Những lợi ích của cây xanh đối với con người không thể bỏ qua 

Những lợi ích của cây xanh đối với con người không thể bỏ qua 2
Mục lục

Cây xanh vốn là người bạn mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Vì những lợi ích của cây xanh đối với con người là rất quan trọng. Con người không thể sống mà thiếu cây xanh. Ngày nay, với sự phát triển của công nghiệp hoá, hiện đại hoá khiến cho cây xanh ngày càng bị bỏ quên. Hàng nghìn cây xanh trong những cánh rừng, khu đất đã bị hạ xuống để nhường diện tích cho các khu công nghiệp.

Đối mặt với tình trạng ấy, con người đã đối mặt nhiều hậu quả nghiêm trọng. Trong bài viết dưới đây sẽ nhắc lại những lợi ích của cây xanh để chúng ta hiểu roc tầm quan trọng của nó và có cái nhìn trân trọng và giữ gìn chúng. Hãy cùng công ty cây xanh Vườn Cây điểm qua những lợi ích của cây xanh đối với con người.

Cây xanh giúp tạo bóng mát

Những tán cây rộng lớn sẽ góp phần giảm nhiệt, tạo bóng mát giúp xua đi cái nóng nực của mùa hè oi bức. Ngoài ra tán lá cây che tia khúc xạ của ánh nắng mặt trời chiếu qua. Lá cây toả ra hơi nước giúp điều hoà nhiệt độ. Chính vì điều đó bạn sẽ cảm thấy mát mẻ khi đứng dưới những tán cây. 

Những lợi ích tuyệt vời của cây xanh đối với con người
Cây xanh giúp tạo bóng mát và cảnh quan xinh đẹp

Vì thế những loại cây trồng sân vườn luôn là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn đem đến một không gian mát mẻ cho không gian vườn nhà. Các loại cây công trình tạo bóng mát cho khu dân cư đô thị cũng ngày càng phổ biến.

Tạo bầu không khí trong lành cho môi trường sống

Trong sinh học, cây xanh còn có một tác dụng rất quan trọng giúp hấp thụ khí CO2, một loại khí độc và thải khí O2 cần thiết cho sự sống con người. Đây chính là một lợi ích của cây xanh đối với con người rất tuyệt vời. Ngoài ra cây xanh còn có thể hấp thụ được nhiều loại khí độc khác bằng cách giữ lại trên bề mặt lá và thân cây.

Chính vì điều đó mà cây xanh giúp tạo nên bầu không khí trong lành cho sự sống trên Trái Đất. Vì thế, cây xanh được mệnh danh là “lá phổi xanh” của con người.

Khả năng chống xói mòn cho đất

Rễ cây xanh bám chặt sâu và lòng đất giúp đất được giữ lại trước sự rửa trôi của nước mưa từ thượng nguồn. Nó còn có tác dụng cản lực chảy của dòng nước giúp giảm lực đẩy của nước mưa xuống đất.  Vì thế cây xanh được trồng nhiều trên các dãy đồi núi để giảm tình trạng xói mòn và sạt lở đất. 

Những lợi ích tuyệt vời của cây xanh đối với con người
Cây xanh giúp ngăn chặn sói mòn, sạt lở đất

Cây xanh càng lâu năm càng bám đất tốt. Đây là lợi ích của cây xanh đối với con người rất quan trọng. Vì thế chúng ta cần bảo vệ rừng, trồng thêm nhiều cây xanh để phủ xanh các đồi trọc góp phần giảm thiểu thiên tai lũ lụt gây thiệt hại nặng nề.

Giữ ẩm tốt cho đất

Việc rễ cây bám sâu vào lòng đất, đi xuyên qua các mạch nước ngầm giúp giữ nước rất tốt . Cây xanh giúp giảm nền nhiệt độ không khí, giảm tốc độ bốc hơi nước. Khi có cây xanh, nhiệt độ mặt đất giảm bớt, các tán lá cây cũng ít tỏa hơi nước, làm giảm quá trình mất nước của đất.

Bảo vệ tầng Ozon 

Đây là một trong những lợi ích của cây xanh đối với con người rất tuyệt vời. Tán lá cây, giúp cản tia bức xạ nhiệt của ánh nắng mặt trời đi qua. Cùng với sự toả hơi nước ẩm giúp giảm nhiệt độ trái đất. Giúp ngăn chặn hiện tượng trái đất nóng lên. 

Những lợi ích tuyệt vời của cây xanh đối với con người
Cây xanh giúp bảo vệ tầng ozon, bảo vệ con người

Từ đó, làm giảm tia bức xạ độc hại chiếu vào con người, bảo vệ da và sức khoẻ của chúng ta. Ngày nay, do ý thức bảo vệ rừng của con người quá kém, kết quả là dẫn đến các tình trạng biến đổi khí hậu gây hậu quả nặng nề.

Vì thế, con người chúng ta bởi ý thức bảo vệ rừng, bảo vệ tầng ozon – bảo vệ rừng là trách nhiệm của tất cả mọi người, hãy chung tay vì thế giới xanh.

Công ty cây xanh Vườn Cây chuyên cung cấp các loại cây xanh và các dịch vụ trồng cây xanh, thiết kế và thi công cảnh quan và thi công sân vườn chuyên nghiệp uy tín. Chúng tôi là phân phối cây xanh cho các công trình và gia đình đã được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn hàng đầu tại Việt Nam.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới nhất