Phương pháp trồng và cách chăm sóc cây kè bạc

Chăm sóc cây kè bạc
Mục lục
Cây Kè Bạc là một trong những loài cây mới du nhập vào Việt Nam ta trong những năm gần đây. Với vẻ đẹp sang trọng và phóng khoáng, chúng đã góp phần tạo nên vẻ đẹp riêng cho khu vườn. Vậy lợi ích trồng cây Kè Bạc là gì? Cách trồng và chăm sóc như thế nào? Đâu là địa chỉ bán cây giống uy tín ở các tình miền Tây? Hãy theo dõi bài viết bên dưới của công ty cây xanh tphcm Vuoncay.vn để biết rõ hơn nhé!
phương pháp trồng cây kè bạc
phương pháp trồng cây kè bạc

Lợi ích từ việc trồng cây Kè Bạc

Trồng cây Kè Bạc làm cây công trình, cây bóng mát

Cây Kè Bạc có tán là to, chiều cao tương đối, thường trồng thành cụm, bụi hoặc đơn lẻ trong các công trình như là trong các khu vui chơi, công viên, trên đường phố để tạo bóng mát, che nắng rất tốt. Đặc biệt là vào mùa nóng, với sắc xanh pha bạc của mình, cây Kè Bạc giúp tô thêm sắc xanh cho không gian, làm giảm cảm giác oi bức, khó chịu.

Giúp thanh lọc không khí

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, cây Kè Bạc có khả năng thanh lọc không khí, hút các chất bụi bẩn vô cùng tốt, giúp mang lại không khí trong lành, sạch sẽ hơn.

Trồng cây Kè Bạc trong cảnh quan sân vườn

Uy nghi, sang trọng là những thứ người ta thấy về cây Kè Bạc khi chúng được ứng trong thiết kế cảnh quan sân vườn, thiết kế hòn non bộ, tiểu cảnh sân vườn sau nhà, khách sạn, quán cafe…Xem thêm: Ý nghĩa cây kè bạc – Cây kè bạc hợp mệnh gì?
Chăm sóc cây kè bạc
Chăm sóc cây kè bạc

Tư vấn cách trồng, chăm sóc cây Kè Bạc

Cách trồng

Trên thị trường có rất nhiều loại dáng cây Kè Bạc khác nhau, từ cây bóng mát, cây công trình đến cây bonsai trồng trong chậu. Nhưng có một điểm chung là sau khi bạn mua cây tại cơ sở bán cây giống về, bạn nên:– Đầu tiên, chọn vị trí trồng thích hợp, nên chọn nơi thoáng mát, ánh sáng tốt để cây thuận lợi phát triển.– Chọn đất có khả năng thoát nước tốt và tơi xốp cho cây.– Ở bước đào hố trồng, sau khi đào bạn có thể rải thêm một lớp xơ dừa, tiếp đó là đặt cây xuống, nén chặt đất xung quanh và tưới nước cho cây. Nên nhớ tháo bỏ hết dây, túi nilon bao quanh gốc trước rồi mới bỏ cây vào hố.– Bạn có thể thêm cây chống xung quanh để tránh cây Kè Bạc bị ngả nghiêng trước tác động bên ngoài.

Cách chăm sóc

– Ánh sáng: vì là cây ưa sáng, ưa nắng nên bạn cần chú ý dọn cỏ hoặc phát quang xung quanh để cây nhận ánh sáng tốt nhất. Nếu trồng trong chậu thì nên đặt cây ở nơi thoáng mát, nhiều nắng, ánh sáng để phục vụ quá trình sinh trưởng của cây.– Nước: cây Kè Bạc không có khả năng chịu úng, bạn nên cấp nước vừa đủ cho cây, vào ngày có độ ẩm trời mát mẻ thì không cần tưới, tránh tình trạng cây bị thối gốc hoặc nhũn nhân.– Đất: cây Kè Bạc thích ứng được rất nhiều loại đất, nhưng tốt nhất vẫn là đất có khả năng thoát nước cao, đất thịt pha cát và tơi xốp.– Phân bón: bạn có thể chọn phân hữu cơ, phân chuồng hoặc phân hoai mục để bón cho cây.– Cắt tỉa cành: cần cắt những cành lá khô, héo. Bỏ cả lá, bẹ bị héo, khô vàng vừa tạo cảnh quan đẹp lại tránh cho sâu bệnh có hại cho cây lây lan.– Sâu bệnh: dù cây Kè Bạc rất ít sâu bệnh, nhưng vẫn có trường hợp xảy ra như rệp, nhện hoặc bệnh thối gốc, nhũn nhân. Nguyên nhân chủ yếu là từ môi trường sống và chế độ chăm sóc. Do đó, cần được theo dõi, chăm sóc kỹ để có thể xử lý kịp thời.
Facebook
Twitter
LinkedIn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới nhất