Nên trồng cây gì sau nhà để hợp phong thủy?

Nên trồng cây gì sau nhà cây tre trúc
Mục lục

Nên trồng cây gì sau nhà để hợp phong thùy? Việc trồng cây ở các vị trí trong nhà sẽ mang đến những ý nghĩa khác nhau về mặt phong thủy. Vậy phong thủy sau nhà nên trồng các loại cây gì? Bài viết dưới đây của công ty cây xanh Vuoncay.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề này, cùng theo dõi nhé.

1. Tại sao nên trồng cây sau nhà?

Để phong thủy nhà ở trở nên thịnh vượng cần hội tụ đầy đủ 4 yếu tố Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ. Trong đó, Huyền Vũ là yếu tố tượng trưng cho phong thủy sau nhà.

Theo quan niệm của các bậc thầy phong thủy, khi gia chủ trồng các loại cây có lá dày, rộng sẽ tạo nên thế Huyền Vũ che chắn phần phía sau của ngôi nhà. Điều này giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi những làn gió Bắc và Đông Bắc (những làn gió không tốt trong phong thủy).

Nên trồng cây gì sau nhà

Ngoài ra, khi có Huyền Vũ trấn giữ vững chắc ở phía sau sẽ làm điểm tựa, bao bọc cho tổ ấm. Đồng thời giữ lại toàn bộ vượng khí từ cây cối, hồ cá (nếu có) trước nhà đón vào.

2. Nên trồng cây gì sau nhà để hợp phong thủy?

Mặc dù trồng cây sau nhà là điều rất tốt cho phong thủy nhà ở, tuy nhiên không phải loại cây nào cũng phù hợp. Dưới đây là một số ví dụ cây trồng tốt cho phong thủy sau nhà:

2.1 Cây chuối

Ngày xưa các cụ có câu “ trước cau sau chuối” để chỉ ra rằng, cây chuối là một lựa chọn tốt để trồng sau nhà. Bởi cây chuối có tán lá rộng, xanh mướt sẽ giúp xây dựng địa thế cực kỳ tốt. Điều này sẽ giúp nhà bạn được che chở và mang đến sự may mắn cho gia đình.

Nên trồng cây gì sau nhà, cây chuối

2.2 Cây phát tài

Cây phát tài núi không những được dùng trang trí trong nhà mà còn là cây phong thủy có thể trồng sau nhà. Cây này mang ý nghĩa mang tới tài lộc, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, khi trồng cây phát tài phong thủy sau nhà, bạn nên lưu ý phải chăm sóc kỹ để cây phát tài tươi tốt. Có như vậy thì tài lộc của gia đình bạn mới luôn luôn thịnh vượng. Giá cây phát tài núi giao động từ vài trăm đến vài triệu rất phù hợp để bạn lựa chọn trồng sau nhà.

2.3 Cây trúc cảnh

Trúc mang sức mạnh trường tồn, vĩnh cửu trong phong thủy. Nghĩa là những vận may ở trước nhà đón vào sẽ được trường tồn mãi mãi đi theo gia chủ. Ngoài ra, trúc còn mang lại sự an khang, tốt lành về sức khỏe. Còn xét về nét đẹp thiên nhiên, trúc mang một nét mảnh mai, xinh xắn, có thể làm tiểu cảnh rất đẹp cho sân sau nhà bạn.

Nên trồng cây gì sau nhà cây tre trúc

2.4 Cây bàng Đài Loan

Nếu bạn đang phân vân không biết trồng cây gì sau nhà hợp phong thủy thì có thể cân nhắc đến cây bàng. Cây bàng Đài Loan có tán lá to, dày rộng, thân cây vững chãi là lựa chọn tốt để trồng sau nhà. Ngoài ra, lá bàn có hình mai rùa thể hiện được sự bao bọc cho ngôi nhà, tránh được gió lạnh ở phía Bắc và Đông Bắc. Nhờ đó, vị trí Huyền Vũ của khuôn viên sân nhà được ổn định chắc chắn. Bạn có thể liên hệ chúng tôi để được nhận báo giá cây bàng Đài Loan nhanh chóng khi có nhu cầu mua cây bàng trồng sau nhà.

Nên trồng cây gì sau nhà cây bàng đài loan

2.5 Cây nguyệt quế

Cây nguyệt quế có mùi thơm dịu nhẹ, giúp cải thiện tâm trạng nên được nhiều người yêu thích. Đồng thời, về mặt phong thủy, đây cũng là lựa chọn tuyệt vời để trồng sau nhà. Bởi cây này được biết đến với ý nghĩa vinh quang và chiến thắng. Nó mang đến sức mạnh trấn áp các yếu tố không tốt, mang đến sự êm ấm trong gia trạch. Bạn muốn mua cây nguyệt quế nhưng không biết giá cây nguyệt quế là bao nhiêu? Liên hệ ngay với công ty cây xanh vuoncay.vn.

Nên trồng cây gì sau nhà cây nguyệt quế

2.6 Cây dâu tằm

Cây dâu tằm kỵ trồng trước nhà, do đó nhiều người đánh đồng và không tin dùng cây dâu tằm trồng sau nhà. Nhưng theo phong thủy, cây dâu tằm trồng sau nhà lại rất tốt. Bởi khi trồng sau nhà, chúng giúp xua đuổi tà ma, hóa giải vận mệnh không tốt cho gia chủ. Như vậy sẽ giúp gia trạch bạn luôn được bình yên.

Trồng cây tằm sau nhà

3. Những lưu ý quan trọng cho phong thủy sau nhà

Phong thủy sau nhà không được chú trọng như phong thủy trước nhà. Tuy nhiên, nếu bạn làm tốt thì sẽ giúp gia đình giữ lại sinh khí, cân bằng âm dương trong ngôi nhà của mình. Và trước khi trồng cây sau nhà theo phong thủy, bạn nên chú ý những điều sau:

Người xưa có câu: “Núi phía sau, núi phía trước”. vì vậy, khi tiến hành trồng cây sau nhà theo phong thủy, bạn có thể thêm một chút tiểu cảnh về núi hay bệ đá để tạo thế nhà dựa vào vách núi. Giúp bạn tránh được nhiều vận xấu hay tà khí.

Tối kỵ khi xây hoặc mua nhà không nên có có đường cống ở phía sau vì ông bà ta cho rằng cuộc sống của gia chủ đến cuối đời sẽ gặp nhiều khó khăn, vận mệnh xui xẻo. Để hóa giải, gia chủ có thể đặt một số cây cảnh sau nhà và trước cống để xua đi những vận hạn đen đủi.

Bên cạnh đó, những gia chủ có diện tích đất nhỏ, thường ở những thành phố lớn thì khuôn viên sân sau nhà rất hẹp. Vì vậy, để trồng cây sau nhà được tươi tốt, gia chủ nên chọn những tấm tôn lợp mái chất lượng để tránh bị ăn mòn, gỉ sét xuống thân cây. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây, làm mất đi sự thịnh vượng về phong thủy của căn nhà.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới nhất