Hoa Ngọc Lan nở vào mùa nào? Cách làm cho cây Ngọc Lan ra hoa

Hoa Ngọc Lan nở vào mùa nào? Cách làm cho cây Ngọc Lan ra hoa
Mục lục

Hoa Ngọc Lan là loài cây hoa thân gỗ nở hoa với vẻ đẹp thanh khiết như chính tên gọi của nó. Không chỉ sở hữu hoa có mùi thơm ngọt nào mà thân cây Ngọc Lan còn được sử dụng để làm đồ nội thất. Cùng tìm hiểu cây hoa Ngọc Lan nở vào mùa nào và cách làm cho cây nở hoa Ngọc Lan ra nhanh nhé.

Cách chọn giống cây hoa Ngọc Lan tốt

Việc lựa chọn giống cây ban đầu rất quan trọng trong quá trình trồng cây. Giống cây tốt thì cây mới phát triển khỏe mạnh và lớn nhanh, khả năng kháng sâu bệnh tốt, dáng cây đẹp và tỷ lệ sống sót cao. Nên chọn cây Ngọc Lan bố /mẹ khỏe mạnh để lấy giống cây, hình dáng đạt chuẩn thẩm mỹ, có tuổi đời từ 10-20 năm.

hoa Ngọc lan nở vào mùa nào
Giống hoa Ngọc Lan vàng

Khi quả chuyển từ màu xanh thành màu nâu là thời điểm quả chín, khi đó có thể thu hoạch để ươm trồng cây con. Đất trồng phải tơi xốp, thông thoáng, không ngập nước để tránh thối, úng rễ. Nếu ươm cây bằng phương pháp chiết cành thì thực hiện các bước tương tự như chiết các loại cây ăn quả.

Xem thêm: Có nên trồng hoa Ngọc Lan trước nhà không?

Có nên trồng cây hoa ngọc lan trong chậu hay không?

Cách làm tinh dầu hoa ngọc lan đơn giản tại nhà

Hoa Ngọc Lan nở vào mùa nào?

Cây hoa Ngọc Lan là loại cây là loại cây thân gỗ thẳng, có vỏ trắng hơi nhám. Cây có độ dài từ 5- 10m, nếu được chăm sóc tốt và điều kiện sống thuận lợi cây có thể cao đến 20m.

Hoa Ngọc Lan thường có trung bình từ 10 đến 15 cánh, cánh hoa có hình thuôn dài xếp xen kẽ nhau theo dạng xoắn. Hoa Ngọc Lan trắng là loại phổ biến nhất tại Việt Nam, ngoài ra còn có nhiều giống hoa Ngọc Lan khác có màu sắc rực rỡ như màu vàng hay màu tím. 

Cách làm cho cây hoa Ngọc Lan nhanh ra hoa

hoa Ngọc Lan nở vào mùa nào
Chăm sóc hoa Ngọc Lan tốt để hoa nở nhanh hơn

 

Hoa Ngọc Lan là loại cây thân gỗ lâu năm. Do đó, để thúc đẩy cây ra hoa nhanh hơn thì phải đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây. Việc này đầu tiên là giúp bộ rễ cây có thể phát triển nhanh chóng và khỏe mạnh hơn. Trong vài năm đầu, cần phải thường xuyên dọn sạch cỏ xung quanh gốc cây để hạn chế bệnh tối đa. Nên bón cho mỗi gốc từ 100 – 150g phân NPK để cân bằng dinh dưỡng và bổ sung các nguyên tố vi lượng cho cây.

Ngoài ra, để cây hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn thì phân chuồng vẫn là lựa chọn tốt nhất. Nên bón định kỳ cho cây từ 5 – 10kg phân chuồng ủ hoai để cây phát triển tốt hơn. Đến khi cây đã ra hoa rồi thì có thể để cây phát triển tự nhiên mà không cần phải bón phân hay dọn cỏ thường xuyên.

Cách trồng hoa Ngọc Lan bằng hạt

Cây hoa Ngọc Lan trắng nếu trồng bằng hạt thì công đoạn xử lý đúng cách trước khi gieo là điều rất quan trọng. Trước tiên bạn phải ngâm hạt vào nước ấm với nhiệt độ từ 40 – 50 độ C. Pha nước ấm theo tỷ lệ 2 phần nước sôi 3 phần nước lạnh. Ngâm hạt liên tục trong khoảng 12 tiếng.

Sau khi ngâm hạt, loại bỏ những hạt lép, chỉ giữ lại hạt mẩy rồi mang đi ủ trong túi vải mềm. Mỗi ngày rửa hạt trong nước ấm một lần. Sau khoảng 3 đến 5 ngày, hạt có hiện tượng trương lên và nứt ra. Lọc lại một lần nữa, lựa chọn những hạt nứt tốt, khỏe mạnh và mang đi ươm vào bầu chuyên dụng để ươm cây non. Khi gieo hạt xuống cần lấp đất cách hạt khoảng 1cm. Nên ủ rơm hoặc đặt bầu ươm dưới mái che để tránh nắng chiếu trực tiếp vào bầu ươm.

hoa ngọc lan nở vào mùa nào
Cây giống hoa Ngọc Lan trong vườn ươm

Sau từ 2 – 3 ngày, hạt sẽ bắt đầu nảy mầm. Khi ấy cần giữ cho đất trồng luôn thông thoáng và sạch sẽ , chú ý không nên di chuyển bầu ươm nhiều để hạn chế ảnh hưởng đến rễ cây non.

Xem thêm: Hướng dẫn kỹ thuật chiết cây hoa ngọc lan dễ dàng nhất

Địa chỉ mua cây giống hoa Ngọc Lan trắng ở thành phố Hồ Chí Minh

Vườn Cây là địa chỉ uy tín cung cấp các loại cây cảnh ở TPHCM trong đó có cây hoa Ngọc Lan trắng. Chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp cây giống chất lượng uy tín với giá thành cạnh tranh với thị trường. 

Tại Vườn Cây quý khách hàng có thể lựa chọn cây giống hoa Ngọc Lan trắng có kích thước phù hợp với nhu cầu và chất lượng đảm bảo. Tại đây, luôn cam kết số lượng cây luôn đủ để cung cấp cho mọi loại công trình với nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm tốt nhất.

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới nhất