Top 10 loại cây cảnh chịu nắng gắt tốt thích hợp trồng trong sân vườn

Cây cảnh chịu nắng gắt
Mục lục

Với khí hậu nóng, khô hạn và gắt gao, việc tìm kiếm những loại cây cảnh chịu nắng gắt sẽ trở nên vô cùng cần thiết. Những loại cây này có những đặc điểm chung như khả năng chịu nắng trực tiếp và kháng khói bụi, cũng như chịu được độ ẩm thấp và khả năng chống lại sâu bệnh cũng như côn trùng.

Đặc điểm của những cây cảnh chịu nắng nóng

  • Lá cây dày và cứng giúp cây chịu được nắng nóng một cách hiệu quả.
  • Đặc biệt, nhiều loại cây có thể chịu được sự khô hạn và không cần tưới nước thường xuyên.
  • Các loại cây chịu nắng nóng thường có tán lá rộng để che nắng cho phần thân cây.
  • Các loại cây này thường có khả năng chịu nóng cao, từ 30-40 độ C trở lên.

Các loại cây cảnh chịu nắng gắt tốt

1. Cây cau vàng

Cây cau vàng là một loài cây chịu nắng và chịu nhiệt tốt. Loại cây này thích hợp trồng ở vườn nhỏ hoặc trang trí ngoài trời. Với khả năng chịu nắng cao, cây cau vàng có thể phát triển tốt trong môi trường nắng nóng.

Xem thêm: cây cau lùn

2. Cây cúc tần ấn độ

Đây là loài cây thân gỗ, phát triển cao và to, có khả năng chịu được sự nắng nóng và khô hạn. Cúc tần ấn độ có thể được trồng trong chậu hoặc trang trí ở ngoài trời.

3. Cây si

Cây si là loài cây cảnh chịu nắng gắt tốt, là một loài cây trồng khá phổ biến ở các vùng quê của Việt Nam. Với đặc tính chịu nắng gắt trên 40 độ, cây si được xem là lựa chọn lý tưởng cho những khu vực khô hạn, có nhiệt độ cao và nắng nóng gay gắt. Đây cũng là loại cây có khả năng chịu đựng được môi trường ô nhiễm, phát triển tốt trong đất đá và chịu được sự cô đặc của đất.

4. Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì chịu nắng gắt

Loài cây này có lá xanh đậm và thân gỗ. Cây ngũ gia bì chịu được nắng nóng và không cần chăm sóc đặc biệt. Loài cây này thích hợp trồng ở sân vườn, ngoài trời hoặc trong nhà.

5. Cây hoa lộc vừng

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây trồng sân vườn vừa có độ chịu nắng tốt lại có tính thẩm mỹ cao, cây hoa lộc vừng chính là sự lựa chọn phù hợp. Với những bông hoa đẹp, nở quanh năm và màu sắc đa dạng, cây hoa lộc vừng được ưa chuộng để trang trí sân vườn, ban công hay tạo bóng mát cho nhà cửa.

6. Cây hoa giấy

cây cảnh chịu nắng gắt

Cây hoa giấy cũng là một loại cây cảnh chịu nắng gắt phù hợp với điều kiện khí hậu nóng nực. Cây hoa giấy thường được trồng để làm cảnh hoặc để trang trí trong nhà. Loại cây này có thể chịu được lượng ánh sáng mạnh, không bị phai màu hay chết khô dù được trồng ngoài trời hay trong nhà.

7. Cây dừa cạn

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây cảnh chịu nắng gắt tốt thì cây hoa dừa cạn rủ là lựa chọn không thể bỏ qua. Loại cây này có khả năng phát triển mạnh mẽ dù được trồng ở những khu vực có đất yếu, nắng nóng và hạn hán. Loài hoa này cũng rất dễ trồng và dễ chăm sóc mà nó còn đem lại vẻ đẹp ít loài cây chịu nắng nào có được.

8. Cây sương rồng

Cây cảnh chịu nắng gắt

cây xương rồng cũng là một trong những loài cây cảnh chịu nắng cực tốt. Cây xương rồng không chỉ có thể chịu nắng nóng mà còn có khả năng chịu đựng khô hạn và gió mạnh. Đặc biệt, cây xương rồng còn được biết đến với khả năng lọc không khí và hấp thụ bức xạ điện từ từ các thiết bị điện tử. Vì vậy, nó thường được trồng trong các văn phòng làm việc hoặc phòng khách, giúp cho không khí trong phòng được thông thoáng và trong lành hơn.

9. Cây vạn tuế

Cây vạn tuế là loài cây chịu hạn tốt, có thể chịu đựng được nắng nóng và khô hạn trong mùa hè. Ngoài ra, cây vạn tuế còn có khả năng chịu đựng được lạnh và gió mạnh trong mùa đông. Với những đặc tính trên, cây vạn tuế thường được trồng trong các vườn cây cảnh hoặc trong các khu vườn nhỏ tại gia đình.

10. Cây sống đời

Cây cảnh chịu nắng gắt

Cây hoa sống đời cũng là một trong những loài cây cảnh ưa nắng dễ trồng. Loài cây này có thể chịu nắng nóng và khô hạn, đồng thời không cần nhiều nước để tưới. Cây sống đời cũng có thể được trồng trong chậu và được sử dụng để trang trí không gian nội thất, bao gồm cả phòng khách, phòng làm việc và phòng ngủ. Với vẻ đẹp độc đáo và khả năng chịu đựng môi trường khắc nghiệt, cây sống đời đã trở thành một trong những loại cây cảnh được yêu thích nhất hiện nay.

Trên đây là một số loài cây cảnh chịu nắng nóng tốt nhất và những đặc điểm của chúng mà Vườn Cây muốn bật mí đến các bạn. Tuy nhiên, khi trồng cây cảnh, cần phải lựa chọn loài cây phù hợp với điều kiện thực tế của khu vực mình sinh sống, từ đó sẽ giúp cho cây phát triển tốt nhất và đem lại hiệu quả tốt nhất cho công trình trồng cây của mình.

 

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới nhất