Top 8 cây cảnh lọc không khí tốt rất thích hợp trồng trong nhà

Cây thiết mộc lan lọc không khí tốt
Mục lục

Các loại cây cau kiểng, lưỡi hổ, trầu bà, cây si, cây thiết mộc lan,… có một khả năng rất đặc biệt là sản xuất oxy cao. Ngoài ra, chúng cũng là những loại cây cảnh lọc không khí có tác dụng loại bỏ các chất độc hại trong không khí như formaldehyde, nitơ oxit, xylen, benzen và trichloroethylene.

1. Cây cau kiểng

Các loại cau kiểng như cây cau trắng, cây cau lùn, cây cau vàng có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới. Thường được tìm thấy ở các khu vực của Ấn Độ và Philipin. Đây là cũng là loại cây nhiệt đới rất tốt cho việc sản xuất oxy. Nếu trong nhà có một hoặc hai bụi cau cảnh sẽ làm tăng lượng oxy trong nhà của bạn.

Top 8 cây cảnh lọc không khí rất thích hợp trồng trong nhà
Các loại cau kiểng có khả năng lọc không khí tốt

Cau kiểng ưa đất ẩm vừa phải, ưa ánh sáng tán xạ chứ không cần ánh sáng trực tiếp nên phù hợp đặt trong nhà.

Chúng không chỉ tạo ra hàm lượng oxy cao mà còn có khả năng lọc sạch không khí, loại bỏ các chất ô nhiễm như formaldehyde, xylene, benzen và toluene,… Rất tốt cho người bị viêm xoang, hỗ trợ cải thiện vấn đề hô hấp, làm cho tinh thần thoải mái, thư giãn.

2. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có khả năng sản xuất oxy cao, có nguồn gốc từ châu Phi và Brazil. Bộ lá có các vằn màu xanh đậm hoặc màu vàng nhìn rất đẹp mắt. Đây là một trong những loại cây trồng trong nhà rất phổ biến.

Top 8 cây cảnh lọc không khí rất thích hợp trồng trong nhà
Cây lưỡi hổ là loài cây trồng trong nhà được nhiều người ưa chuộng

Cây lưỡi hổ ưa ánh sáng tán xạ, nhưng vẫn có thể chịu được một lượng ánh nắng trực tiếp ít. Có thể sống được trong các khu vực thiếu ánh sáng trong nhà. Đây là loài cây cảnh lọc không khí bằng cách hấp thụ formaldehyde, nitơ oxit, xylen, benzen và trichloroethylene.

Cây lưỡi hổ còn có khả năng rất sản xuất oxy vào ban đêm. Điều này giúp chúng ta ngủ ngon hơn vì cải thiện nhịp thở giúp cho giấc ngủ sâu hơn. Đây là loài cây rất thích hợp đặt trong phòng ngủ.

3. Cây nhện 

Cây nhện có sức sống mãnh liệt với bộ rễ chùm khoẻ khoắn, bám chặt sâu vào lòng đất. Cây có tốc độ sinh trường rất nhanh, nên chỉ sau một khoảng thời gian chăm sóc, từ một bụi cây nhỏ có thể sinh sôi ra rất nhiều cây khác nhau. Đây cũng là một trong những loài cây có khả năng sản xuất oxy tốt.

4. Cây si 

Cây còn có tên gọi là xanh, gừa, thuộc họ dâu tằm là một loại cây cảnh bonsai được trồng khá phổ biến ở các nước châu Á, đặc biệt là các nước Đông Nam Á. Loại cây này khá phổ biến trong cảnh quan nội thất, có khả năng thích ứng cao trong điều kiện ánh sáng hạn chế.

Top 8 cây cảnh lọc không khí rất thích hợp trồng trong nhà
Cây si bonsai trồng trong nhà có tác dụng lọc không khí tốt

Khi trồng trong nhà, cây si được cắt tỉa gọn gàng và hạn chế chiều cao. Cây si là loài cây rất ít tốn công chăm sóc, nhưng cần tưới nước thường xuyên cho cây trong thời kỳ phát triển và đảm bảo khả năng thoát nước của đất tốt.

Cây si còn có khả năng làm tăng nồng độ oxy và nó là loài cây cảnh lọc không khí lọc các hợp chất có hại như formaldehyde, benzen và trichloroethylene.

5. Cây lan ý 

Lan ý có hoa màu trắng nổi bật rất đẹp. Đây cũng là một loại cây trồng ít bảo dưỡng và dễ thích nghi. Cây có nguồn gốc từ các khu rừng mưa nhiệt đới ở Mỹ.

Lan Ý là một trong những loại cây cảnh lọc không khí hiệu quả nhất, nó còn có tác dụng sản xuất oxy vào ban đêm tạo cho bạn một giấc ngủ thật sâu. Tuy nhiên, nếu bạn có nuôi mèo thì hãy chú ý vì loại cây này rất độc với mèo. 

6. Cây nha đam

Top 8 cây cảnh lọc không khí rất thích hợp trồng trong nhà
Nha đam được biết đến là loại cây có nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe

Nha đam được biết đến là loại cây có nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe, ngoài ra loài cây này còn có tác dụng sản xuất oxy rất tốt. Nha đam là nguyên liệu có nhiều trong các mỹ phẩm và nhiều sản phẩm chăm sóc da khác nhau.

Nha đam cũng có tác dụng lọc sạch không khí như andehit và benzen và nó có khả năng tạo ra oxy vào ban đêm.

7. Cây trầu bà

Trầu bà là một loài thực vật có hoa, chúng phát triển tốt trong ánh sáng gián tiếp, cũng như các khu vực thiếu ánh sáng. Trầu bà có thể thích nghi với cả loại đất khô và đất nhiều ẩm, đất giàu dinh dưỡng hay đất nghèo dinh dưỡng.

Top 8 cây cảnh lọc không khí rất thích hợp trồng trong nhà
Cây trầu bà có khả năng lọc không khí khá tốt

Đây là loài cây cảnh lọc không khí bằng cách hấp thụ cả formaldehyde, benzen và carbon monoxide. Nó cũng giải phóng oxy vào ban đêm.

8. Thiết mộc lan

Thiết mộc lan được lựa chọn làm cây cảnh trưng bày giúp không gian nhà ở, văn phòng, chỗ làm việc,… trở nên tươi mới và thoáng mát hơn. Đây là loài cây có sức sống mãnh liệt, sinh trưởng và phát triển nhanh. 

Top 8 cây cảnh lọc không khí rất thích hợp trồng trong nhà
Cây thiết mộc lan cũng có khả năng lọc không khí tốt

Thiết mộc lan được nhiều khách hàng lựa chọn trồng ở ngoài trời, trong nhà hoặc trồng thủy canh để bàn rất bắt mắt… Đặc biệt, thiết mộc lan cùng là loài cây cảnh lọc không khí, loại bỏ các độc tố có hại cho sức khỏe như monoxide de carbone, benzene, toluene, formaldehyde,…

Trên đây là những loài cây cảnh lọc không khí rất tốt, cung cấp oxy mang đến bầu không khí thư thái dễ chịu.  Nó còn mang đến cảnh quan tươi xanh cho không gian nhà bạn. Nếu bạn muốn mua những loại cây cảnh lọc không không khí trên, hãy liên hệ với công ty cung cấp cây xanh Vườn Cây nơi cung cấp cây xanh, dịch vụ thi công cảnh quan, thi công sân vườn, dịch vụ chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp, uy tín, giá cả cạnh tranh.

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới nhất