Sinh năm 1995 hợp cây gì để bàn làm việc

1995 hợp cây gì để bàn làm việc
Mục lục

“1995 hợp cây gì để bàn làm việc” Là câu hỏi mà các bạn đọc sinh năm 1995 đang thắc mắc, đặc biệt với các bạn làm việc văn phòng. Việc đặt chậu cây hợp mạng ở trên bàn làm việc chắc chắn sẽ giúp cho công việc của các bạn thuận lợi hơn. Trong bài viết này công ty cây xanh Tp.HCM Vuoncay.vn sẽ gợi ý cho bạn các cây để bàn hợp với người sinh năm 1995.

Thông tin tổng quan về Ất Hợi

Ất Hợi bao gồm những người sinh năm 1995 và 1935, có ngũ hành thuộc mệnh Hỏa, nạp âm Sơn Đầu Hỏa (có nghĩa là lửa trên núi).

Không như những nạp âm ngoài tự nhiên khác như Tích Lịch Hỏa hay Thiên Thượng Hỏa, Sơn Đầu Hỏa là ngọn lửa do con người tạo ra, vì vậy tính cách đặc trưng của Ất Hợi cũng có sự khác biệt nhất định.

Thông tin cơ bản về người sinh năm Ất Hợi
Thông tin cơ bản về người sinh năm Ất Hợi

Được đánh giá là những người thẳng tính, bộc trực, Ất Hợi luôn trong trạng thái tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết. Tựa như một ngọn lửa rực rỡ, Ất Hợi có thể mang lại nguồn năng lượng cho tất cả mọi người xung quanh. Tuy nhiên, đôi khi vì quá thẳng tính, hiếu thắng mà Ất Hợi phải “ăn thiệt” về chính bản thân.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, nên cây xanh nhanh chóng trở thành một trong những vật phẩm phong thủy được rất nhiều Ất Hợi lựa chọn.

Đôi nét về người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995

Người sinh năm 1995 là năm Ất Hợi, hay còn gọi là năm con Heo. Theo lịch dương, năm Ất Hợi bắt đầu từ ngày 31/1/1995 đến ngày 18/2/1996, những ai sinh trong khoản thời gian này thì thuộc tuổi ất hợi.

Tính cách của người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995

Người tuổi Ất Hợi là người rất nhiệt tình, hăng say, luôn tích cực, hăng say trong công việc. Người tuổi này rất hoạt bát, lanh lợi và có khả năng hoàn thành công việc nhanh chóng. Mọi cử chỉ, lời nói và hành động của người tuổi Ất Hợi đều rất mau lẹ. Tuy nhiên, những người sinh năm 1995 lại là những người khá nóng tính, đa cảm và dễ rung động.

Tính cách của người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995
Tính cách của người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995

Người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 được ông trời ban trí tuệ thông minh, sáng dạ nhưng lại chất phát và đơn thuần. Người tuổi Ất Hợi rất ít khi sử dụng mưu hèn, kế bẩn hay thủ đoạn để đạt được mục đích. Đôi khi vì quá thẳng thắn, ngay thẳng và ít đấu tranh nên người sinh năm 1995 khá thiệt thòi, vất vả ngược xuôi. Phải đến giai đoạn trung vận thì tài lộc hưng thịnh, con cháu được nhờ vả. Thời hậu vận thì cuộc sống ấm no, bình an.

Trưng cây phong thủy trên bàn làm việc được xem là một là bùa hộ mệnh cho tuổi Ất Hợi giúp người tuổi này hạn chế được các khuyết điểm, thu hút may mắn và tài lộc cho gia chủ sinh năm 1995.

Tuổi Ất Hợi hợp mệnh gì?

Người sinh năm 1995 mang mệnh Hỏa, cụ thể là Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi). Theo Ngũ Hành, người sinh năm 1995 tương sinh với mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa) và tương khắc với mệnh Kim (Hỏa khắc Kim).

Quy luật ngũ hành hợp tuổi ất hợi
Quy luật ngũ hành hợp tuổi ất hợi

Màu sắc phù hợp với tuổi Ất Hợi

Sau khi tìm hiểu người tuổi Hợi sinh năm 1995 cũng như tuổi này hợp mệnh gì từ đó tìm ra được màu sắc phù hợp với người tuổi Ất Hợi. Bởi chọn màu hợp phong thủy sẽ giúp mang lại may mắn, tài vận trong cuộc sống và sự nghiệp.

Gia chủ tuổi Ất Hợi là những người sinh năm 1995 thuộc mệnh Hỏa, ngũ hành là Sơn Đầu Hỏa – tức lửa trên núi. Người tuổi này nên lựa chọn những màu sắc như đỏ, hồng, cam, tím là các màu bản mệnh. Ngoài ra, tuổi ất hợi có thể chọn màu xanh lá (xanh rêu, xanh nõn chuối…) là màu đặc trưng của mệnh Mộc – mệnh tương sinh của tuổi Ất Hợi nhằm mang lại may mắn, tốt đẹp và hạnh phúc.

Màu sắc phù hợp với tuổi Ất Hợi
Màu sắc phù hợp với tuổi Ất Hợi

Cần lưu ý, người tuổi Ất Hợi không nên chọn các màu tương khắc thuộc hành Thủy như màu: xanh đen, xanh dương, xanh coban, xanh lam hoặc các màu thuộc hành Kim như màu trắng, xám (ghi), bạc.

Những lưu ý khi lựa chọn cây phong thủy cho người mệnh Hỏa tuổi Hợi

Để đảm bảo chọn được cây phong thủy đẹp và phù hợp thì những người tuổi Hợi mệnh Hỏa cần nắm những lưu ý sau:

Chọn loài cây phong thủy phù hợp

Điều quan trọng nhất là người tuổi Hợi phải chọn được loài cây phù hợp. Họ không chỉ phải chọn cây hợp tuổi mà còn nên chọn các cây hợp mệnh. Mỗi mệnh sẽ tương ứng với một vài loài cây hoặc màu sắc nhất định, người lựa chọn cần căn cứ theo đó để mua cây phong thủy phù hợp.

Với những người mệnh Hỏa tuổi Hợp thì nên chọn những cây có màu xanh thẫm hoặc có hoa màu đỏ, cam, hồng và tránh những cây có màu xanh dương, đen hoặc nâu vì đây đều là màu sắc tương khắc. Nếu chọn những loài cây phong thủy xấu, tương khắc có thể hiện người tuổi Hợi sẽ bị hao tổn tiền bạc và trong cuộc sống, công việc gặp nhiều điều không may mắn.

Chọn cây phong thủy phù hợp giúp công việc và cuộc sống thuận lợi hơn

Lựa chọn hình dáng cây phù hợp

Cây phong thủy phù hợp nhất phải có phần tán cây thông thoáng, lá cây tươi mới và đầy đặn. Bạn tránh chọn lựa những cây có lá nhỏ, ngoằn ngoèo hoặc cây lá mọc um tùm, rậm rạp vì điều này đôi khi đem lại nhiều điều không may mắn như chất chứa các khí xấu có hại cho người trồng. Khi lựa chọn cây phong thủy bạn nên quan sát kỹ và chọn các cây dáng tròn, đầy đặn, lá cây có màu sắc xanh tươi để gặp được nhiều điều may mắn.

Lựa chọn vị trí đặt cây phù hợp

Không chỉ lựa chọn cây phong thủy phù hợp mà bạn còn phải đặt chúng vào vị trí thích hợp. Bạn có thể hỏi thăm ý kiến của các nhà phong thủy về vị trí đặt cây sao cho hiệu quả nhất để đem lại nhiều tác dụng nhất.

Tốt nhất nên đặt tại các hướng tốt như Sinh Ý, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị và tránh đặt vào các hướng Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh. Bạn có thể lựa chọn cây phong thủy trong nhà, trong phòng làm việc hoặc ngay lối ra vào. Bên cạnh đó, người mua nên lựa chọn cây phù hợp với vị trí đặt và bạn không nên đặt trên bàn làm việc cây quá to hoặc quá nhỏ.

Mặt khác mỗi loài cây có nhu cầu ánh sáng khác nhau, để cây phát triển tốt thì bạn nên đặt chúng tại các vị trí có đầy đủ ánh sáng phù hợp. Thông thường những loài cây cảnh nói chung và cây phong thủy nói riêng không có yêu cầu cao về ánh sáng do đó chỉ cần để chúng phơi nắng 2-3 giờ trong 1-2 ngày/tuần là đủ. Với một số loài cây có thể sống tốt dưới ánh sáng đèn huỳnh quang thì có thể không cần phơi nắng.

1995 hợp cây gì để bàn làm việc

Người Tuổi Ất Hợi 1995 hợp cây gì để bàn làm việc

Bạn đang tìm câu trả lời cho câu hỏi: “1995 hợp cây gì để bàn làm việc?” để cầu may mắn, tài lộc? Bạn có thể tham khảo các loại cây phong thủy hợp tuổi tại bài viết này.

Theo quan niệm ngũ hành và phong thủy, bất kỳ tuổi nào thuộc mệnh nào cũng thích hợp với một hoặc nhiều loại cây cảnh cụ thể. Những loại cây phong thủy này không chỉ mang lại may mắn cho người trồng mà còn rất tốt trong việc giúp phát triển sự nghiệp, kiểm soát chi tiêu và xây dựng các mối quan hệ. Vậy những người mệnh hỏa nên chọn cây phong thủy nào trong năm con heo? Hãy tham khảo thông tin cây phong thủy hợp tuổi Kỷ Hợi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

1. Cây kim ngân

Cây kim ngân còn có tên gọi khác là cây thắt bím hoặc cây bím tóc, có nguồn gốc từ Mexico, Brazil Nam Mỹ và đầm lầy Trung Mỹ. cây có tên gọi khoa học là Pachira aquatica. Trong phong thủy, cây có ý nghĩa đem lại may mắn, tiền tài, tài vận cho người sở hữu. Đồng thời, xét theo khía cạnh khoa học, cây kim ngân còn có thể đuổi muỗi, nên nhanh chóng trở thành một trong những cây hợp tuổi Ất Hợi 1995 được nhiều người lựa chọn nhất.

1995 hợp cây gì để bàn làm việc - kim ngân hoa

Tùy thuộc vào số lượng khác nhau của cây kim ngân, mà mỗi chậu cây khác nhau cũng mang ý nghĩa khác nhau. Tùy thuộc vào mong muốn cũng như sở thích của bản thân mà Ất Hợi chọn được chậu cây xanh phong thủy phù hợp nhất:

 • Chậu cây kim ngân chỉ có 1 gốc: tượng trưng cho sự kiên cường và bất khuất, mang ý nghĩa có thể “chọc trời khuấy nước”.
 • Chậu cây kim ngân có 3 gốc: trong phong thủy, số 3 tượng trưng cho 3 yếu tố là phúc – lộc – thọ, từ đó có thể mang đến vượng khí, may mắn cho người sở hữu. Cũng có quan niệm cho rằng chậu kim ngân 3 gốc tượng trưng cho tam tài, tam giáo cho thiên, địa, nhân với mong muốn thiên thời – địa lợi – nhân hòa.
 • Chậu cây kim ngân có 5 gốc: được gọi là ngũ phúc, mỗi gốc đều có một ý nghĩa khác nhau, lần lượt là phúc, lộc, thọ, an, khang.

Cây kim ngân có 2 hình thức trồng: trồng trong đất và thủy sinh. Vì mang mệnh Hỏa, nên một chậu cây kim ngân trồng trong đất sẽ phù hợp với Ất Hợi hơn

2. Cây trầu bà đế vương

Cây phong thủy hợp tuổi Ất Hợi 1995 này được khá nhiều người lựa chọn, không chỉ vì ý nghĩa phong thủy mà còn đặc tính dễ chăm sóc của nó. Trầu bà đế vương được đánh giá là một trong những giống cây xanh phong thủy dễ chăm sóc nhất.

1995 hợp cây gì để bàn làm việc - cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương là dạng cây thân thảo dạng leo, lá đơn, cụm hoa dạng mo, cuống ngắn. Trầu bà đế vương rất dễ sống và có tốc độ sinh trưởng, phát triển nhanh ở trong điều kiện bóng râm. Đặc biệt, trầu bà đế vương là một trong những cây để bàn làm việc Ất Hợi được nhiều người lựa chọn vì có khả năng hút độc từ máy vi tính, loại bỏ chất gây ung thư formaldehydes cũng như nhiều chất độc hóa học khác ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Trong phong thủy học, cây trầu bà đế vương là cây phù hợp nhất với những người mệnh Hỏa nói chung và Ất Hợi nói riêng, hứa hẹn mang lại may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu.

3. Hồng môn

Hồng môn là một loại cây cảnh nhỏ có lá màu xanh đậm hình trái tim và hoa màu đỏ với các đầu nhụy màu vàng. Điểm nổi bật của loại cây phong thủy này là phần hoa và lá riêng biệt, phần hoa luôn có nhụy thẳng đứng hướng lên trên và một nhụy bao quanh là một cánh hoa đơn lẻ; và lá mọc khá thấp xung quanh gốc.

1995 hợp cây gì để bàn làm việc - cây hồng môn

Có lẽ vì màu đỏ của hoa và màu xanh đậm của lá mà cây hồng môn đã trở thành loại cây phong thủy đặc biệt dành cho những người mệnh Hỏa trong năm Kỷ Hợi. Loại cây này tượng trưng cho ý nghĩa của sự nhiệt tình, hăng hái trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, sự quyết đoán và mạnh mẽ cũng được cây hồng môn thể hiện.

Người tuổi Kỷ Hợi mệnh Hỏa nên đặt một chậu hồng môn trên bàn làm việc hoặc ngay cửa ra vào, nếu muốn dùng để trang trí thì có thể đặt trên bệ cửa sổ hoặc giá sách. Đây là loại cây phong thủy dễ trồng, không cần chăm sóc cao nhưng nên cho cây tiếp xúc với ánh nắng 1 – 2 lần / tuần để cây phát triển tốt nhất.

4. Cây tài lộc

Cây phong thủy có lá khá to và trên mặt lá có 3 màu đỏ, xanh đậm và xanh lục. Đối với những người mệnh Hỏa năm Kỷ Hợi nên chọn những loại cây có lá chứa nhiều màu đỏ, xanh đậm. Loại cây này khá nhỏ nhắn, xinh xắn nên thích hợp để trên bàn làm việc. Cây có thể sống tốt cả trong đất và nước nên tùy theo sở thích và điều kiện mà bạn có thể lựa chọn loại

1995 hợp cây gì để bàn làm việc - cây tài lộc

Cây được coi như một lời chúc may mắn, may mắn và thành công đến với người trồng. Ngoài tác dụng về mặt phong thủy, loại cây cảnh này còn hỗ trợ rất tốt trong việc bảo vệ sức khỏe con người do có khả năng thanh lọc không khí, hút khí độc, bụi bẩn. Vì vậy, cây thường được đặt cạnh cửa ra vào hoặc khu vực đặt máy in, máy ép,… Nếu người trồng chăm sóc tốt, cây sẽ ra hoa và đó là điềm báo may mắn về đường tài lộc. công danh sự nghiệp sắp tới.

5. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ hay còn được gọi với tên khác là cây lưỡi cọp hoặc cây vĩ hổ. Cây có thân dẹp, mọng nước mọc thẳng đứng nhìn có vẻ sắc nhọn nhưng thực chất lại khá mềm và không gây nguy hiểm. Loài cây này có lá màu xanh và vàng chạy dọc toàn bộ bề mặt.

1995 hợp cây gì để bàn làm việc - cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ giúp xua đuổi tà ma và điều xấu

Cây phong thủy lưỡi hổ có nhiều tác dụng tốt trong cuộc sống như dùng để thanh lọc không khí, giảm căng thẳng, mệt mỏi khi làm việc, điều trị một vài loại bệnh. Bên cạnh đó, ý nghĩa phong thủy của loài cây này là giúp xua đuổi tà ma, chống lại những điều xui xẻo trong cuộc sống. Do vậy người ta thường đặt cây lưỡi hổ trong nhà hoặc trong phòng làm việc.

Với những người mệnh Hỏa tuổi Hợi, cây lưỡi hổ còn giúp họ tỉnh táo trong việc ra quyết định cũng như hạn chế được các mối quan hệ không cần thiết với những người có ý đồ xấu. Điều này giúp họ gặp nhiều may mắn và thành công hơn trong công việc.

6. Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh có lá giống với cây trầu bà nhưng lớn hơn và thân cây cứng cáp hơn. Loài cây này có phần lá khá lớn, bề mặt lá có màu vàng ở gân giữa và màu xanh xung quanh viền lá.

Cây vạn niên thanh giúp thu hút nhiều tài lộc, may mắn
1995 hợp cây gì để bàn làm việc cây vạn niên thanh

Cây phong thủy vạn niên thanh được xem là máy lọc không khí mini bởi khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ bụi bẩn cực tốt. Đối với phong thủy thì cây vạn niên thanh cũng được xem là cây phong thủy giúp gia chủ hút tài hút lộc, đem lại cuộc sống dư giả, nhiều may mắn. Bên cạnh đó việc đặt một chậu vạn niên thanh trong nhà còn giúp gia đình thêm êm ấm và các thành viên thêm yêu thương, gắn bó với nhau. Chính vì vậy cây phong thủy vạn niên thanh thích hợp để trong nhà hơn là trong cơ quan làm việc.

7. Hoàng tử

Bạch mã hoàng tử, chỉ cần nhắc đến tên thôi là bạn đã cảm nhận được vẻ đẹp sang trọng, quý phái mà loài cây này mang lại. Prince Charming có lá màu xanh đậm khá lớn và thân cây màu trắng hoặc hơi xanh. Loại cây này mọc khá cao so với mặt đất nên tạo cảm giác sang trọng, quý phái

1995 hợp cây gì để bàn làm việc cây bạch mã hoàng tử

Với những người mệnh Hỏa tuổi Hợi thì việc lựa chọn cây bạch mã hoàng tử sẽ đem đến cho họ nhiều may mắn, thành công trong công việc đồng thời hỗ trợ tốt các mối quan hệ xung quanh. Đây cũng là cây phong thủy có khả năng thanh lọc không khí tốt và giúp giảm tác nhân gây hại từ các thiết bị điện tử đối với con người. Cây bạch mã hoàng tử cũng khá rẻ và dễ trồng, dễ chăm sóc nên được nhiều người ưa thích.

8. Cây kim tiền

Nhắc đến tên của cây kim tiền cũng đã thể hiện được ý nghĩa của bản thân. Cây Kim tiền mang đến cho gia chủ về tài lộc, may mắn, tiền tài, phú quý, giàu sang, sung túc, thịnh vượng.

Từ “Kim” có nghĩa là phát tài, “Tiền” có nghĩa là giàu sang Phú Quý. Đặc biệt khi cây Kim tiền ra hoa đại diện vận may của gia chủ ngày càng phát, tiền tài, lợi lộc, may mắn cũng ngày càng nhiều. Đặc biệt với người sinh năm 1995 rất hợp cây kim tiền để bàn làm việc

1995 hợp cây gì để bàn làm việc cây kim tiền

Nơi bán cây phong thuỷ hợp với người sinh năm 1995

Nếu bạn chưa biết mua cây phong thuỷ hợp với người tuổi Ất Hợi 1995 ở đâu và không biết địa chỉ cung cấp cây phong thuỷ giá tốt tại Thành phố Hồ Chí Minh thì Vườn Cây là một lựa chọn đáng để cân nhắc.

Đến với công ty cây xanh Vườn Cây ban sẽ tìm được nhiều loại cây phong thuỷ để bàn khác nhau, với đa dạng các mẫu mã và kiểu dáng. Ngoài ra, khi mua cây cảnh phong thuỷ tại Vườn Cây, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình cách chăm sóc và trồng cây đúng cách. Từ đó, bạn chỉ cần lựa chọn được các loại cây phong thuỷ phù hợp với mình mà thôi.

Vườn Cây luôn muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm tốt nhất.

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   Bài viết mới nhất