Top 5 cây trồng nền đẹp phổ biến hiện nay

Cây trồng nền đẹp
Mục lục
Cây trồng nền hay cò gọi là cây rồng viền nó thường được trồng phủ nền trong các dự án quy mô lớn, với vóc dáng nhỏ nhắn, um tùm cây có tác dụng tạo thảm trang trí đẹp, chống xói mòn những vùng đất đồi dốc, trồng viền ở các dải phân cách, lề đường, bồn hoa công viên, quán cafe sân vườn.

Cây cỏ lá gừng thái

Cỏ lá gừng Thái Lan thuộc họ hòa Thảo Poaceae. Có xuất xứ từ đất nước Chùa Tháp Thái Lan, cỏ lá gừng thái du nhập vào nước ta và được chuộng trồng ở nhiều nơi bởi dễ chăm sóc và có giá thành rẻ. Cỏ Thái phù hợp trồng ở những môi trường râm mát.
Cây trồng nền
cỏ lá gừng thái
Khác với cỏ lá gừng thường, cỏ lá gừng thái có lá hình bầu dục, dễ trồng và chăm sóc hơn, do lá không phát triển nhiều. Cỏ lá gừng thái được dùng làm cây trồng nền trong công viên, đường phố, khu sinh thái

Cây cỏ đậu phộng

Cây cỏ lạc hay còn gọi là cỏ đậu phộng có tên khoa học là Arrachis pintoi, cây thuộc dạng thân bò, có sống lâu năm, chiều cao khoảng từ 20 – 80, có lá màu xanh, hình bầu dục, đầu tròn, cuống lá có hình trái tim, mặt lá phủ lông tơ mịn, lá mọc đối nhau.Loại cây này có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường khắc nghiệt, có thể sống sót trong mọi loại đất. Ngoài ra, cây còn có khả năng cộng sinh với vi khuẩn, tạo đạm từ ni tơ có trong không khí. Cây cỏ lạc được coi là loại cây chống xói mòn cải tạo đất rất hiệu quả.Xem thêm: Các loại cỏ trồng sân vườn được ưa chuộng hiện nay

Cây mai chỉ thiên

Cây trồng nền
Cây mai chỉ thiên
Mai chỉ thiên là loại cây có hoa màu trắng luôn hướng lên trời nên có tên là chỉ thiên. Đây là loại cây chịu được nắng, ưa sáng mặt trời, chỉ yêu cầu mức nước trung bình nên rất phù hợp làm cây trồng viền trong các khuôn viên của bồn hoa trong công viên, trường học,…

Cây dền đỏ

Cây dền đỏ cò được gọi là cây kỉ đỏ, cây diệu đỏ, cây cau kỉ, cây có tên khoa học là Altternanthera bettzikiana, đây là một loại cây bui phủ nên khá phổ biến ở Việt Nam.Loài cây này có chiều cao trung bình từ 20 – 40cm, lá cây thường có màu đỏ tía, hình bầu dục thuôn dài, nhọn ở đầu, với lá mọc đối nhau từ gốc lên thân cây. Đây cũng là loài cây ưa sáng hoặc bán râm, cây rất dễ trồng và chăm sóc, có khả năng chịu được nhiều điều kiện môi tường khác nhau.Ngoài trồng phủ nền, cây cũng được sử dụng để trồng viền, tạo hình ở công viên, khu du lịch hoặc vòng xoay đường phố.

Cây chuỗi ngọc

Cây chuỗi ngọc hay còn gọi là cây thanh quan, cây rìa xanh có tên khoa học là Duranta repens, có chiều cao trung bình khoảng tù 0.2 – 0,3m.
Cây trồng nền đẹp
Cây chuỗi ngọc
Đây là dạng cây bụi thường xanh hoặc bụi nhỏ, có hình bầu dục dài từ 2.3 – 7.5cm, có cuống ngắn, sắp xếp trên thân theo cặp đối diện nhau, hoặc vòng 3 lá. Lá chuỗi ngọc có màu vàng hoặc màu xanh nhẵn.Với màu sắc sáng vàng óng nổi bật, cây chuỗi ngọc được cắt tỉa gọn gàng, làm cây trồng nền trang trí trong công viên, nó được trồng làm hàng rào và tạo viền hoặc chữ rất độc đáo, góp phần tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho cảnh quan.Trên đây là những loại cây trồng nền phổ biến hiện nay, hy vọng bài viết đã mang đến thông tin bổ ích cho quý khách. Tại công ty cung cấp cây xanh Vườn Cây cung cấp các loại cây xanh, cây công trình, cây cảnh sân vườn và các dịch vụ thi công cảnh quan sân vườn, dịch vụ chăm sóc cây xanh uy tín, chất lượng giá cả phải chăng.
Facebook
Twitter
LinkedIn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới nhất