Trồng cây cau trắng có tác dụng gì?

Trồng cây cau trắng có tác dụng gì
Mục lục

Cây Cau Trắng là một loại Cây Công Trình đẹp. Hiện nay, ngoài các công trình như công viên, nhà máy, nhà xưởng… thì các gia đình có sân vườn, biệt thự cũng rất ưa chuộng trồng loại cây này. Vậy trồng cây cau trắng có tác dụng gì? Với một vài Cây Cau Trắng trong khuôn viên sẽ giúp ta xua tan đi những căng thẳng và đem lại niềm vui, sinh khí cho khu vườn của Bạn. Bên cạnh đó chúng còn mang lại những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, nhân văn.

Cây Cau Trắng mang lại cảnh quan đẹp

Thật chất, Cây Cau Trắng vốn là một loại cây nhập khẩu về và chúng tỏ ra thích nghi với khí hậu, điều kiện tự nhiên ở nước ta. Vì thế, Cau Trắng đã phát triển rộng khắp, đặc biệt là ở nhiều vùng  đô thị.

trong cau trang co tac dung gi

Trong thiết kế cảnh quan, Cây Cau Trắng thường được trồng ở các biệt thự, các không gian mở của các khu văn hóa, các chung cư, các điểm văn hóa, khách sạn, công viên, phân cách hoặc vỉa hè các tuyến đường… Ngoài trồng trực tiếp xuống đất, Cau Trắng còn có thể trồng trong chậu để trang trí ngoại thất lẫn nội thất.

Vẻ đẹp của loài Cau Trắng không chỉ nằm ở sắc trắng của buồng hoa và các quả non mà còn là sự nổi bật của những quả cau khi chín có màu đỏ chói. Đặc biệt có khi trên Cây Cau Trắng cùng lúc vừa có buồng hoa đang nở trắng xóa, vừa có buồng quả non trắng nõn nà và buồng toàn quả màu đỏ tươi.

Tán lá Cây Cau Trắng có hình vòng cung rũ xuống kết hợp cùng màu sắc đặc trưng trắng nõn của buồng hoa, sắc đỏ của quả chín, Cau Trắng trở thành một loài Cây Công Trình, Cây Ngoại Cảnh vô cùng hấp dẫn mà không tốn nhiều không gian trồng.

Ý nghĩa phong thủy Cây Cau Trắng

Hiện nay, trong cuộc sống hiện đại dù các ngôi nhà được thiết kế khác nhau, hướng cũng không còn là điều bắt buộc. Tuy nhiên những quan niệm dân gian khi trồng cây trong nhà như “Trước cau sau chuối” vẫn còn nguyên giá trị.

Trồng cây cau trắng có tác dụng gì

Cây Cau Trắng có các đặc điểm như thân cây cao thẳng, tán lá cong, ít rụng lá. Bên cạnh đó, Cau Trắng còn có những chùm quả mang sắc đỏ xum xuê, hoa cau trắng muốt  thơm ngát… Điều này được liên tưởng mang lại sự may mắn cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, trong văn hóa dân gian Việt Nam, Cây Cau còn là biểu tượng điển hình của sự yêu thương, gắn bó son sắt giữa các thành viên trong một gia đình. Vì lẽ đó, trồng Cau Trắng trong sân vườn hay không gian nhà ở, ai cũng ít nhiều mong cho gia đình mình luôn thương yêu, hạnh phúc bên nhau, cuộc sống lứa đôi bền chặt.

Với những thông tin trên, công ty cây xanh Tp.HCM Vuoncay.vn hy vọng đã mang đến cho quý đọc giả các thông tin bổ ích về tác dụng của việc trồng cây cau trắng.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới nhất