Top 5 cây công trình bóng mát ít rụng lá nên trồng

Top 5 cây công trình bóng mát ít rụng lá nên trồng 1
Mục lục

Cây công trình bóng mát có tác dụng tạo vẻ đẹp cho cảnh quan đô thị. Cây công trình đôi khi rụng lá quá nhiều sẽ khó chịu đối với mọi người. Tuy nhiên, vào mùa thay lá, chúng có thể là một nỗi khó chịu khi rụng quá nhiều lá. Vì vậy, hôm nay Vườn Cây sẽ giới thiệu đến các bạn những loại cây công trình bóng mát ít rụng lá được nhiều chủ đầu tư ưu tiên lựa chọn nhất hiện nay.

1. Cây Sao Đen

Cây sao đen là loại cây có lá hình chóp dày đặc, thân to, dài và cao, mọc trong tự nhiên cây sao đen có thể cao tới 45m, đường kính có thể đạt khoảng 1,2. m và nhiều cành lớn nổi lên trên mặt đất. Các lá mọc thành tán hơi nhô cao tạo thành tán hình chóp và thường trở nên tròn hơn khi cây già đi. Vỏ cây có màu nâu nhạt đến nâu sẫm và thô ráp với các vết nứt  và gờ dọc. Nó thường mang những bông hoa nhỏ màu trắng ở hai bên và đầu  cành.

Top 5 cây công trình bóng mát ít rụng lá nên trồng
Cây sao đen là loài cây công trình ít rụng lá

Loại cây công trình bóng mát ít rụng lá này chỉ ra hoa vào mỗi mùa xuân khác, tiếp theo  là những hạt nhỏ hình  trứng dài khoảng 1cm với một đôi cánh dài giống như phiến lá. Hạt và cánh có màu xanh lục khi mới nở, chuyển sang màu nâu khi trưởng thành và bay khỏi cây theo gió.

2. Cây bàng Đài Loan

Tuy rất giống với Cây Bàng Việt Nam nhưng cây bàng đài loan lại khắc phục được nhược điểm chung của cây bàng ư là rụng nhiều lá. Cây bàng Đài Loan là loại cây công trình bóng mát cây thân gỗ  cao  từ 6m đến 25m. Bên cạnh đó, cây có  lá rộng và cho bóng râm cao, có tác dụng che chắn khỏi nhiều ánh nắng của mùa hè và tạo không gian mát mẻ, có lợi cho nhiều hoạt động ngoài trời vào mùa nắng. 

Đặc biệt bàng đài loan có khả năng hút  bụi và giảm tiếng ồn rất tốt. Cành của cây bàng Đài Loan  giòn và dễ gãy. Do đó, không được trèo lên cây hoặc trú dưới chúng khi có bão.

3. Cây Sake

Loại cây này có tán rộng thường thấy ở các khu đô thị, công viên. Do lá của cây sake rất lớn nên ít khi rụng xuống đất nên loài cây công trình bóng mát này được nhiều người trồng loại cây này trong nhà để lấy bóng mát và lấy quả để chế biến các món ăn. 

Top 5 cây công trình bóng mát ít rụng lá nên trồng
Cây sake được nhiều người lựa chọn trồng trước nhà để lấy bóng mát

Nhưng bạn cần lưu ý một điều khi trồng cây sake là cây này là loại cây ưa sáng và chỉ phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng đầy đủ hoặc bị che khuất một phần, vì vậy hãy chú ý không để cây sake của bạn quá cao hoặc quá to sẽ gây cản trở ánh sáng mặt trời.

4. Cây Xà cừ

Cây xà cừ được coi là loài cây cảnh ít rụng lá, có kích thước trung bình, chiều cao có thể đạt từ 15-30m, đường kính thân 1m. Vỏ cây có màu xám đen đến  nâu xám, còn tâm gỗ có màu nâu với sắc tố đỏ hồng do các lớp gỗ đan xen vào nhau.

Top 5 cây công trình bóng mát ít rụng lá nên trồng
Cây xà cừ trồng cảnh quan đường phố

Loại cây ít rụng lá này được dễ dàng nhận biết bởi các lá mọc thành chùm ở đầu cành của nó. Hoa màu trắng có mùi thơm dịu, khi chín quả có màu xám đến đen. 

Do tốc độ sinh trưởng nhanh nên loại cây này thường được chọn trồng trong các khu biệt thự, khu đô thị, đường phố, công viên.

5. Cây giáng hương

Cây thuộc nhóm cây thân gỗ. Kích thước thân thường 20-30m, đường kính 0,7-0,9m, có thể hơn. Gốc cây sần sùi, vỏ cây màu xám, thường tróc vảy to nhỏ không đều. Khi bị trầy xước, mủ đỏ thường  chảy ra từ thân cây. Cành mảnh và mềm, có lông trên cành non và nhẵn trên cành già. Lá cây thông Noel là loại lá kép có số lông chim lẻ. 

Top 5 cây công trình bóng mát ít rụng lá nên trồng
Cây giáng hương là loài cây công trình bóng mát có hoa đẹp

Cây giáng hương là loài cây ưa nắng, cây không yêu cầu chăm sóc nhiều, ít sâu bệnh và có tốc độ sinh trưởng trung bình. Cây có cụm hoa ở nách lá, phủ lông màu nâu, chùm hoa  dài 5-9cm có 20-25 hoa. Hoa có màu vàng nghệ, thân dài và có  lông. Đặc biệt, hoa giáng sinh có mùi hương rất dễ chịu rất thu hút các loại côn trùng.

Trên đây, là những cây công trình bóng mát ít rụng lá đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này đem đến thông tin bổ ích cho khách hàng. Nếu bạn muốn sở hữu những loại cây công trình bóng mát này hãy liên hệ với công ty cây xanh Vườn Cây nơi chuyên cung cấp các loại cây xanh, dịch vụ thi công cảnh quan, dịch vụ chăm sóc cây xanh uy tín, chuyên nghiệp, giá cả cạnh tranh.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới nhất