách chăm sóc để thảm cỏ lá gừng luôn xanh tốt và độ bền sử dụng dài lâu.

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của thảm cỏ lá gừng

Nhiều người vẫn nghĩ rằng công việc trồng cỏ lá gừng thái rất đơn giản. Tuy nhiên tại sao các sự khác biệt giữa những sự khác biệt giữa những thảm cỏ tự trồng và những thảm cỏ được trồng và chăm sóc bởi đội ngũ cây xanh chuyên nghiệp.

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của thảm cỏ lá gừng thái
Để đảm bảo thảm cỏ lá gừng xanh tốt cần có những kỹ thuật chăm sóc đúng cách

Một số thảm cỏ rất đẹp trong thời gian đầu nhưng chỉ sau một thời gian khoảng vài tháng chúng đã trở nên cằn cỗi và chết dần. Lý do của vấn đề này có thể do những điều kiện sau: do giống cỏ, do cách trồng và chăm sóc, do nước tưới, do đất trồng,…

Những yếu tố trên đều có thể là một trong những nguyên nhân khiến cho độ bền của thảm cỏ lá gừng giảm. Tuy nhiên, một vấn đề quan trọng hơn cả là do người trồng khoogn có quy trình rõ ràng và không tuân thủ thời gian chăm sóc.

Mức độ ảnh hưởng đến độ bền của thảm cỏ lá gừng của các yếu tố như sau: Đất trồng (15%), nước tưới (50%), phân bón (20%), ánh sáng (10%), các tác động khác (5%).

Xem thêm: Lý do bạn nên chọn cỏ lá gừng thái lan để trồng phủ nền công trình

Quy trình chăm sóc thảm cỏ lá gừng cơ bản dễ dàng nhất 

1. Cắt tỉa cỏ lá gừng sau 1,5 tháng cho dù cỏ cao hay không

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của thảm cỏ lá gừng thái
Nên cắt tỉa thảm cỏ sau 1,5 tháng trồng
  • Việc cắt tỉa lấy là để mặt phẳng 1 lần, lá cỏ cao sẽ ngắn lại lá cỏ chưa cắt tỉa có thời gian cao lên bằng những lá cỏ đã phát triển.
  • Ngoài ra việc cắt tỉa thảm cỏ giúp loại bỏ các lá già, tập trung nuôi những chồi và lá mới. Hạn chế loại cỏ dại đang ra hoa hạt, điều này làm hạn chế sự phát tán hạt của chúng xuống đất trong thảm cỏ.

2. Thời gian cắt lần 2:

Thời gian cắt lần 2 sau 20 – 30 ngày sau đợt 1. Sau khi cắt cần bổ sung thêm phân ure để làm xanh mướt lá mới. Lưu ý sau khi cắt bạn cần bón phân và tưới nước đầy đủ.

3. Thảm cỏ cần lượng nước như thế nào? 

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của thảm cỏ lá gừng thái
Cần cung cấp đủ nước để lá cỏ luôn xanh tốt

Nếu cỏ lá gừng thái thiếu nước nhiều, lá cỏ sẽ nhỏ lại và chuyển sang màu đỏ, vàng rất xấu vì thế cần duy trì độ ẩm cần thiết để duy trì màu xanh cho lá. Thông thường, nếu tưới tay thì bạn cần tưới nước mỗi ngày 1 lần. Ngày nào mưa thì 2 ngày 1 lần. 

Xem thêm: So Sánh Cỏ Lá Gừng Thái Và Cỏ Lá Gừng Thường

4. Bón phân định kỳ

Sau 6 tháng bạn cần bổ sung dinh dưỡng đất và bảo trì bộ thân của cỏ sau khi cỏ đã đẻ nhánh nhiều lần và hút hết chất dinh dưỡng gần rễ.

Sau khi bạn rải đất hoặc trộn hỗn hợp phân hữu cơ dạng viên tro trấu và xơ dừa lên mặt cỏ sau đó tưới rỏ nước vào. Nếu không đảm bảo yếu tố này thì sau 2 tháng  thảm cỏ sẽ khó phục hồi.

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của thảm cỏ lá gừng thái
Cần bón định kỳ cho cỏ lá gừng để cây phát triển tốt

Cần bón phân định kỳ mỗi tháng thì bón phân định kỳ cho cây (1-1,5 kg đạm trên 100m2) sau 2 tháng thì bón thêm NPK, sau 6 tháng thì bổ sung dinh dưỡng như trên. 

Cho dù tình trạng của thảm cỏ như thế nào thì phải bón và cắt đùng ngày giờ nếu không chăm sóc kỹ cỏ sẽ khôi phục chậm và màu sắc xấu xí của cỏ già.

Cỏ lá gừng không khó chăm sóc nhưng bạn cần tuân thủ theo quy trình, theo định kỳ để nhánh đâm chồi, chuyển lá già,…với chu kỳ sinh trưởng khá ngắn cỏ lá gừng cần được cắt và bổ sung kịp thời để thảm cỏ lá gừng luôn xanh tốt. 

Trên đây là những kinh nghiệm trong việc trồng và chăm sóc thảm cỏ lá gừng thái để đạt được độ bền hiệu quả. Hy vọng qua bài viết mang đến những thông tin bổ ích cho khách hàng. Nếu bạn muốn mua cây giống cỏ lá gừng thái, hãy liên hệ với chúng tôi, công ty cây xanh Vườn Cây, nơi cung cấp cây xanh, các dịch vụ thi công cảnh quan, dịch vụ chăm sóc cây xanh uy tín, chuyên nghiệp, giá cả cạnh tranh.  

 

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới nhất